ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pim_4262

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2007, 01:38:23 PM »
มาอ่านแล้วทำให้อยากอ่าน แต่มันก็อ่านไม่ได้เพราะตอนนี้ต้องอ่านหนังสือสอบ
จะสอบวันอังคารกะพฤหัสแล้ว ตกแหงเลย   :( :( :(

เหมือนกันเลยยยยยยยยยยย  โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ 

pim_4262

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2007, 03:45:59 PM »
ขอถามหน่อยนะงับ

ถ้าได้ส่งกระจกเงาแห่งเอริเซนแล้ว คุณปรารถนาจะเห็นอะไรมากที่สุด

"สิ่งที่คุณเห็นจะไม่ใช่ใบหน้า  หากแต่เป็นความปรารถนาที่ลึกที่สุดในใจคุณ"

ถ้าเป็นตูน คงเห็นว่า เป็นตำรวจหญิงของกองปราบมั้งคะ   เหอๆ (ไปโน่นนนนน)

ไม่ก้เห็นตัวเองนั่งอ่านแฮร์รี่เล่ม 15 อยุ่ ^^

แล้วทุกคนล่ะคะ ปรารถนาจะเห็นอารัย?????? :)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 24, 2007, 09:33:24 AM โดย pim_4262 »

nanajung

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2007, 07:22:17 PM »
ถ้าพี่ได้มองกระจกเงาแห่ง เอริเซด ความปราถนา ลึกๆภาพในจิตใจ คงเห็นตัวเอง เป็นผู้กำกับละครที่มีชื่อเสียงล่ะมั้งนะ  อิอิ
ก็มันเป็นความใฝ่ฝันขั้นสูงสุดเลยนี่นา

HpJ

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2007, 10:52:13 AM »
เอาบทสัมภาษณ์ของ เจเค มาฝากค่ะ (ไม่รู้เคยอ่านกันรึยัง)
เครดิต www.mugglethai.com

ในบทสัมภาษณ์กับนิตยสาร TIME และการแช็ทออนไลน์กับแฟนๆหนังสือ เจเค โรว์ลิ่งได้เผยความลับที่น่าสนใจใหม่ๆเกี่ยวกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ออกมาด้วย 10 ข้อค่ะ

** มีเนื้อหาเกี่ยวกับเล่ม 7 นะคะ ใครที่ยังอ่านไม่จบ เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสข้ามข่าวนี้ไปก่อนได้เลยค่ะ

1. ทำไมเฟร็ดถึงไม่ได้มาปรากฏตัวในป่าในตอนจบ?

คุณรู้อะไรไหม ฉันไม่เคยคิดถึงเรื่องเฟร็ดกลับมาเลยนะ ฉันวางแผนจะให้เหล่าตัวกวนและลิลี่กลับมามาตลอดตั้งแต่เล่มแรกจบ รุ่นก่อนมีพวกเขากันอยู่สี่คนและพวกเขาก็ถูกหักหลังโดยหนึ่งในพวกเขาเองก็เลยเหลือแค่สาม ดังนั้นฉันจึงอยากให้แฮร์รี่ถูกรอบล้อมไปด้วยแม่ของเขา เจมส์ ซีเรียส และลูปิน ซึ่งทั้งหมดนั้นตายเพื่อเขา คุณก็รู้ ลูปินตายในสงคราม เขาไม่จำเป็นที่จะต้องกลับมาต่อสู้เลยด้วยซ้ำ เจมส์ตายเพราะพยายามที่จะปกป้องครอบครัว และซีเรียสก็เสียชีวิตเพราะต่อสู้เคียงข้างแฮร์รี่ และแม่ของเขาเองที่ตายเพื่อเขาโดยเฉพาะ ฉันก็เลยไม่เคยคิดถึงเรื่องการพาเฟร็ดกลับมา ที่กลับมาก็มีแต่รุ่นที่แล้วทั้งนั้นซึ่งทุกคนล้วนเป็นแต่พ่อแม่และผู้ปกครองของแฮร์รี่

2. แฮร์รี่ได้ตายรึเปล่า ?

โรว์ลิ่งเขียนคำตอบนี้อย่างระมัดระวัง เพราะคำถามนี้อาจจะหมายความว่า 'แฮร์รี่เพียงแค่ไม่มีสติแล้วจิตใต้สำนึกของเขาได้ให้คำตอบทุกๆอย่างแก่เขารึเปล่า?' เพราะดัมเบิลดอร์ไม่ได้บอกอะไรแฮร์รี่ที่ตัวเขาเองจะไม่สามารถตอบได้ถ้าเขาคิดดูดีๆ'

ในความคิดของเจเคโรว์ลิ่ง แฮร์รี่ไม่ได้ตายหากแต่เขานั้นได้เข้าไปในช่องแบ่งระหว่างการมีชีวิตและความตาย เขาเพียงต้องเลือกว่าเขาจะเลือกไปทางไหน โดยเธอได้อธิบายในเว็บไซต์ของเธอว่า การที่แฮร์รี่ไปพบเจอกับดัมเบิลดอร์ที่คิงส์ครอสนั้นใช้กฏของเวทมนต์ที่น่าสับสนมาก ซึ่งโวลเดอร์มอร์ทเองก็ไม่สามารถเข้าใจได้

