ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ it530_08

 • โอมเพี้ยง - ทุกอย่างสามารถเสกได้
 • *
 • 276
 • 1
  • อีเมล์
โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2009, 02:12:19 PM »

เริ่มด้วยเรื่องแรกกันเลยจ้า

ดาบมังกรหยก เวอร์ชั่นบอร์ดบอย
แนะนำตัวละครเตียบ่อกี้   - รับบทโดย ต้น วรนันท์

มีบุคลิกเรียบร้อย วิทยายุทธสูงและมีคุณธรรม แต่เป็นคนโลเลโดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง เตียบ่อกี้ล้อมรอบด้วยสี่สาวงามคือ เตี่ยเมี่ยงองค์หญิงแห่งมองโกล จิวจี้เยียะ เสี่ยวเจียวและฮึงลี้
เตี๋ยเมี่ยง - รับบทโดย แยม รุ้งรดา
สวย ฉลาด และเจ้าเล่ห์ เป็นตัวของตัวเอง ถึงแม้บางครั้งจะโหดแต่พอเอาเข้าจริงก็ไม่มีอะไรมากนัก และทุ่มเทเพื่อคนที่รักอย่างสุดใจ
จิวจี้เยียะ - รับบทโดย อ้อม ประถมาภรณ์
สวย อ่อนหวาน ใจอ่อน ยอมผิดคำสาบานต่ออาจารย์เพื่อชายที่รักเสี่ยวเจียว - รับบทโดย ต้อง ธัญธารีย์
น่ารัก อ่อนโยน เอาใจเก่ง ไม่ทะเยอทะยาน ฉลาด แต่ไม่โอ้อวด
ฮึงลี้ -  รับบทโดย บุ๋ม พิมพ์นิภา
รักมั่นจริงใจ เป็นคนที่ดีคนนึงเลย เบื้องหลังใบหน้าที่อัปลักษณ์ ก็สวยงาม ยอมสละวิชาที่ฝึกมาได้เพื่อคนรักเนื้อเรื่องโดยย่อ

ในปลายยุคราชวงศ์หยวน ในยุทธภพมีคำร่ำลือกันว่า ผู้ใดสามารถครอบครองดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าได้พร้อมกัน ก็จะได้รับรู้ความลับที่ซ่อนอยู่ในของวิเศษทั้งสอง ด้วยเหตุนี้จึงเกิดการแย่งชิงดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าขึ้น


ยู้ไต้งั้ง ศิษย์คนที่ 3 ของปรมาจารย์แห่งสำนักบู๊ตึ๊ง เตียซำฮง ได้รับคำสั่งให้ลงจากเขาไปผดุงคุณธรรม ช่วยเหลือผู้อ่อนแอ แต่ทว่าไม่ทันระวัง ได้ม้วนวนเข้าสู่การแย่งชิงดาบฆ่ามังกร ของพรรคเกลือทะเลและพรรคทรายทะเล ถูกคนทำร้ายจนพิการ ในระหว่างที่ศิษย์คนที่ 5 เตียชุ่ยซัวออกสืบหาฆาตกรก็ได้พบกับต่วนซู่ซู่แห่งพรรคอินทรี ทั้งสองคนรู้ว่าธรรมะกับอธรรมไม่อาจอยู่ร่วมกัน แต่ทว่าก็ได้ลอบหลงรักกัน บนเกาะเฮ้งพั่วซัวแห่งทะเลตังไฮ้ ชาวยุทธได้มีการเปิดฉากแย่งชิงดาบฆ่ามังกรขึ้นอีกครั้ง ทั้งสองคนเพื่อช่วยเหลือคนบนเกาะ จึงถูกราชสีห์ขนทอง เจี่ยซุ่งแห่งนิกายเม้งก่าบีบบังคับให้ไปยังเกาะร้างแห่งหนึ่ง ทั้งสองคนได้แต่งงานกันบนเกาะ ให้กำเนิดบุตรชาย เตียบ่อกี้ เตียชุ่ยซัวและเจี่ยซุ่งก็ได้สาบานเป็นพี่น้องกัน


สิบปีให้หลัง ทั้งสี่คนกลับถึงแผ่นดินใหญ่ คาดไม่ถึงเมื่อดาบฆ่ามังกรปรากฏขึ้นอีกครั้ง ทำให้เกิดการแย่งชิงครั้งใหม่ในยุทธภพ การแต่งงานของเตียชุ่ยซัวและต่วนซู่ซู่ ก็ก่อให้เกิดความขัดแย้งระหว่างธรรมะและอธรรม เพื่อคุ้มครองพี่ร่วมสาบาน เจี่ยซุ่ง เตียชุ่ยซัวและต่วนซู่ซู่ยอมตายก็ไม่ยอมเปิดเผยร่องรอยของดาบฆ่ามังกร ทั้งสองฆ่าตัวตาย เตียบ่อกี้ที่เยาว์วัยได้พบเห็นบิดามารดาเสียชีวิตต่อหน้า ทั้งถูกสองเฒ่าทำร้ายบาดเจ็บ เตียซำฮงจึงได้พาเตียบ่อกี้ไปยังวัดเส้าหลินเพื่อขอคัมภีร์เปลี่ยนเส้นเอ็นมาช่วยขจัดพิษ ระหว่างทางได้พานพบประสบการณ์มากมาย เตียบ่อกี้ได้อาศัยความเด็ดเดี่ยวร่ำเรียนวิชาแพทย์อันสูงส่ง ทั้งได้คัมภีร์เก้าเอี๊ยงจินกงอันล้ำค่ามาครอบครอง ขจัดพิษไอเย็นบนร่างไปได้ พร้อมกับได้อาศัยวรยุทธ์อันสูงส่งเข้าคลี่คลายมรสุมการต่อสู้บนยอดเขากวงเม้งของนิกายเม้งก่า ได้กลายมาเป็นประมุขนิกายคนใหม่ ขณะเดียวกันเตียบ่อกี้ก็ได้ประสบปัญหาความรัก กับองค์หญิงแห่งมองโกลเตี๋ยเมี่ยง เพื่อนเล่นวัยเยาว์จิวจี้เยียะลูกผู้น้องฮึงลี้ ดรุณีน้อยเสียวเจียว ทั้งสี่นาง ยากที่จะตัดใจได้


เพราะดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าทำให้เหล่าชาวยุทธ์ไม่ยอมละเว้นเจี่ยซุ่ง เพื่อช่วยเหลือบิดาบุญธรรม และป้องกันแผนการร้าย เตียบ่อกี้ได้ใช้แผนให้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าปรากฏขึ้นพร้อมกัน ของวิเศษ 2 สิ่งที่ไร้ทัดเทียมได้ปะทะกัน หักออกเป็น 2 ส่วน ปรากฏความลับด้านใน ภายในดาบฆ่ามังกรซุกซ่อนไว้ด้วยพิชัยสงครามยุทธ์อู่มู่ ในกระบี่อิงฟ้าก็มีคัมภีร์นพเก้า เตียบ่อกี้จึงได้เข้าใจความหมายซ่อนเร้นของประโยคที่ว่า "ยุทธภพเทิดทูน ดาบวิเศษฆ่ามังกร บัญชาใต้หล้า ผู้ใดกล้าขัดขืน อิงฟ้าไม่ปรากฏ ใครหาญต่อกร" คนผู้หนึ่งถ้ากุมอำนาจก็อาจที่จะหลงระเริง มัวเมาในอำนาจได้ ไม่ว่ายิ่งใหญ่สักปานใด ก็อาจมีคนเช่นเดียวกับกระบี่อิงฟ้า ออกมาผดุงความยุติธรรม


ออฟไลน์ it530_08

 • โอมเพี้ยง - ทุกอย่างสามารถเสกได้
 • *
 • 276
 • 1
  • อีเมล์
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2009, 02:26:59 PM »
ตามมาด้วยเรื่องที่สองกฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด ( LOVE STORY IN HARVARD )

คิมฮอนวู  - รับบทโดย ต้น วรนันท์
ลีซูอิน - รับบทโดย อ้อม ประถมาภรณ์

เนื้อเรื่องย่อ

สัมผัสปรากฏการณ์รักครั้งใหม่ที่ก่อตัวขึ้น ระหว่างหนุ่มนักศึกษาวิชากฎหมายที่ทุกห้องหัวใจเต็มไปด้วยพลังแห่งความรัก กับสาวนักศึกษาแพทย์ที่มีอุดมการณ์แกร่งกล้า ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามและมนต์เสน่ห์ของ ฮาร์วาร์ด มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ในภาพยนตร์ซีรีส์แนวรักโรแมนติกเข้มข้นที่เคยสร้างความประทับใจสูงสุดมาแล้วในประเทศเกาหลี “กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด ( LOVE STORY IN HARVARD )”

คิมฮอนวู ตัดสินใจเรียนต่อทางด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด วันแรกที่เขาเดินทางมาถึงอเมริกาและเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ขณะที่เขากำลังอาบน้ำ ลีซูอิน ก็ปรากฏตัวขึ้นภายในห้องพร้อมทักทาย ฮอนวู ด้าน ซูอิน เริ่มรู้สึกตัวแล้วว่าเธอเข้าห้องผิดจึงรีบเดินหนีไป ด้าน ฮอนวู คิดว่า ซูอิน เป็นนางทางโทรศัพท์ที่มาเสนอขายบริการให้เขาถึงห้องพัก ฮอนวู ได้พบกับ ซูอิน อีกครั้งในมหาวิทยาลัย เขารู้สึกแปลกใจว่าทำไม ซูอิน ถึงกล้าเข้ามาขายบริการในสถานที่แบบนี้

ฮอนวู รู้สึกไม่สบอารมณ์เป็นอย่างยิ่งที่มีผู้หญิงเกาหลีข้ามน้ำข้ามทะเลมายึดอาชีพนี้ในอเมริกา ก่อนที่ทั้งสองปะทะคารมกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ฮอนวู ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านพักนักศึกษา ซึ่งอาศัยรวมกัน 5 คน โดยหนึ่งในนั้นมี จองมิน ( อเล็กซ์ ) เพื่อนร่วมชั้นชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีรวมอยู่ด้วย ในชั้นเรียน ฮอนวู ได้รับแรงกดดันและถูกดูหมิ่นจากอาจารย์ผู้สอนเป็นอย่างมาก ขณะที่ จองมิน กลับได้รับการยอมรับจากอาจารย์และเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ

ในงานเลี้ยงนักศึกษาใหม่ ฮอนวู ได้พบกับ ซูอิน อีกครั้ง การพบกันครั้งนี้ทำให้เขารู้ว่าแท้จริงแล้ว ซูอิน คือนักศึกษาแพทย์ฝึกหัดของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเช่นกัน แต่เนื่องจากฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีเธอจึงต้องทำงานพิเศษเพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว โดยการมาร่วมงานเลี้ยงในครั้งนี้ ซูอิน มาในฐานะผู้ดูแลสุขภาพของแขกผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อชายคนนี้เกิดอาการหัวใจวาย ซูอิน ช่วยชีวิตเขาไว้ได้ทัน

ทำให้ ฮอนวู และจองมิน เกิดความประทับใจในตัวเธอนับตั้งแต่นั้นมา ซูอิน รับเป็นที่ปรึกษาด้านภาษาอังกฤษ และศัพท์เทคนิคทางการแพทย์ให้กับ ฮอนวู เพื่อใช้ว่าความในศาลจำลอง ทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดและเข้าใจกันมากขึ้น ต่อมาไม่นาน ซูอิน มีเหตุต้องย้ายออกจากหอพักอย่างกะทันหัน จองมิน จึงชวนเธอมาอยู่ที่ห้องว่างในบ้านพักนักศึกษา แลกกับการรับหน้าที่ดูแลเรื่องอาหาร และทำความสะอาดบ้านให้กับเพื่อนๆ ทุกคน

ทั้ง ฮอนวู และจองมิน พยายามใกล้ชิดและสานสัมพันธ์กับ ซูอิน เพื่อให้ได้หัวใจเธอมาครอง ที่ร้านอาหาร ซูอิน พยายามช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่หมดสติโดยไม่รู้สาเหตุ เขาหยุดหายใจไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง การยื่นมือเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้กลับเป็นปัญหาที่ทำให้เธอต้องถูกขอให้ลาออกจากการเป็นนักศึกษาแพทย์ เมื่อ ฮอนวู รู้ข่าว เขาจึงพยายามใช้หลักการทางกฎหมายที่ศึกษามาช่วย ซูอิน ให้ได้เรียนต่อ ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้น

