ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

##เกมส์ตอบคำถามกับแก้วนพเก้า SeasonI##~..'*'..~..'*'..~

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Nus

 • *
 • 270
 • -1
 • เพศ: หญิง
  • อีเมล์
Re: ##เกมส์ตอบคำถามกับแก้วนพเก้า SeasonI##~..'*'..~..'*'..~
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: ตุลาคม 15, 2010, 09:58:23 PM »
หนูเป็นสมาชิกใหม่ขอร่วมเล่นเกมส์ด้วยนะค่ะ

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: ##เกมส์ตอบคำถามกับแก้วนพเก้า SeasonI##~..'*'..~..'*'..~
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2010, 09:56:58 AM »
หนูเป็นสมาชิกใหม่ขอร่วมเล่นเกมส์ด้วยนะค่ะ

จ้า อฃอ่านแก้วแล้วอย่าลืมมาตอบคำถามน้า   :icon_smile:555 ตอนนี้หนูยังไม่อยากกินไก่ หนูอยากกินคาเมะมากกว่า กร๊ากกก 555  :icon_mrgreen:
งัม ของอย่างนี้ต้องแบ่งกันค่ะ เอาไปทีเดียวสองคนเนี้ยรับไม่ได้ 555 ( พี่ธีร์,พี่คีรี : ตกลงแย่งพวกผมกันให้พอนะครับ สาวๆ หล่อเลือกได้ซะอย่าง )
งั้นเราก็ต้องยิ้มแข่งกันค่ะ เพราะเวลาหนูอ่านคอมเม้นที่พี่ตอบกลับหนูมาทีไรหนูก็ยิ้มหน้าบานทุกที 555


ต๊ายยยยยยยยยยยย น้องเมะของพี่น้า จะกินน้องเมะได้ไงอ่ะ เค้าม่ายยอมนะ อิอิ

ออฟไลน์ sk

 • อดีตก็คือวันวานที่ผ่านไป
 • *
 • 839
 • 1
 • เพศ: หญิง
 • ทางเดินย่อมไม่มีวันสิ้นสุด
Re: ##เกมส์ตอบคำถามกับแก้วนพเก้า SeasonI##~..'*'..~..'*'..~
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2010, 04:29:12 PM »
555 ตอนนี้หนูยังไม่อยากกินไก่ หนูอยากกินคาเมะมากกว่า กร๊ากกก 555  :icon_mrgreen:
งัม ของอย่างนี้ต้องแบ่งกันค่ะ เอาไปทีเดียวสองคนเนี้ยรับไม่ได้ 555 ( พี่ธีร์,พี่คีรี : ตกลงแย่งพวกผมกันให้พอนะครับ สาวๆ หล่อเลือกได้ซะอย่าง )
งั้นเราก็ต้องยิ้มแข่งกันค่ะ เพราะเวลาหนูอ่านคอมเม้นที่พี่ตอบกลับหนูมาทีไรหนูก็ยิ้มหน้าบานทุกที 555


ต๊ายยยยยยยยยยยย น้องเมะของพี่น้า จะกินน้องเมะได้ไงอ่ะ เค้าม่ายยอมนะ อิอิ
[/quote]

555 จี้ถูกจุด 555 จะบอกว่าเมื่อวานเมะมานอนบ้านหนูแระ 555 กร๊ากกกก 555
ไว้ไหวแล้ว จุกท้อง

ออฟไลน์ sk

 • อดีตก็คือวันวานที่ผ่านไป
 • *
 • 839
 • 1
 • เพศ: หญิง
 • ทางเดินย่อมไม่มีวันสิ้นสุด
Re: ##เกมส์ตอบคำถามกับแก้วนพเก้า SeasonI##~..'*'..~..'*'..~
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: มกราคม 15, 2011, 11:25:54 PM »
อิอิ ห่างหายไปนาน ตอนนี้มีอารมณ์จิ้นค่ะ เสียเวลา เม้นโลดดดด 555++ ( บอกก่อนว่าหนูบ้า555++ )

ตอนนี้คือคิวของคีรีจักร ( หลังจากมองหน้ามองหลัง มองซ้ายมองขวา ปรากฏว่าไม่มีใครจะสอดส่องความบ้าเลยกล้าที่จะตอบ 555++ )

เมื่อตอนที่แล้วเม้นไปแล้วกับพี่ธีร์น้า ( พี่คีรี : เชอะ กว่าจะมา ปล่อยให้คนหล่องอนตั้งนาน ที่ยอมมาตอบผมเพราะตอนนี้หลงผมจนถอนตัวไม่ขึ้นแล้วใช่มั้ย ได้ข่าวว่าตอนนี้คุณกำลังกรี๊ดดดดผมมากมาย แอบฝันถึงผมทุกคืนละซิ  ธีร์รวงศ์ รู้ตัวมั้ยครับว่า ตอนนี้ค่าตัวน้อยกว่าผมแล้วนะ 555++ )