"การที่โวลเดอมอร์ใช้เลือดของแฮร์รี่ในการกลับมานั้นทำให้เกราะปกป้องที่ลิลี่ทิ้งไว้แฮร์รี่นั้นยังคงมีอานุภาพอยู่ หากแต่ว่าอำนาจของการเสียสละชีวิตของลิลี่นั้นส่งผลให้แฮร์รี่สามารถมีสัมผัสกับชีวิตได้ในยามที่เขาโดนโวลเดอร์มอร์ทฆ่าและอำนาจนั้นก็ให้โอกาสสุดท้ายกับโวลเดอร์มอร์ คือโวลเดอมอร์นำสิ่งดีๆจำนวนนึงเข้าไปในร่างกายของเขาโดยไม่รู้ตัว ถ้าเขาคิดจะกลับเนื้อกลับตัวล่ะก็เขาจะสามารถคืนดีได้เกินคาดเดาเสียอีก แต่แน่นอน เขาปฏิเสธที่จะสำนึกผิด"

และเพราะว่าโวลเดอมอร์นั้นใช้ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ซึ่งความจริงแล้วเป็นของแฮร์รี่ ดังนั้นทั้งคำสาปกรีดแทงและคำสาปพิฆาตก็ไม่ได้เป็นผลสำเร็จ

"แต่คำสาป อวาดา เคดาฟรา นั้นมีอำนาจมากพอที่จำทำให้แฮร์รี่เจ็บตัวได้ และก็ฆ่าส่วนหนึ่งของเขาที่ไม่ใช่เขาได้สำเร็จ ส่วนที่ว่าก็คือชิ้นส่วนของวิญญาณของโวลเดอมอร์นั่นเอง คำสาปก็ยังทำร้ายแฮร์รี่มากพอที่จะสามารถทำให้เขาสามารถตายได้ถ้าหากเขาเลือกที่จะตาย"

3. คำถามที่ทำให้เธอปะหลาดใจก็คือ 'ตัวปะหลาดที่อยู่ในบทคิงส์ครอสคืออะไร' ?

"แรงดลใจของแฮร์รี่ก็คือการช่วยชีวิต แม้ว่าจะอยู่ในจุดที่ไร้สติสัมปะชัญญะก็ตามแต่ ธรรมชาติของเขาคือการช่วยเหลือ"คนอื่นแม้ว่ามันจะไม่ถูกต้องก็ตามที 'ฉันจะต้องช่วยเขา ฉันจะต้องพยายามที่จะปกป้องทุกคน' นี่เป็นเพราะว่าแฮร์รี่จมอยู่กับเรื่องที่แม่ของเขาเสียสละเพื่อช่วยชีวิตเขาไว้ เขาก็เลยพยายามที่จะช่วยชีวิตผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่ว่าการเผชิญหน้ากับโวลเดอร์มอร์ทครั้งนี้นั้นต่างจากคราวก่อน "เป็นครั้งแรกที่การพบเจอสัตว์ปะหลาดตัวนี้ที่ดูอ่อนแอ บอบบางและแปลกปะหลาด ทำให้แฮร์รี่รู้สึกขยะแขยงแม้ว่าเขาก็อยากช่วย แต่ก็ถูกต้องที่สุดแล้วที่เขารู้สึกอย่างนั้น เพราะนี่คือชิ้นส่วนวิญญานของโวลเดอมอร์ ฉันจำเป็นต้องอธิบายเพราะว่าหลายคนมากที่ถามฉัน"

4. คำถามที่เธอกลัวก็โดนถามคือ "ไม้กายสิทธิ์ของดัมเบิลดอร์ทำจากอะไร" ?

"นั่นคงเป็นคำถามที่อธิบายอะไรได้เยอะเลย เพราะว่าฉันคิดเรื่องไม้เอลเดอร์ไว้นานแล้ว ในตำนานเอลเดอร์คือต้นไม้แห่งความตาย ฉันก็เลยคิดว่า 'ฉันจะตอบยังไงดี'มันจะใบ้อะไรได้เยอะเลย แต่อย่างว่า ไม่เคยมีใครถาม

5. ดัมเบิลดอร์เห็นอะไรในกระจกแห่งเอริเซด?

ครอบครัวของเขาที่มีชีวิตและอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา

6. พ่อมดแม่มดไปไหนกันก่อนที่พวกเขาจะเข้าโรงเรียน?

ส่วนมากถูกสอนอยู่ที่บ้าน เพราะว่าพวกเขาไม่สามารถควบคุมอำนาจของตัวเองได้ดังนั้นมันจะอันตรายมากหากปล่อยพวกเขาออกไปเตร่ข้างนอก

7. แฮร์รี่กับโวลเดอร์มอรท์เป็นญาติกันหรือเปล่า

ใช่ค่ะ แต่ก็ญาติห่างๆ ติดต่อกันทางตระกูล Peverell แต่ส่วนมากแล้วครอบครัวพ่อมดก็เป็นญาติกันทั้งนั้นถ้าคุณย้อนกลับไปหลายๆรุ่น

8. เดรโก มัลฟอยแต่งงานกับใครกัน?

Astoria Greengrass น้องสาวคนสุดท้องในครอบครัวกรีนกราส เราพบแดฟนี่ กรีนกราส ที่เป็นเพื่อนอยู่ในกลุ่มแพนซี่ พาร์กินสัน ในเล่มห้าตอนที่เฮอร์ไมโอนี่ไปสอบ ว.พ.ร.ส. ส่วนเนวิลล์นั้นแต่งงานกับแฮนนาห์ อับบอต ซึ่งกลายเป็นเจ้าของร้านหม้อใหญ่รั่ว "ฉันคิดเรื่องพวกนี้ไว้ในหัวหมดแล้ว ฉันช่วยไม่ได้จริงๆ"

9. ตัวละครหลักๆ ทำงานที่ไหนเมื่อโตกันแล้ว?

แฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่ทำงานที่กระทรวงเวทมนต์ แฮร์รี่เป็นหัวหน้ากองมือปราบมาร รอนช่วยงานจอร์จที่ร้านและเป็นมือปราบมารด้วยและเขาก็ทำได้ดีทีเดียว ส่วนจินนี่เป็นนักเล่นควิดดิชมืออาชีพและก็เขียนคอลัมส์กีฬาให้กับเดลี่พรอเฟ็ต

10. เท็ดดี้ ลูปินเป็นมนุษย์หมาป่ารึปล่า?

ไม่ค่ะ เขาเป็น เมตามอร์ฟเมกัส เหมือนแม่ (ซึ่งที่จริงแล้วเคยอยู่ในบ้านฮัฟเฟิลพัฟ)

และนอกจากนี้ในคลิปเสียงจาก Pottercast ยังได้ถามคำถามเจเคโรว์ลิงซึ่งส่วนใหญ่จะมีซ้ำเหมือน 10 ข้อข้างบน แต่มีอีกข้อที่เจเคได้เพิ่มเติมให้ค่ะ คือ

ใน 3 สหายมีเพียง เฮอร์ไมโอนี่ คนเดียวที่กลับไปเรียนซ้ำชั้นปี 7 ที่ฮอกวอตส์ใหม่อีกครั้ง เพื่อจะเอา ส.พ.บ.ส. (ที่จริงเธอไม่ต้องเรียนก็ได้เหมือน Harry กับ Ron แต่คนอย่าง Hermione คงทนไม่ได้ที่ตัวเองไม่ได้จบ ฮอกวอตส์ โดยที่ไม่ได้ผ่านปี 7 เหมือนคนอื่นเขา ) ดังนั้นเธอจึงกลับไปเรียนชั้นเดียวกันกับ จินนี่ และ ลูน่า ค่ะ  (เชื่อเค้าเลยอ่ะ)

เอารูปผังครอบครัวของตัวละครหลักๆมาฝากกัน (เปิดดูจากในห้องลับเจเค)
เครดิตที่มา:เวป www.jkrowling.com


ปล.เป็นปลื้มที่แฮร์รี่ได้เป็นห้องหน้ากองมือปราบมารเนี่ยแหละ :-X

nanajung

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: มกราคม 04, 2008, 09:10:23 AM »
 :-*ขอบคุณมากค่ะน้องกันย์ เด๋วจะมาเมาส์เรื่องนี้ต่อนะ

HpJ

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: มกราคม 04, 2008, 03:05:29 PM »
เราทำปฏิทินปี51 Harry แบบพกพาไว้ อาจไม่ค่อยสวยมากมาย แต่ก็ชอบตรงที่ไม่มีในท้องตลาดทั่วไป
เลยโหลดมาให้คนที่ชื่นชอบเรื่องนี้ ถ้าใครสนใจก็โหลดไปอัดรูปขนาด2pได้กะลังพอดีเลยล่ะ เราก็ทำไว้ของตัวเองชุดนึง แล้วก็ทำแจกเพื่อนๆที่คณะ แทนการ์ดhappy new year ไปเรียบร้อยแล้ว

เครดิตรูปเฮด ฝีมือน้องKyosan และจากเวปบอร์ดมักเกิ้ลไทยนะคะ ส่วนรูปแบบปฏิทินเราทำเองจ้า
ปล.อาจจะเห็นแต่น้องDan กะ น้อง Em เพราะเราบ้าสองคนนี้ง่ะ แฮะๆ^_^

ปล.2 อย่าหาว่าเราบ้าเลยนะ เพราะเราบ้าแฮร์รี่มานานแล้ว(แป่ว!!) HpJ = Harry Potter J...(ชื่อต้นเราเอง แปลว่าเป็นเจเคอาร์ก็ได้นะเนี่ย อิอิ)...
หมู่นี้ไม่ค่อยมีที่ระบาย คุณเพื่อนก็ยังอ่านไม่จบกันเรยยเซง พอมาเจอพวกชอบเหมือนๆกันก็เรยยสติแตก (ซะงั้น?!?!) ;D

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 04, 2008, 03:18:10 PM โดย HpJ »

nanajung

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2008, 09:42:34 PM »
ความจริงถ้าแฮรี่ไม่ตายก็สามารถที่จะมีเล่ม8ได้ถ้าเจ๊เจเคแกไม่ติสแตกไปซะก่อน(สื่ออังกฤษเค้าเมาส์กันอ่ะนะ)โดยให้เข้ามหาวิทยาลัยเวทมนต์ไปซะก็มีเล่ม8-9-10ได้อีกส่วนตัวโกงก็แต่งขึ้นมาใหม่มั้งแบบเนี้ย ???

555+ มหาวิทยาลัยเวทมนต์ เป็นความคิดที่เจ๋งมากเรยย

เอ่อพี่นานะจ๋า พูดผิดไปนิ๊ดนิงง่า หนังสือบอกว่าอัลบัสอ่ะเหมือนแฮร์รี่มากที่สุด(หน้า693 บรรทัดที่4) แล้วก็บอกว่า
"ในบรรดาลูกทั้งสามคนของแฮร์รี่มีอัลบัสคนเดียวที่ได้มรดกดวงตาจากลิลี่"(หน้า695 บรรทัดที่10-11)

ว่าไปแล้วตอนที่ลิลี่ พอตเตอร์เดินเกาะเสื้อพ่อร้องไห้เพราะอยากไปฮอกวอตส์นี่เหมือนตอนเปิดตัวจินนี่เรยยเนอะ รู้สึกว่าตอนแฮร์รี่จะไปฮอกวอตส์ก็เจอจินนี่รบเร้าอยากไปเหมือนกัน