ในเวลาต่อมา ซูอิน ได้รับทุนให้เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ในทวีปอเมริกาใต้ เธอตัดสินใจรับทุนดังกล่าวโดยทันที เพราะเป็นเจตนารมณ์ของการสมัครเข้าศึกษาในสาขานี้มาตั้งแต่แรก เธอยอมทิ้งทุกอย่างแม้กระทั่งชายผู้เป็นที่รัก สร้างความปวดร้าวใจให้กับ ฮอนวู เป็นอย่างมาก เวลาผ่านไปหลายปี ฮอนวู เรียนจบในสาขาวิชากฎหมายตามที่ตั้งใจ เขาตัดสินใจเดินทางกลับเกาหลี และเปิดสำนักงานกฎหมายที่กรุงโซล

ส่วนเรื่องหัวใจนั้นนับตั้งแต่ที่ ซูอิน จากไป เขาไม่เคยเปิดใจให้กับผู้หญิงคนไหนเลย ด้าน จองมิน ซึ่งได้หมั้นหมายกับ ยูจินอา ลูกสาวเจ้าของสำนักงานกฎหมายชื่อดังของอเมริกา เดินทางกลับมาเป็นทนายให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ส่วน ซูอิน ได้รับคำสั่งให้กลับมาเป็นแพทย์ประจำอยู่ที่กรุงโซลเช่นกัน ฮอนวู และจองมิน ต้องเผชิญหน้ากันอีกครั้งในคดีความครั้งใหญ่ ส่วนความรักระหว่าง ฮอนวู กับซูอิน จะดำเนินต่อไปอย่างไร หาคำตอบได้ใน กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 14, 2009, 02:40:14 PM โดย it530_08 »

ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2009, 02:48:40 PM »
น่ารักจังเลย กฎหมายรักฮาวาร์ด :-*  ถูกใจๆ

ออฟไลน์ PakWaRN

 • *
 • 234
 • 0
  • อีเมล์
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2009, 02:51:03 PM »
น่ารักจังคะพี่กุ้ง เนียนมาก :icon_evil: :icon_evil:

ออฟไลน์ PakWaRN

 • *
 • 234
 • 0
  • อีเมล์
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2009, 02:53:17 PM »
น่ารักจังคะพี่กุ้ง เนียนมาก :icon_evil: :icon_evil:

ออฟไลน์ it530_08

 • โอมเพี้ยง - ทุกอย่างสามารถเสกได้
 • *
 • 276
 • 1
  • อีเมล์
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2009, 02:30:31 PM »
ฝันรัก...ปารีส  :  Lovers in Parisฮันกีจู รับบทโดย โฟน ฆฑาวุธ

คังแทยอง รับบทโดย แยม รุ้งรดา

ยุนซูฮย็อก รับบทโดย บอย สพล

>>  เรื่องย่อ

 ฮันกีจู เศรษฐีนักธุรกิจหนุ่มแห่งบริษัท จีดี มอเตอร์ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมาใช้ชีวิตอยู่ในกรุงปารีสหลังจากหย่าขาดกับภรรยาที่พ่อเลือกให้ เขามาอยู่ที่ปารีสเพื่อทำธุรกิจและสำรวจตลาดรถยนต์ ฮันกีจู เป็นหนุ่มเย็นชาที่เอาแต่ทำงาน ทุกอย่างจะเป็นระเบียบไปหมดวันหนึ่งเขาได้บอกให้ คิมซึงจุน เลขาฯ ส่วนตัวหาแม่บ้านเกาหลีคนใหม่ให้เขาด้วยหนึ่งคน

คังแทยอง ได้เดินทางมาใช้ชีวิตอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ความใฝ่ฝันของเธอที่มาปารีส คืออยากเรียนการถ่ายหนังเพราะเธอรักหนังและชอบดูหนังมาก เธออยากจะสานฝันของผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยตร์ แทยองเรียนและทำงานไปด้วย ต่อมาเธอตกงานและยังต้องรีบหาเงินมาจ่ายค่าเล่าเรียนภาษาฝรั่งเศสอีกด้วย โชคเข้าข้างเธอเมื่อบังเอิญได้ยินการสนทนาของนายทะเบียนว่าตอนนี้มีคนต้องการรับสมัครแม่บ้านเกาหลีที่อาหารเก่งๆ เธอจึงไม่รอช้าที่หยิบฉวยเบอร์โทรศัพท์และติดต่อทำงานนี้โดยฉับวัย

อยู่มาวันหนึ่ง คังแทยอง บังเอิญได้พบว่า อันกีจู คือเจ้าของบ้านประกอบกับว่าเธอถูกฮันกีจู ไล่ออกจากการเป็นแม่บ้านเพราะเขาไม่พอใจการทำงานของเธอ แต่เมื่อ ฮันกีจู รู้มาว่า คังแทยอง เป็นคนบ้านเดียวกับภรรยาของประธานวอดิเอร์นักธุรกิจใหญ่ จึงว่าจ้างให้เธอแกล้งเป็นคู่หมั้นของเขา ถึงสองครั้งซึ่งทำให้ คังแทยอง รู้สึกราวกับบว่าเธอได้อยู่ในโลกแห่งนิยาย

คังแทยอง ได้มีโอกาสพบกับ ยุนซูฮย็อก หลานชายของ ฮันกีจู อยู่ครั้งสองครั้งเพราะเขาเคยช่วยเหลือเธอซ่อมรถจักรยานให้แต่ คังแทยอง กลับจำเธอไม่ได้ ยุนซูฮย็อก เป็นหลานชายของ ฮันกีจู เขาหยุดเรียนการออกแบบจากประเทศสหรัฐอเมริกาและบินมาที่กรุงปารีสเพื่ออยู่ใกล้ๆ น้าชายผู้เป็นที่รัก เขารักชีวิตอิสระและเป็นมือกลองอยู่ที่บาร์แห่งหนึ่ง ยุนซูฮย็อก คอยช่วยเหลือแทยอง และเขาชื่นชอบ คังแทยอง ที่เธอดูเป็นคนภายนอกที่ร่าเริง แต่ภายในก็อ่อนแอไม่น้อย

หลังจากที่ ฮันกีจู ได้ว่าจ้างให้คังแทยอง ไปพบกับกับผู้ถือหุ้นและประธานปูติเอร์ครั้งที่สองที่เมืองนีช เมื่อเข้าในงานพบปะสักพัก ก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นเมื่อเพื่อนของประธานวอดิเอร์มาลวนลามคิดว่า คังแทยอง เป็นสาวบริการ จน ฮันกีจู เข้าไปช่วยจึงเกิดเรื่องชกต่อยขึ้นจนให้งานกร่อย ฮันกีจู เคือง คังแทยองอย่างมากที่ทำให้แผนการเขาต้องพังและคิดว่าเธอจะเป็นหญิงบริการจริงๆ คังแทยองโกรธเขามากจึงขอแยกตัวกลับปารีสเอง