เรื่องเสนป ถ้าเสนปพูดกับแฮร์รี่ก่อนตายคงจะหนีไม่พ้น "หัดปิดใจได้แล้ว" และ "ตราบใดที่ฝึกท่องคาถาไร้เสียงไม่ได้เจ้าก็ไม่มีวันชนะข้าหรอก" 55+

แต่น่าจะพูดถึงลูน่า กะดีนมั่งนะ
แล้วก็ยัยริต้าสกีเตอร์กะเจ๊คางคกอัมบริดอ่ะอยากรู้จังว่าเป็นไง อยากอ่านผลกรรมของพวกนั้นอ่ะ เจ๊เจเคน่าจะแต่งรายละเอียดอีกหน่อย เอาแบบหนาๆเหมือนเล่มห้าก็ได้ ยินดีอ่าน 8) พ่อของเดรโกอีก แล้วครีเชอร์ที่ดีกับแฮร์รี่แล้วอีกหายไปเลย วิงกี้ด้วย พูดแล้วสงสารด๊อบบี้เนอะ เจเคใจร้ายฆ่าด๊อบบี้ ฆ่าเฮดวิกอ่ะ :'(

คือขอสารภาพตามตรงว่า ตอนนี้ นั้นอาจแฮร์รี่นี่ แบบรีบเร่งมาก ตาก็จะปิด เพราะกินยาเข้าไป ดันอ่าน เป็น อัลบัส เป็น คนเดียวที่ "ไร้" จิงๆ อัลบัส เป็คน ลุกคนเดียว ของแฮร์รี่ที่"ได้"รับมรดกจากดวงตาจากลิลี่ต่างหาก เหอๆ คือเพิ่งมีเวลากลับไปอ่านทวนอีกรอบนะจ้ะ อิอิ แล้วก็เพิ่งกระจ่าง ว่า แมดอายตายจิงๆเพราะโดนคำสาปพิฆาตที่หน่าอย่างจัง จนตกจากไม้กวาด ไม่รอดแน่ๆ T_T อ่านรอบ 2ก็ยังร้องไห้ที่ด๊อบบี้กับเฟร็ดตายเหมือนเดิม แต่ไม่เศร้ามากเท่าครั้งแรกที่อ่านละ แต่ก็ยังเจ็บปวดอยู่ลึกๆอ่ะ
ใครจะว่า อินเกินไปก็ได้นะ ก็เรื่องมันคือชีวิตจิตใจเรานี่นา อ่านมาตั้งแต่ ม.3 จนเรียนจบเพิ่งจะได้อ่านตอนจบนี่นา เป็นเรื่องที่ใช้เวลาอ่านยาวนาน ถึง 7 ปีจิงๆ
555555

แล้ว ขอบอกว่า ปฏิทินแฮร์รี่ที่น้องกันย์ทำ สวยมากๆเลยจ้า
พี่ก็ว่าจะถามตั้งนานแล้ว ว่า HpJ นี่ย่อมากจากอะไร ที่แท้ก็แฮร์นี่เอง นะจ๊ะ น้องกันย์

HpJ

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2008, 10:45:10 PM »
น่าอิจฉาจัง พี่นานะได้อ่านรอบสองแล้ววง่ะ
เค้ายังไม่มีเวลาอ่านเรยยย

ว่าแต่พี่นานะชอบอ่านอาทิมิส ฟาวส์ ป่ะคะ??
หนุกดี เรื่องนี้กันย์ก็ชอบ ;)

nanajung

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2008, 04:57:45 PM »
น่าอิจฉาจัง พี่นานะได้อ่านรอบสองแล้ววง่ะ
เค้ายังไม่มีเวลาอ่านเรยยย

ว่าแต่พี่นานะชอบอ่านอาทิมิส ฟาวส์ ป่ะคะ??
หนุกดี เรื่องนี้กันย์ก็ชอบ ;)

ก็ของชอบนี่นา เล่มก่อนๆนี่อ่านไปไม่ต่ำกว่า 20 รอบอ่ะไม่ได้เวอร์นะ เพราะ ต้องรอเป็นปีๆกว่าจะได้อ่านเล่มใหม่อ่ะ ก็เลยอ่านเล่มเก่ารอ 5555
เรื่อง อาทิมิส ฟาวส์ เหรอ ยังไม่ได้อ่ายเลยจ้า เด๋วว่างจะไปหาอ่านนะจ๊ะ ตอนนี้ขอเป็นสาวกแฮรร์รี่กับแดน บราวไปก่อนนะ อิอิ 8)

HpJ

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2008, 10:29:26 AM »
ขอบอกว่าอาทิมิส หนุกมั่กๆเรยย เด็กไรมะรุฉลาดเป็นบ้าเลย เล่มล่าสุดกันย์ซื้อมาเป็นชาติยังไม่มีเวลาอ่านเล้ยยเนี่ย (แฮร์รี่7มาทีหลังแซงคิวไปเรียบร้อย55+)

ลองหาอ่านดูนะ แล้วจารู้ว่าหนุกมากๆๆๆๆๆๆ+

วันก่อนเม้าท์กะพี่ต้นเรื่องแฮร์รี่ ไม่ยักรู้ว่าพี่ต้นท่านจะชอบแฮร์รี่ด้วย แปลกแต่จริง หุหุ  8)
ได้ข่าวว่าแฮร์รี่ภาค6 จะมีกำหนดฉายอีก9เดือนข้างหน้า ไม่รู้ว่าจิงอ๊ะป่าว?? ถ้าจริงก็คงเข้าประมาณปลายปีนี่อ่ะจิเนี่ยยย ตื่นๆเต้นๆ แต่ที่รู้ๆ ทำมั๊ยทำไมน้องแดนไม่ต่อผมให้ยาวกว่านี้ก็มะรุ แต่ที่จิงตัดตอนถ่ายเรื่องอื่นก็น่าจะยาวได้แล้วนา(เป็นปีละนะ??) เฮ้อเซงๆๆ แฮร์รี่ผมไม่ยาวๆยุ่งๆเหมือนในหนังสือเรยย :'( เสียลุคส์แฮร์รี่หมด
เด๋วก็เปลี่ยนใจไปชอบรอนซะเลยนี่ >:(

HpJ

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2008, 07:54:57 PM »


วันนี้ไปอ่านบอร์ดแฮร์รี่เกี่ยวกะเรื่องโต้แย้งของพวก H/H, H/R, H/G เจอคนนึงเค้าพูดเกี่ยวกับความผูกพันระหว่าง แฮร์รี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่ ไม่รู้เคยอ่านกันรึยัง??