ยุนซูฮย็อก รู้ว่า คังแทยอง ไม่ได้กลับบ้านมากับ ฮันกีจู จึงรีบไปตามหาและช่วยพาเธอกลับบ้าน คังแทยอง ต้องนอนล้มป่วย ยุนซูฮย็อกจึงคอยดูแลเธออย่างใกล้ชิด ในขณะที่ ฮันกีจู ไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่เมื่อเขารู้ว่าประธานปูติเอร์ตกลงเซ็นต์สัญญากับเขาเพราะ คังแทยอง แสดงความจริงใจให้กับมาดามปูติเอร์เห็นว่าเธอจริงใจ ฮันกีจู จึงไปพบกับ คังแทยอง อีกครั้งหนึ่ง

ต่อมา ฮันกีจู ต้องเดินทางกลับมาที่เกาหลีเพื่อมาดูแลธุรกิจของเขาต่อจากพ่อ ในขณะเดียวกัน คังแทยอง ก็บอกลา ยางมี ว่าเธอจะกลับไปเกาหลีเพื่อเคารพวันครบรอบวันตายของพ่อด้วย ทั้ง ฮันกีจู และ คังแทยอง จึงได้มีโอกาสมาพบกันอีกครั้งที่ประเทศเกาหลี หลังจากที่ คังแทยอง กลับมาก็ต้องมาพบกับปัญหามากมาย เมื่อ คังพิลโบ อาซึ่งเป็นน้องชายของพ่อนั้นได้ขายบ้านซื้อรถคนใหม่แถมติดหนี้สินพะลุงพะลังจนถูกยึดกล้องถ่ายภาพยนตร์อันเป็นสุดที่รักของพ่อเธอไป คังพิลโบ ยังทิ้ง โคน ซึ่งเป็นลูกชายของเขาไว้เพราะต้องคอยหลบหน้าเจ้าหนี้ คังแทยอง จึงไม่สามารถกลับไปปารีสได้เพราะเธอต้องหาเงินก้อนโตมาใช้หนี้

เมื่อ ยุนซูฮย็อก รู้ว่า คังแทยอง ไม่กลับมาแล้วเขาจึงรีบกลับมาเกาหลีเพื่อตามหาเธอที่นั่น เขาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของ คังแทยอง โดยมี โคน ซึ่งเป็นหลานชายของ คังแทยองพักอยู่ด้วย คังแทยอง ได้พบกับ ฮันกีจู เพื่อให้เขาช่วยเหลือเรื่องหนี้สินและต่อมาจึงรู้ว่า ฮันกีจูเป็นเจ้าของบริษัท จีดี มอเตอร์ นั่นเอง ฮันกีจู ได้ช่วยเหลือ คังแทยอง และรับเธอเข้าทำงานในบริษัทด้วย

อันกีจู ถูกพ่อของเขาจะให้หมั้นหมายแต่งงานกับ มุน ยุนอา ลูกสาวของ สส.มุน ทนายความและนักการเมืองชื่อดัง เธอเคยเป็นเพื่อนกับ แทยอง สมัยมัธยมปลาย เธอเป็นหญิงสาวที่หยิ่งยโสและคิดว่าเงินเป็นใหญ่ อย่างไรก็ตาม ฮันกีจู ก็ไม่คิดที่จะแต่งงานกับเธฮเลย เพราะเขาคิดว่าพ่อของเขาต้องการมีความลับและต้องแสวงหาผลประโยชน์ทางธุรกิจจากาการแต่งงานในครั้งนี้แน่นอน แต่เมื่อเธอ ได้รู้ว่า กีจู ชอบ แทยอง และเธอก็รัก กีจู ด้วย เธอจึงพยายามขอทำงานแผนกเดียวกันกับ คังแทยอง และคอยกลั่นแกล้ง คังแทยอง ตลอดเวลา

ยุนซูฮย็อก สารภาพกับคังแทยงอว่า เขาชอบเธอมาก แต่เธอกลับไม่เคยให้คำตอบที่จะรับรักจากเขาเลย จนกระทั่งเขารู้ว่า ฮันกีจู เป็นบุคคลที่คังแทยอง มีใจให้ สร้างความเจ็บใจให้กับ ยุนซูฮย็อก เป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นหนุ่มที่ไม่สามารถช่วยเหลือ คังแทยอง ได้ อย่างแท้จริงเลย มีแต่น้าชายอย่าง ฮันกีจู เท่านั้นที่สามารถช่วยเหลือคังแทยองทางการเงินได้ แถมเขายังมี วาสนา และคนเคารพนับถือแตกต่างจาก ตัวเขา แม้แต่ผู้เป็นแม่ยังดูแลและรักเอาใจใส่ ฮันกีจู มากกว่าตัวเขาเสียอีก เขาจึงเปลี่ยนใจเข้าทำงานในบริษัทอยู่แผนกออกแบบพัฒนารถยนต์ เพื่อหวังที่จะได้ตำแหน่งการงานที่ดีเทียบเท่ากับน้าชาย และเพื่อให้ คังแทยอง หันมาสนใจเขาบ้าง

ต่อมา คังแทยอง ได้ลาออกจากงานและหางานอย่างอื่นทำจนกระทั่งได้มาทำงานที่โรงภาพยนตร์ CSVซึ่งมี เผค ซึงกยอง แฟนเก่าของอันกีจูเป็นเจ้าของ เธอรู้ว่า กีจู ชอบ แทยอง นั้นเธอก็รู้สึกอิจฉา แทยอง เช่นกัน แต่เมื่อได้เรียก แทยอง มาร่วมงานกับเธอด้วยแล้วจึงรู้ว่า แทยอง เป็นคนดี และเธอก็คอยช่วยเหลือเป็นที่ปรึกษาปัญหารักให้กับ กีจู เป็นอย่างดี

เมื่อ ฮันกีจู ประกาศกับพ่อของเขาและคนอื่นว่าเขาจะหมั้นหมายและแต่งงานกับ คังแทยอง ทำให้ มุนยุนอา เกลี้ยกล่อมให้ ยุนซูฮย็อกช่วยหาทางแยกให้ทั้งสองแตกแยกกัน ทางด้านฝ่ายพ่อและพี่สาวของ ฮันกีจู ก็ไม่ค่อยชอบ คังแทยอง อยู่แล้วด้วย แต่สุดท้ายพ่อของ ฮันกีจู ก็ยอมไปงานหมั้นระหว่าง ฮันกีจู และ คังแทยอง

งานหมั้นครั้งนี้มีหลายคนที่ชื่นมื่น จะมีไม่กี่คนที่เป็นทุกข์ อย่างครอบครัวของมุนยุนอา และ ยุนซูฮย็อก ที่อกหักกับความรักและในวันนั้นเขาได้ล่วงรู้ความจริงจากผู้จัดการชอย ว่า แท้ที่จริงแล้ว ฮันกีจู คือพี่ชายของเขา แต่ฮันกีจู ไม่รู้เรื่องนี้เลย หลังจากที่ ยุนซูฮย็อก รู้เรื่องดังกล่าว ทำให้เขามีนิสัยเปลี่ยนแปลงเพราะมันเหมือนกับถูก ฮันกีจู ยื้อแย่งความรักจากแม่และคังแทยองไปหมด

เขาจึงคิดอุบายแกล้ง ฮันกีจู ในเชิงธุรกิจสมคบคิดกับฝ่ายคู่แข่งและผู้จัดการชอย พยายามที่จะให้บริษัทของฮันกีจูมีปัญหา ต่อมาเมื่อ คังแทยอง ล่วงรู้จาก มุนยุนอา ว่าแท้ที่จริงแล้ว ฮันกีจู กับ ยุนซูฮย็อก เป็นพี่น้องต่างพ่อกัน และมี ฮันกีแฮ เป็นแม่คนเดียวกัน เธฮจึงตัดสินใจที่จะเลิกคบกับ ฮันกีจู เพราะไม่อยากทำลายอนาคตฮันกีจู ที่จะต้องถูกเปิดเผยให้สาธารณชนรู้และจะสร้างความเสื่อมเสียให้กับธุรกิจและหน้าตาทางสังคม

คังแทยอง รู้สึกเสียใจมากที่รู้ว่า ยุนซูฮย็อก มีส่วนร่วมที่ทำให้ ฮันกีจู มีปัญหาทางธุรกิจ จนเธอรู้สึกขยาดไม่อยากพบกับ ยุนซูฮย็อก ซึ่ง ยุนซูฮย็อก พยายามที่จะพูดคุยสารภาพกับเรื่องราวทั้งหมดที่เขาทำผิดต่อเธอและพี่ชายตัวเอง คังแทยอง จึงตัดสินใจที่จะเดินทางกลับไปปารีสอีกครั้ง แต่ ยุนซูฮย็อกมา เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้ คังแทยอง ฮันกีจู และ อันกีแฮ เป็นห่วงเขาอย่างมาก และ เมื่อฟื้นขึ้นมาเขากลับจำได้เพียงแต่ผู้เป็นแม่คนเดียว

คังแทยอง และ ฮันกีจู ไปเยี่ยม ยุนซูฮย็อคที่บ้านพักตากอากาศในต่างจังหวัด คังแทยอง พยายามทำให้ ยุนซูฮย็อก จำเรื่องราวในอดีตให้ได้ แต่ดูเหมือนเขาจะจดจำอดีตอันขมขื่นนั้นได้เลย ทางด้านฝ่าย มุนยุนอา เมื่อรู้ว่าอย่างไรก็ตาม ฮันกีจู ก็ไม่รักเขาเธอยอมจำนนต่อความพ่ายแพ้ที่จะจากไป โดย ฮันกีจู อวยพรให้เธอได้พบกับรักแท้เร็วไว

ต่อมา ฮันกีแฮ รู้ว่า ยุนซูฮย็อก โกหกเรื่องที่เขาความจำเสื่อมและตอนนี้ก็ขอไปใช้ชีวิตเพียงลำพังดังเดิม เธอจึงหายเป็นห่วงเขาและบอกให้ ฮันกีจู ได้รู้ความจริง ทางด้าน คังแทยอง ตัดสินใจเดินทางไปเรียนการสร้างหนังที่ปารีสอีกครั้ง ถึงแม้ ฮันกีจู จะขอร้องให้ เธอได้อยู่ข้างเขาก็ตามที แต่ คังแทยอง บอกว่าเธออยากสานฝันให้เป็นจริง และหวังว่า ฮันกีจู จะกลับมาค้นหาเธอในกรุงปารีส อีกครั้ง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 22, 2009, 02:38:38 PM โดย it530_08 »

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7216
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2009, 02:56:33 PM »
ป๊าดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ได้ใจสุด ฝันรัก...ปารีส  :  Lovers in Paris คริคริ

ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2009, 03:06:45 PM »
คงเป็นพระเอกนางเอกได้เฉพาะในนี้ เหลือแค่วันวานซะแล้ว  :icon_exclaim:

ภาพสวยดีจ้า  :D

ออฟไลน์ กาฬฯ

 • *
 • 6333
 • -4
 • เพศ: หญิง
 • ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2009, 12:12:40 PM »
ภาพสวยมากเลยค่ะ  พี่

คงมีเรื่องอื่นมาเร็วๆ นี้ใช่มั้ย 

จะรอดูนะคะ   พี่กุ้ง  กาฬอยากเห็น  Full House อ่ะ   :o
**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**

ออฟไลน์ กาฬฯ

 • *
 • 6333
 • -4
 • เพศ: หญิง
 • ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2009, 09:05:59 AM »
เดี๋ยวนะ
เรียงลำดับยศศักดิ์ผิดรึเปล่าจ๊ะ 

มจ. จะเป็นลูกของท่านขุนได้ยังไง  ตำแหน่งขุนนางต่ำกว่าเชื้อพระวงศ์นะ

เพราะจากขุนแล้ว  ต้องขึ้นเป็น คุณพระ  แล้วเป็นพระยา (ตำแหน่งสูงสุดของสามัญชนแล้วมั้ง) 

ส่วน มจ. ไล่ลงมาจากพระเจ้าบรมวงศ์ มจ.นับเป็นรุ่นหลานของพระมหากษัตริย์  ต่อมา มรว. และ มล.
**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**

ออฟไลน์ Namphung'z FaH

 • *
 • 234
 • 0
 • เพศ: หญิง
  • FACEBOOK
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤษภาคม 25, 2009, 04:35:36 PM »
เดี๋ยวนะ
เรียงลำดับยศศักดิ์ผิดรึเปล่าจ๊ะ 