สัมภาษณ์หนึ่ง ไม่รู้ทุกคนรู้รึยังนะคะ จากปาก JK เลยล่ะค่ะ

ถ้าเปรียบเทียบ 3 สหายกับส่วนต่างๆของร่างกาย สิ่งที่ JK อธิบาย ออกมาได้ดังนี้ค่ะ ซึ่งแฟนๆทุกคน เวลาตั้ง community อะไรซักอย่างก็จะใช้คำว่า H.M.S. ซึ่งย่อมาจาก Heart. Mind. Soul. นั่นก็คือพวกเขาค่ะ อย่างเวลาพวกฝรั่งทำ graphics trio ก็มักจะมีคำว่า Heart. Mind. Soul.

Ron - Heart หัวใจ
Hermione - Mind จิตใจ ความคิด
Harry - Soul วิญญาณ

และนี่คือความจริง

นี่คือสิ่งที่เป็นเหตุผลว่า ทำไมทุกเล่ม รอนจะต้องอยู่บนเส้นด้ายแห่งความตายก่อนเพื่อน

และนี่คือความสำคัญของเรื่อง ถ้าคนเราไม่มีหัวใจ ก็ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรทั้งนั้น

กระทู้นี้เราตั้ง spoil ไว้แล้ว เพราะฉะนั้นเรามีสิทธิ์จะ spoil ค่ะ

ในเล่ม 7 เมื่อ Ron จากไป Harry กับ Hermione แทบจะไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไร นอกจากนั่งเงียบ ร้องไห้ นั่งคิดถึง Ron

ถ้า Voldermort ฉลาดพอ เขาก็จะต้องรู้ ถ้าเขาจะกำจัด the trio เขาต้องกำจัด Ron ก่อนเพื่อน เขาต้องกำจัด... "หัวใจ"... ก่อนเพื่อน... รอนเป็นตัวประสานของกลุ่มค่ะ JK บอกมาเอง

ไม่ต้องถามเลยว่าต่อไปต้องกำจัดอะไร

จิตใจ/ความคิด ขาด Hermione ไป Harry กับ Ron ก็คิดอะไรไม่ออก หาทางออกไม่ได้

เหลือสุดท้ายก็แค่ร่างกาย/วิญญาณที่ว่างเปล่า แต่ถ้าไม่มีวิญญาณ ก็ไม่มีสมองและหัวใจ Harry เป็นคนถือทั้งเรื่องเอาไว้ เป็นคนเดียวที่จะกำจัด Voldermort ได้ ถ้า วิญญาณหายไป เพื่อนทั้ง 2 ก็คงไม่มีที่พักพิงให้อาศัยเช่นกัน


อ่านแล้วถึงgetว่าทำไมถึงต้อง trio แฮร์รี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่

ตอนเล่มสี่อ่ะ ที่รอนผิดใจกับแฮร์รี่เรื่องถ้วยอัคนี กันย์อ่านแล้วรู้สึกถึงความเศร้า+หดหู่ แฮร์รี่แม้จะมีเฮอร์อยู่เคียงข้าง แต่ก็ไม่ช่วยอะไรเลย กันย์น้ำตาไหลเหมือนเฮอร์เลย ตอนที่แฮร์รี่กับรอนคืนดีกัน แล้วที่แฮร์รี่ บอกว่าเสียงเชียร์อะไรก็ไม่มีความหมายเท่ากับเขาได้รอนกลับคืนมา(ประมาณนี้อ่ะ) ซึ้งมากมาย เป็นตอนที่ประทับใจตอนนึงเลย...

ใครประทับใจฉากไหนก็มาเล่าให้อ่านบ้างนะคะ (แต่ตอนนี้รู้สึกจะเหลือกันย์กะพี่นานะ ที่บ้ากันอยู่สองคนน๊าเนี่ย???)

nanajung

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2008, 08:50:26 PM »
 :)เห็นว่าจะเป็นเช่นนั้นจร้าน้องกันย์ ขอบคุรมากนะจ๊ะสำหรับบทความที่เอามาลง
ตอนเล่ม 4 ฉากที่ แฮรร์รี่คืนดีกับรอน พี่ก็ร้องไห้เหมือนเฮอร์ไมโอนี่นั่นแหละจ้ะ
ไม่น่าเชื่อเนอะ ว่า ตัวละครในเรื่องนี้ จะแทนสัญลักษณ์ สามสิ่ง หัวใจ ความคิด และ วิญญาณ
เจเคนี่ช่างคิดจิงๆเลยอ่ะ น่าประทับใจชะมัดเลยเนอะ
 พี่ว่าเล่ม 4เป็นเล่นที่
ตั้งหน้าตั้งตาอ่านสุดๆเลยนะ นอนไป 3 ชั่วโมงอ่านต่อ จนจบอ่ะ แล้วก็อ่านเล่มนี้หลานรอบที่สุดเลยนะ
 ถ้าย้อนไปเมื่อหลายปีก่อนเล่ม 4 เป็นหนังสือที่อ่านหนาที่สุดละล่ะ
 อิอิ แต่ตอนนี้หนังสือที่อ่านหนาที่สุดทำลายสถิติทุกเล่ม ต้องเป็น เทวาซาตาน
ของแดน บราวจ้ะ ยังไม่มีเล่มไหนทำลายสถิติเล่มนี้ได้เลย 5555555555555555555

HpJ

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2008, 08:54:04 PM »
แต่กันย์อ่านเล่ม1 บ่อยที่สุดอ่ะ แบบว่าชอบตอนแฮร์รี่รู้ว่าตัวเองเป็นพ่อมดใหม่ๆ แล้วจากที่เป็นเด็กที่โชคร้ายที่สุด(ที่ต้องอยู่กับพวกเดอร์ลีย์)ก็กลายเป็นเด็กที่มีอีกโลกหนึ่งที่เพรียบพร้อมใครๆก็ให้ความสนใจ ไปทางไหนก็มีแต่คนรู้จัก มีแต่คนมองแต่แฮร์รี่ไม่ชอบแล้วก็ชอบทำตัวหลบๆคนอื่น ซ่อนแผลเป็น แล้วแฮร์รี่ก็พบว่าตัวเองเล่นควิดดิชได้เก่ง เป็นศิษย์รักของปู่ดัม ฯลฯ มันเป็นการเริ่มต้นที่ไม่มีวันเบื่อเลยอ่ะ ชอบๆ

ส่วนเล่มสองนี่ชอบตอนที่แฮร์รี่ไปช่วยจินนี่อ่ะ ยังกะฮีโร่เลย ถ้ากันย์เป็นจินนี่แล้วตื่นขึ้นมาเห็นว่าเป็นใครที่มาช่วยนะคงปลื้ม+ประทับใจไม่มีวันลืม (เหมือนที่จินนี่ไม่เคยเลิกชอบแฮร์รี่ได้) เลยล่ะ แต่ที่ประทับใจสุดๆ(รู้สึกตื้นตันร่วมไปด้วย) ก็ตอนที่มอลลี่คว้าแฮร์รี่ไปกอดแล้วก็พร่ำบอกว่าแฮร์รี่ช่วยจินนี่.. แบบนึกดูนะ แฮร์รี่ที่ไม่เคยได้รับอ้อมกอดจากแม่มานานนับสิบปี แล้วมอลลี่ก็เป็นเหมือนตัวแทนของแม่ที่รักลูกมากๆ (ไม่สงสัยว่าทำไมเจเคถึงปกป้องชีวิตของมอลลี่กับอาเธอร์มากขนาดนี้ถึงขั้นให้ลูปินกับท็องส์ตายแทนได้)

เล่มสามนี่แอบรู้สึกเศร้าไปกับแฮร์รี่ ที่ว่าช่วงนาทีหนึ่งที่เค้าจะได้ไปจากครอบครัวเดอร์ลีย์ไปอยู่กับพ่อทูนหัว แล้วก็ต้องชวดหนูฉลูวัวซะ...ใจหายลึกๆสงสารแฮร์รี่

เล่มสี่ก็อย่างที่บอก เรื่องของการคืนดีกับรอนเนี่ยประทับใจสุดๆละ

เล่มห้า อืม...เล่มนี้แฮร์รี่หดหู่สุดๆเรยย อ่านแล้วก็รู้สึกหดหู่ตามไปด้วย เกลียดยัยคางคกอัมบริดจ์เข้าไส้ ที่ปลื้มก็เห็นจะมีฉากที่เฟร็ดกะจอร์จแกล้งเจ๊อัมส่งท้ายอ่ะ มันส์สุดๆ แล้วก็สะใจเหมือนเฮอร์เลยที่เดอะควิบเบอร์ที่เจ๊อัมห้ามนักห้ามหนากลับถูกอ่านกันหมด โอะๆๆสะใจๆ :)

เล่มหก อืม...เล่มนี้ต้นเรื่องสนุกมาก ถ้าเปรียบจากเล่มห้าที่ความรู้สึกอึมครึมมาเกือบตลอดทั้งเรื่อง พอเล่มหก ก็เหมือนท้องฟ้าแจ่มใส อ่านสบายๆ แฮร์รี่เก่งเพราะหนังสือของเจ้าชายเสนป แต่ตอนใกล้จบนี่ก็เศร้าสุดๆ เหมือนลมสงบก่อนพายุกระหน่ำเลย

เล่มเจ็ด...บอกได้เลยว่ามันส์สุดๆตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง ชอบที่สุดก็ตอนที่แฮร์รี่ดวลไม้กายสิทธิ์ตัวต่อตัวกับโวลดี้แล้วก็ชนะอย่างแทบไม่ต้องทำไรเรยย สุดท้าย เอกซ์เปลลิอาร์มัส ก็เป็นพระเอกของคาถาทั้งหมด(ว่ามะ?)
แล้วสองคนที่แฮร์รี่อยากเจอมากที่สุดหลังผ่านพ้นเรื่องราวต่างๆก็คือ รอนกับเฮอร์ไมโอนี่...แหม สมกับเป็นtrio จริงๆ

แฮะๆจบก่อน(รู้สึกจะยืดยาวเกินไปละ)
ไว้จามาคุยใหม่น๊า

nanajung

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2008, 01:40:58 AM »
คงจะเป็นเช่นอย่างนั้นน่ะจ้ะน้องกันย์
มาไล่ความประทับใจทีละเล่มเลยละกันนะ