มจ. จะเป็นลูกของท่านขุนได้ยังไง  ตำแหน่งขุนนางต่ำกว่าเชื้อพระวงศ์นะ

เพราะจากขุนแล้ว  ต้องขึ้นเป็น คุณพระ  แล้วเป็นพระยา (ตำแหน่งสูงสุดของสามัญชนแล้วมั้ง) 

ส่วน มจ. ไล่ลงมาจากพระเจ้าบรมวงศ์ มจ.นับเป็นรุ่นหลานของพระมหากษัตริย์  ต่อมา มรว. และ มล.
ขอบคุณพี่กาฬมาก ๆ เลยนะคะ ที่มาไขข้อข้องใจให้ ;D

ภาพที่ทำขอลบนะคะ เกิดใครเข้ามา เดี๋ยวมาเห็นก็เข้าใจผิดกัน ว่าเรียงยศผิดหรือเปล่า  งุงิ :icon_mrgreen:

ตอนนี้พอจะเข้าใจแล้วล่ะค่ะ เหอะๆ ถ้านางเอก - นางร้าย เป็นหม่อมเนี่ย หรือว่า ชายา อ่าค่ะ พระเอกต้องเป็น ม.ร.ว. ถูกป่าวคะ

แต่ถ้าเกิดพระเอกเป็น ม.จ. รองลงมา ชายาก็ต้องเป็น ม.ร.ว. เห็นดูละครจากเรื่องเ แม่หญิง เรื่องนั้นไม่รู้ว่า เสด็จในกรม เป็น ม.ร.ว. หรือเปล่า? อันนี้ก็ไม่แน่ใจ :'(

แต่เห็นมีชายา ที่เขาเรียกกันว่าหม่อมด้วย อันนี้เพื่อจะไม่ให้ซ้ำกับของเก่า เพราะว่าเบื่อแล้วค่ะ ที่มีท่านขุน ท่านเจ้าคุณ คุณหญิง คุณ ๆ ทั้งหลายแหล่ :icon_mad:

อยากดูแนวพีเรียดแบบ อิจฉาริษยา กันในวังมากกว่า  แบบว่าแย่งกันชิงดีชิงเด่น อยากจะเป็น ชายาเอก กันทั้งนั้น อยากดูแบบนี้มากกว่า หนูก็เลยคิดออกมาแบบนี้ซะเลย หุหุ

ออฟไลน์ it530_08

 • โอมเพี้ยง - ทุกอย่างสามารถเสกได้
 • *
 • 276
 • 1
  • อีเมล์
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2009, 02:51:50 PM »
ถามถึง Full House ก็ต้องจัดให้ซะหน่อย (หวังว่าคงจะหายคิดถึงกับหนุ่มคนนี้น่ะ  :icon_idea:)


Full House สะดุดรัก...ที่พักใจ

ลี ยงเจ รับบทโดย เจมส์ เลอสรรค์
ฮันจีอึน รับบทโดย อ้อม ประถมาภรณ์เรื่องย่อ

ฮัน จีอึน อาศัยอยู่ในบ้านเพียงคนเดียวหลังจากที่พ่อและแม่ของเธอเสียชีวิตไปแล้ว พ่อและแม่ของเธอได้ตั้งชื่อบ้านหลังดังกล่าวว่า "Full House" บ้านเดี่ยวที่มีอาณาบริเวณสวยงามตั้งอยู่ริมชายหาดแห่งหนึ่ง จีอึนเป็นหญิงสาววัย 23 ปี เธอมีอาชีพเป็นนักแต่งนวนิยายทางอินเตอร์เนต อยู่มาวันหนึ่ง ดงวูค และ ฮีจีน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของจีอึนซึ่งกำลังมีปัญหาเรื่องติดหนี้ท่วมหัวและฮีจินก็เพิ่งจะตั้งครรภ์นั้นไม่สามารถหาเงินมาใช้หนี้ให้เจ้าหนี้นอกระบบได้ เขาทั้งสองจึงคิดแผนให้ จีอึน เดินทางไปท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ โดยนำตั๋วเครื่องบินมาให้และบอกว่าจะมีคนไปรับพาไปโรงแรมและพาท่องเที่ยวรอบเมืองเซี่ยงไฮ้ จีอึน จึงถูกยัดเยียดโดยเพื่อนๆของเธอพาเธอไปส่งที่สนามบินเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองจีน

     ขณะที่เธออยู่บนเครื่องบินนั้น จีอึน ได้มีโอกาสนั่งติดกับ ลี ยงเจ ซูเปอร์นักแสดงคนดังที่มักมีจะถูกจับจ้องจากสื่อมวลชนรอบข้างเรื่องผู้หญิง แต่เขากลับไม่สนใจกับเรื่องข่าวๆต่างๆที่หนังสือพิมพ์เขียน ยงเจ เดินทางไปที่เซี่ยงไฮ้เพื่อมาถ่ายทำภาพยนตร์ เมื่อ จีอึน ได้ทักทายกับ ยงเจ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยประทับใจเท่าใดนัก ระหว่างเดินทางอยู่บนเครื่องบิน จีอึน ได้พูดคุยกับ ยงเจ จนรู้ว่าเธอพักที่โรงแรมเดียวกับเขา จีอึน เมาเครื่องบินจนอาเจียนใส่ที่แขนเสื้อของ ยงเจ จนเขาต้องลุกไปล้างเสื้อในห้องน้ำ พอเครื่องบินถึงเซี่ยงไฮ้ จีอึน ตื่นขึ้นมาพบว่าเธอหลับจนผู้โดยสารคนอื่นๆลงเครื่องไปหมดแล้ว ก่อนเธอจะลงเครื่องเธอเหลือบไปเห็นเสื้อของ ยงเจ ที่เธออาเจียนใส่ จีอึน จึงเก็บลงไปด้วย จีอึน กลับต้องยืนรอคนที่จะมารับไปที่โรงแรมเก้อ เธอจึงตัดสินใจเรียกแท๊กซี่ไปที่โรงแรมแทน พอมาถึงโรงแรมและสอบถามกับประชาสัมพันธ์ก็ได้รู้ว่าไม่มีชื่อจองห้องของเธอเลย บังเอิญว่า ยูมินฮย็อค ซึ่งมาพบกับ ยงเจ ที่โรงแรมได้ช่วยเหลือ จีอึน จองโรงแรมให้ดังนั้นเธอจึงได้เข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวได้

     จีอึน โทรศัพท์ไปหา ดงวูคและฮีจิน แต่ทั้งสองกลับไม่รับสายและไม่ติดต่อกลับหาเธอเลย ซึ่งสร้างความกังวลใจให้กับ จีอึน เป็นอย่างมากเพราะเธอไม่มีเงินติดตัวแล้ว ไม่มีเงินแม้กระทั่งจะจ่ายค่าโรงแรมหรือซื้อตั๋วเครื่องบินกลับบ้าน จีอึน นึกขึ้นได้ว่า ลียงเจ พักอยู่ที่โรงแรมเดียวกัน เธอจึงรีบไปพบเข้าที่ห้องแต่กลับถูกเขาปฏิเสธความช่วยเหลือ จีอึน จึงใช้ไม้เด็ดด้วยการโกหกว่าเธอเป็นคนรักของ มินฮย็อค และถ้าหากเขาให้ความช่วยเหลือเธอกลับเกาหลี เธอจะนำเงินมาคืนให้ทีหลังโดยเธอให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับยงเจไปด้วย

     เมื่อกลับมาถึงเกาหลี จีอึน ก็รู้ว่าเธอถูกเพื่อนสนิทที่คบกันมาสิบปีหลอกให้ไปลอยแพที่เซี่ยงไฮ้ และรู้ว่าบ้าน Full House นั้นถูกขายทอดตลาดไปแล้วเฟอร์นิเจอร์และของใช้ถูกอย่างหายไปหมด และเมื่อไปธนาคารก็มารู้อีกว่าเงินในบัญชีของเธอก็ถูกถอนจนออกจนหมดเกลี้ยง จีอึน รู้สึกเสียใจมากที่ ดงวูค และ ฮีจีน ทำกับเธอได้ขนาดนั้น อย่างไรก็ตามเธอก็ยังอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

     ยงเจ มาพบกับ คังเฮวอน ดีไซเนอร์สาวที่เป็นเพื่อนสนิทของยงเจตั้งแต่สมัยเด็กๆ เขามาพบ เฮวอน ที่ร้านเสื้อผ้าของเธอ เฮวอน เป็นคนออกแบบเสื้อผ้าให้ ยงเจ ใส่ออกงานต่างๆ ยงเจ แอบชอบเฮวอนมานานแล้วแต่ว่าเขาไม่กล้าที่จะสารภาพความรู้สึกที่แท้จริงให้เธอรับรู้ได้เพราะเขารู้ว่า เฮวอน แอบชื่นชม เฮวอนอยู่ ยงเจ ชวน เฮวอน ไปทานอาหารค่ำด้วยกัน พอดี มินฮย็อค โทรมาหาเฮวอน เธอจึงชวนให้เขามาทานอาหารค่ำพร้อมๆกัน ยงเจ จึงโทรศัพท์หา จีอึน และชวนให้เธอมาทานอาหารค่ำด้วยเพราะจะเป็นโอกาสที่จีอึนจะได้พบกับมินฮย็อคคนรักของเธออีกครั้ง จีอึน ถึงกับทำตัวไม่ถูกเพราะว่าเรื่องที่เล่าให้ ยงเจ ฟังนั้นล้วนแต่เป็นเรื่องที่โกหกเท่านั้น

     ต่อมา จีอึน ก็พบว่าจะมีเจ้าของบ้านคนใหม่ของ Full House ย้ายเข้ามาอยู่และคนๆนั้นไม่ใช่ใครนั่นก็คือ ยงเจ นี่เอง จีอึน พยายามอธิบายว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นเจ้าของบ้าน Full House แต่กลับถูกเพื่อนหลอกขายบ้านไป แต่ ยงเจ ก็ไม่แคร์อะไรเพราะตอนนี้เขาคือเจ้าของบ้านหลังนี้ จีอึน จึงต้องออกไปนอนอยู่นอกบ้าน สุดท้าย ยงเจ ยอมให้จีอึน อาศัยอยู่ในบ้านด้วยกันและเธอมีหน้าที่เป็นแม่บ้านคอยดูแลทำความสะอาดและทำอาหารให้เขาทาน

     อยู่มาวันหนึ่ง ยงเจ ได้ไปซื้อแหวนหมั้นเพื่อที่จะของ เฮวอน แต่งงานโดยเขาจัดแผนที่จะขอเธอแต่งงานในร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเพราะเผอิญว่า เฮวอน ต้องขอตัวไปทำธุระก่อนที่เขาจะขอหมั้นกับเธอ ยงเจ ขอร้องไม่ให้เธอไปแต่เธอกลับไม่ฟังคำที่เขาขอร้อง สร้างความโศกเศร้าให้กับยงเจ ถึงกับโยนแหวนทิ้งออกนอกบ้านในวันต่อมา จีอึน รู้มาว่าจะมีงานปาร์ตี้จัดขึ้นจากการที่ ยงเจ ได้รับการ์ดเชิญ จีอึน จึงขอร้องให้เธอไปด้วย แต่ว่า ยงเจ ไม่ยอมให้เธอไป จีอึน จึงแอบไปที่งานดังกล่าวเอง

     จีอึน มาที่งานเลี้ยงก็มาพบกับ ยงเจ คู่กัดของเธออีกครั้ง งานนี้ มินฮย็อค และ เฮวอน ก็มาด้วยเช่นกัน บรรดานักข่าวต่างมาทำข่าวมากมายและยิ่งมีเรื่องข่าวการขอหมั้นระหว่างยงเจและสาวปริศนาคนหนึ่งทำให้ ยงเจ เป็นจุดสนใจคนหนึ่งในงาน จีอึน ได้พบและพูดคุยกับ มินฮย็อค อีกครั้งหนึ่ง จีอึน พูดคุยกับมินฮย็อคเกี่ยวกับนิยายของเธอกันอย่างสนุกสนาน เผอิญว่า เฮวอน เดินมาเห็นจึงเดินเข้าคุยด้วยสายตาที่ไม่ค่อยพอใจนัก จีอึน จึงขอตัวเดินจากไป เฮวอน ได้สารภาพกับมินฮย็อคว่าคนที่เธอรักและชอบคือเขา แต่มินฮย็อคกลับบอกว่าเขาเห็นเธอเป็นเหมือนน้องสาว และบอกว่า ยงเจ ก็ชอบเธอด้วย เฮวอนได้ยินเช่นนั้นจึงรีบเดินไปหา ยงเจ ซึ่งกำลังเดินตาม จีอึน อยู่ด้านหลัง เฮวอน เรียก ยงเจ และถามว่าเขานั้นรักและชอบเธอใช่ไหม... ปรากฏว่า ยงเจ กลับรวบตัว จีอึน และจุมพิศกับเธอพร้อมประกาศว่าจีอึน คือคนที่เขาจะแต่งงานด้วย....