เล่ม 1 ประทับใจตอนที่แฮร์รี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่ ต้องฝ่าแต่ละด่านไปปกป้องศิลาอาถรรพ์ เหมือนกันเป็นจุดเริ่มต้นแห่งมิตรภาพ ของเพื่อนทั้งสามคนเลยล่ะ  แล้วก็ฉากที่แฮร์รี่ส่องกระจกเงาแห่งแอริเซด  แต่ตอนไปดูหนังนี่ยอมรับว่าผิดหวังมาก เค้าทำได้ ห่างไกลความสนุกในหนังสือมาก ดูแล้วก็แอบเซ็ง แต่ความน่ารักของ แดน
กับ โอลิเวอร์ วู๊ด ก็พอทดทนกันได้บ้าง

เล่ม 2 เล่มนี้ ชอบมากกว่าเล่ม 1 มีความเป็นดราม่า  ผจญภัยมากขึ้น แล้วก็ชอบ อารมณ์ขันของเจเค ในเล่มนี้มากๆ
เล่มนี้มีตัวละครที่เพิ่มเข้ามา และสร้างความประทับใจเป็นอย่าง นั่นก็คือ ด๊อบบี้ และ เมอร์เทิลจอมค่ำครวญ
และเล่มนี้เจเคได้ทิ้งปริศนาไว้มากมาย อย่างสมุดบันทึก ซึ่งตอนหลัง ถึงได้รู้ว่ามันคือฮอร์ครัก และรู้สึกว่าเล่มนี้เจเค จะพยายามบอกคนอ่านว่า แฮร์รี่ มีสายสัมพันธ์ ทางสายเลือดกับ โวลดี้  ก็ตอนที่ ริดเดิ้ลในสมุดบันทึก
บอกกับแฮร์รี่ว่า  หน้าตาเราสองคนคล้ายกันมาก มีชีวิตที่ที่คล้ายๆกัน เป็นเลือดผสมเหมือนกัน 
ตอนอ่านเล่มนั้นก็เลยคิดว่า แฮร์รี่ กับ โวลดี้ เป็นตา กับ หลาน รึป่าวเนี่ย โฮะ ๆ   และฉากที่ประทับใจมากที่สุดก็คงเป็น ตอนที่แฮร์รี่สู้กับงูบาซิลิส และช่วย จินนี่  ออกมาจากห้องแห่งความลับ และ ปลดปล่อย ด๊อบบี้ให้เป็นอิสระ ประทับใจมากจนน้ำตาไหลเลยอ่ะ อิอิ  สำหรับภาคนี้ ในหนังถือว่าทำได้ดีมาก ไม่ห่างไกลความสนุกจากหนังสือเท่าไร โดยเฉพาะฉาก ที่ แฮร์รี่ รอน จินนี่ กิลเดอร์รอย ล็อกฮาร์ต เกาะนกฟอกส์ นกฟีนิกส์ของ ดัมบี้ ขึ้นมา 

เล่ม 3 อ่านหลายรอบสูสีกับเล่ม 4 เล่มนี้ ประทับใจหลายตอนมาก ตอนแฮร์รี่ ชนะการแข่งขัน ควิชดิช รอบชิงชนะเลิศ ด้วยไม้กวาดไฟร์โบลของพ่อทูนหัว แล้วโอลิเวอร์ วู๊ด ร้องไห้ซะมากมาย กับชัยชนะในครั้งนี้ และชัยชนะครั้งนี้ก็ทำให้รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง ฉากนี้ร้องไห้ซะมากมายเลย 555555555
การวาง เงื่อนไขในเล่มนี้ ช่างน่าประทับใจจิงๆเลยอ่ะ ไม่รู้ทำได้ยังไง ตอนที่เรื่องกลับตาลปัตร ว่าจิงๆแล้วซีเรียสนั้นบริสุทธิ์ พี่ มึนไปพร้อมกับแฮร์รี่ จิงๆ แล้วตอนนั้นก็คิดเหมือนแฮร์รี่ว่า มันช่างน่าเหลือเชื่อจิงๆ
และ เครื่องย้อนเวลาของเฮอร์ไมโอนี่อีก ทำให้แฮร์รี่ช่วยทุกคนจากผู้คุมวิญญาณ ได้ ฉากที่แฮร์รี่ รู้สึกว่า ตัวเองจะ
ได้ไปอยู่กับพ่อทูนหัวเพื่อนรักของพ่อ เจเคบรรยายได้น่าประทับใจจิง ๆ แล้วก็ตอนที่เสนป โมโหจนแทบคลั่งที่
แฮร์รี่ ช่วยให้ซีเรียสหนีไป  และตอนจบของเรื่อง ไปษณีย์นกฮูก อีกครั้ง ที่แฮร์รี่ได้อ่านจดหมายของพ่อทูนหัว
และรอนได้ พิกวิเจี้ยน  เจ้านกฮูกตัวเล็ก น่ารัก ทดแทนที่ต้องเสียหนูไป แต่สำหรับในหนังภาค 3
 ถือว่าทำได้ห่วยมาก เพื่อที่ไปดูด้วยหลับคาโรงหนังเลย เซ็ง