     วันต่อมา ยงเจ จึงได้ยื่นข้อเสนอให้กับ จีอึน โดยจะจ้างให้เธอมาแต่งงานกับเขาเพื่อที่เธอจะได้อยู่ในบ้าน Full House หลังนี้ จีอึน ตอบตกลงพร้อมกับร่างสัญญาการแต่งงานชั่วคราว โดยมีระยะเวลา 6 เดือนและหลังจากที่หย่ากันแล้วบ้าน Full House จะต้องกลับมาเป็นของเธออีกครั้งหนึ่ง

     เรื่องวุ่นๆ ระหว่าง ยงเจ นักแสดงชื่อดังและ จีอึน หญิงสาวธรรมดาๆคนหนึ่ง จึงเริ่มขึ้นอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ทั้งสองได้แต่งงานและอยู่ร่วมชายคาบ้านเดียวกัน ถึงแม้ทั้งคู่จะไม่ได้รักกันมาก่อน แต่ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องวุ่นๆ สารพัดมากมายเกิดขึ้นกับเขาและเธอ ความสัมพันธ์อันแนบแน่นจึงเกิดขึ้นภายใต้จิตใจลึกๆของทั้งสองฝ่าย จากการที่ได้อยู่ที่ Full House ด้วยกัน ...


ออฟไลน์ กาฬฯ

 • *
 • 6333
 • -4
 • เพศ: หญิง
 • ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2009, 03:21:45 PM »
เดี๋ยวนะ
เรียงลำดับยศศักดิ์ผิดรึเปล่าจ๊ะ 

มจ. จะเป็นลูกของท่านขุนได้ยังไง  ตำแหน่งขุนนางต่ำกว่าเชื้อพระวงศ์นะ

เพราะจากขุนแล้ว  ต้องขึ้นเป็น คุณพระ  แล้วเป็นพระยา (ตำแหน่งสูงสุดของสามัญชนแล้วมั้ง) 

ส่วน มจ. ไล่ลงมาจากพระเจ้าบรมวงศ์ มจ.นับเป็นรุ่นหลานของพระมหากษัตริย์  ต่อมา มรว. และ มล.
ขอบคุณพี่กาฬมาก ๆ เลยนะคะ ที่มาไขข้อข้องใจให้ ;D

ภาพที่ทำขอลบนะคะ เกิดใครเข้ามา เดี๋ยวมาเห็นก็เข้าใจผิดกัน ว่าเรียงยศผิดหรือเปล่า  งุงิ :icon_mrgreen:

ตอนนี้พอจะเข้าใจแล้วล่ะค่ะ เหอะๆ ถ้านางเอก - นางร้าย เป็นหม่อมเนี่ย หรือว่า ชายา อ่าค่ะ พระเอกต้องเป็น ม.ร.ว. ถูกป่าวคะ

แต่ถ้าเกิดพระเอกเป็น ม.จ. รองลงมา ชายาก็ต้องเป็น ม.ร.ว. เห็นดูละครจากเรื่องเ แม่หญิง เรื่องนั้นไม่รู้ว่า เสด็จในกรม เป็น ม.ร.ว. หรือเปล่า? อันนี้ก็ไม่แน่ใจ :'(

แต่เห็นมีชายา ที่เขาเรียกกันว่าหม่อมด้วย อันนี้เพื่อจะไม่ให้ซ้ำกับของเก่า เพราะว่าเบื่อแล้วค่ะ ที่มีท่านขุน ท่านเจ้าคุณ คุณหญิง คุณ ๆ ทั้งหลายแหล่ :icon_mad:

อยากดูแนวพีเรียดแบบ อิจฉาริษยา กันในวังมากกว่า  แบบว่าแย่งกันชิงดีชิงเด่น อยากจะเป็น ชายาเอก กันทั้งนั้น อยากดูแบบนี้มากกว่า หนูก็เลยคิดออกมาแบบนี้ซะเลย หุหุ

มาไขความกระจ่างต่อจ้า

เริ่มจาก เสด็จในกรมฯ  ตำแหน่งที่ได้ยินบ่อยๆ ในละครหลายๆ เรื่อง  ชายาของเสด็จในกรมฯ  เห็นว่าจะเรียกว่า หม่อม

ลูกของเสด็จฯ  จะมีตำแหน่ง  หม่อมเจ้า  ชายา ก็ยังเรียกว่า หม่อม อยู่

ลูกของ หม่อมเจ้า  คือ  หม่อมราชวงศ์  ชายา ดูเหมือนจะไม่มียศศักดิ์อะไรแล้วนะ 

ลูกของ หม่อมราชวงศ์  เป็น  หม่อมหลวง   หลังจากนั้นก็เป็นสามัญชน

อ้อ  ถ้าหากว่า หม่อมราชวงศ์ เป็นผู้หญิงแต่งงานออกไปกับสามัญชน  ลูกจะไม่มียศศักดิ์แล้ว
**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**

ออฟไลน์ กันย์ณภัทร

 • *
 • 2248
 • -1
 • จงปลดโซ่ตรวนแห่งพันธนาการ ด้วยคมดาบแห่งใจตน
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2009, 03:44:39 PM »
กรี๊ดดดดดดดมาต่อเยอะเรย เพิ่งเห็ฯนะเนี่ย

โหยๆๆมีซีรีย์เกาหลีเต็มเลย

ขอด้วยคนได้มะคะ

กันย์อยากเห็น เจ้าหญิงวุ่นวายกัยเจ้าชายเย็นชาอ่ะค่ะ อิอิ

จะรอชมต่อไปนะคะสู้ๆ^^

ออฟไลน์ วี

 • *
 • 3897
 • 1
 • นัยจัยน้อย
  • อีเมล์
Re: โปสเตอร์ภาพยนตร์ - ละครยอดฮิต
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2010, 11:34:51 PM »
สวยมากเลยครับชอบทุกเรื่องเลย
Full House สวยสุด อิอิ
ขอ รักนี้มาจากไหนได้มั๊ยครับ