เล่ม 4 เล่มนี้ วางแทบไม่ลง เหมือนเล่ม 7 เลยอ่ะ การประลองเวทไตรภาคี เล่มนี้ประทับใจเยอะมาก พูด 10หน้าก็คงไม่หมด แต่ก็ร้องไห้ซะมากมายกับฉากที่แฮร์รี่ ได้รับการกอด จากมอลลี่ เหมือนแม่ที่กอดลุกหลังจากที่แฮร์รี่
ต้องพบเจออะไรที่เลวร้ายมากมาย เล่มนี้ช็อกคนอ่านพอสมควรกับความตายของ เซดเดอริก  เพราะเล่มนี้เป็นเล่มแรกที่มีคนตาย แล้วอีกฉากที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือฉาก ที่แฮร์รี่ดวลกับโวลดี้ แล้ว เกิดแอฟเฟ็ค ไม้ทั้งสอง
เป็นแกนแฝด ที่มาจากขนนกฟีนิกส์ ตัวเดียวกัน ทำให้วิญญาณผู้ที่ถูกไม้กายสิทธิ์ของโวลดี้ออกมารายล้อมพวกเค้าไว้รวมทั้งพ่อแม่ของแฮร์รี่ และ คำขอสุดท้ายจากเซดเดอริก ที่ขอให้ช่วยศพของเค้าไปด้วย   สำหรับในหนังทำได้สนุกใกล้เคียงในหนังสือพอสมควร ที่ริต้า สกีตเตอร์ ยังไม่ร้ายเท่าที่ควร และ เฟลอ ก็ไม่สวยเหมือนในหนังสือเลยอ่ะ

เล่ม 5  เริ่มต้นด้วยความอึดอัดพอสมควร  และก็ช็อกที่สุดตอนมาพรากพ่อทูนหัวของ นานะจังไปนี่แหละ
เศร้ามาก ร้องไห้ไปเยอะกับเรื่องนี้ เจเคนี่ใจร้ายมากจิงๆ เล่มนี้เป็นเล่มที่รู้สึกว่า ความน่าติดตาม ของเรื่องน้อยกว่าเล่มอื่นนะพี่ว่า แต่ก็ถือว่าโอเคล่ะ ชอบลู่น่า มากๆด้วย แล้วก็รู้สึกแย่แบบเดียวกับแฮร์รี่ ที่เห็นพ่อตัวเอง
และเพื่อนๆ ทรมาน เสนป  ทำให้แฮร์รี่ผิดหวังต่อตัวพ่อของเค้าและเพื่อนๆเป็นอย่างมาก เพราะเค้ารู้ดีว่าการทำให้อับอายต่อหน้าฝูงชนนั้นเป็นยังไง  ในหนังก็ถือว่า ทำได้ไม่แย่จนเกินไปนักเพราะในหนังสือ มันรายละเอียดค่อนข้างเยอะ

เล่ม 6 นี่ก็ต้องเสียน้ำตาอีกแล้ว กับความตายของ ดั้มบี้ คนเดียวที่แฮร์รี่รู้สึกว่า เค้าจะคอยช่วยเหลือและคอยปกป้อง
เค้าเสมอ แต่ สุดท้าย ก็ไม่มีใครเอาชนะความตายได้  แล้วก็ความรัก ของ จินนี่ และ แฮร์รี่ ชอบประโยคของ
จินนี่มาก ตอนที่บอกแฮร์รี่ ว่า  นี่เป็นเหตุผลที่ชั้นไม่เคยเลิกชอบเธอได้เลย เฮอร์ไมโอนี่บอกชั้นว่า ให้ชั้นทำตัวปกติเป็นตัวของตัวเอง เพื่อเธอจะได้มองดูชั้นบ้าง ช่างน่าประทับใจจิง ๆ

เล่ม 7 นี่ แทบแย่ เพราะวางหนังสือไม่ลง นอนก็นอนไม่ได้ เพราะต้องอ่านให้จบ  เล่มนี้ ตายเกลื่อน
แต่ฉากที่ร้องไห้มากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นฉากที่ ด๊อบบี้ ตายแล้วคำสุดท้ายที่มันเรียก คือ แฮร์รี่ พอตเตอร์
ฉากที่ประทับใจมากที่สุดของเล่มนี้ ก็เป็นตอนที่แฮร์รี่ ดวล กับ โวลดี้ ครั้งสุดท้าย

จบข่าววววววว....พิมพ์ยาวมาก เหอๆ


HpJ

Re: Harry Potter กับ เครื่องรางยมทูต
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2008, 08:41:46 PM »
แต่กันย์ชอบหนังภาค3นะ (แฮร์รี่หล่ออ่ะ) น่าตื่นเต้นดีนะ แต่เสียสองอย่าง(ใหญ่ๆ)คือ 1.เรื่องสั้นเกินไป ตัดซะ!!มากมาย
2.ตัดฉากชนะได้ถ้วยควิชดิชไป และที่สำคัญ ตัดบทของโอลิเวอร์วู้ด(ฌอน บิ๊กเกอร์สตาร์ฟ) สุดที่รักปายยย เศร้ามากมาย :'( อดดูวู้ดเป็นครั้งสุดท้ายเรยย

ภาค4ในหนังไม่ใช่เฟลอร์คนเดียวนะที่ไม่สวย ยัยโชแชงด้วยไม่เห็นสวยเรยย เกลียดๆๆๆๆ
แต่ภาคนี้น้องแดนใส่ชุดงานเลี้ยงเต้นรำได้หล่อสุดๆเรยย อิอิ :)

หนังสือนี่พี่นานะชอบเล่ม4ที่สุดช่ายป่าว? แล้วหนังอ่ะชอบภาคไหนที่สุด?
กันย์ชอบเล่ม7ที่สุด(เมื่อก่อนชอบเล่ม1 ตอนนี้เปลี่ยนใจละ) ส่วนหนัง ณ ตอนนี้ชอบภาค4 แต่ดูภาค1กับ2บ่อยสุด(ก้อน้องแดนน่ารักนี่นา อ้อฌอนก้อหล่อด้วย) :)

คุยเรื่องแฮร์รี่กะกันย์ไม่มีวันจบนะขอเตือน(แบบว่าบ้าเข้าสายเลือด) :-X