คีรีจักร
ชายหนุ่มผู้ที่เกิดมาพร้อมกับปมในใจ และตราบาปจากคำทำนาย พ่อไม่รัก โดยที่เขาต้องเจ็บปวดเสมอ ตั้งแต่จำความได้ ไม่เคยเลยที่พ่อจะกอด ปลอบ หรือบอกว่ารักเขา ต่างจากพี่ชาย ที่ได้รับความรักจากพ่ออย่างเปี่ยมล้น ทั้งๆที่เขาก็เป็นลูกอีกคนของพ่อเช่นกัน ความรู้สึกของคีรี คงจะอยากบอกว่า หม่อมฉันทำผิดอะไร ทำไมเสด็จพ่อถึงไม่เคยรักหม่อมฉัน อย่างที่รักเจ้าพี่ธีร์วงศ์ ทำไมถึงได้ดูจงเกลียดจงชังหม่อมฉันนัก เราสองคนแตกต่างกันอย่างไรหรือพระเจ้าค่ะ ตั้งแต่เกิดมาหม่อมฉันเคยทำอะไรให้เสด็จพ่อทรงไม่พอพระทัยหม่อมฉันหรือพระเจ้าค่ะ ( ฮือ เศร้า มันจิ้นเองนะคะ อย่าคิดมาก 555++ )

ถึงแม้จะได้ความรักจากผู้เป็นแม่ แต่กระนั้นก็เถอะ ใครบ้างที่ไม่อยากได้รับความรักจากผู้เป็นพ่อ
พูดตามตรง ความรักจากแม่เราสองคนพี่น้องก็ได้เท่ากัน แต่จากพ่อมีแต่พี่ที่ได้คนเดียว แค่นี้มันก็แสดงได้ถึงความรู้สึกที่แตกต่างระหว่างคนสองคนแล้ว

( ความจริงแล้วใช่ว่าเสด็จพ่อจะไม่รักคีรีจักร แต่เพราะความรักนั้นเป็นความรักที่ฝังด้วยความเจ็บปวด จากคำทำนายที่ว่า ลูกจะทำการฆ่าพ่อแม่ตนเอง ทำให้เป็นการย้ำความเสียใจและเจ็บปวดให้กับราชาศักรินทร์เช่นกัน เวลาที่ลูกเสียใจก็อยากจะปลอบประโลม แต่อีกใจหนึ่งก็นึกถึงแต่เรื่องที่ฝังใจอยู่ ทำให้การแสดงออกเหมือนราวกับคนใจร้าย  นี่ก็เป็นข้อผิดพลาดอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดเรื่องบานปลายมาจนถึงปัจจุบัน เพราะถ้าราชาศักรินทร์ไม่สนใจคำทำนาย ดูแลลูกทั้งสองด้วยความรักเหมือนกัน อาจจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นก็ได้ เด็กก็คือเด็ก ไม่สามารถดูตาแล้วรู้หรอกนะว่าพ่อรักหรือไม่รัก ในบางเรื่องการกระทำก็สำคัญมากกว่าคำพูด โดยเฉพาะกับเด็กที่โหยหาอย่างคีรีจักร แต่จะว่าเป็นความผิดของราชาศักรินทร์ก็คงจะไม่ได้ เพราะขึ้นอยู่กับบุญกรรมและฟ้าลิขิตของแต่ละคน )
( เอ่อ ได้ข่าวว่าคนแต่งเค้าลิขิต มิใช่หรือ งั้นพี่คีรี โทษคนแต่งซะดีกว่ามั้ย 555 โดยเฉพาะ ใครที่ชอบบงการลิขิตให้พี่เจ็บปวด ต้องยิ่งโทษเข้าไปใหญ่ ใช่มั้ยคะพี่กาฬรหัสย์ 555++ )


จากการที่ชีวิตนี้ตั้งแต่เกิดมาก็อยู่ เล่น ได้ทำอะไรร่วมกันกับพี่ชายมาโดยตลอด ทำให้รักและห่วงหากันมาก มันคือความผูกพันทางสายเลือด ( และความจริงแล้วก็คือคนๆเดียวกัน พระอังคารไง 555++ ) บางทีนะคีรีจักรอาจจะคิดว่าธีร์วงศ์คงจะสามารถชดเชยความรู้สึกที่ไม่เคยได้รับจากบิดาได้ 555++

แล้ววันหนึ่งจุดเปลี่ยนผันในกงล้อแห่งชะตาก็มาถึง วันแห่งการจากลาของพี่น้องที่ไม่เคยอยู่ห่างกัน มันเป็นช่วงเวลาที่คีรีจักรต้องรอคอยด้วยความอดทน ทรมาน และความหวัง เมื่อมีใครสักคนเข้ามาในชีวิต โดยดูเหมือนเข้าอกเข้าใจเรา และได้มารับรู้ว่าพี่มีเพื่อนใหม่ ( โดยที่เราไม่มีใคร ) พ่อก็เคยคิดจะฆ่าเรา ทำให้เขาเปลี่ยนจากคนที่เงียบค่อนข้างอ่อนไหว กลายเป็นคนเย็นชา ( นึกถึงแววตาสั่นระริกและเจ็บปวดยามมองเสด็จพ่อ อ๊ายยย เจ็บด้วยง่า )


ชีวิตของเขาดูเหมือนจะโหดร้ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อตอนนี้เขาต้องการกลายเป็นคนที่ได้รับการยอมรับจากทุกคน ( เพราะอะไร ทั้งๆที่เค้ากับพี่ชายมีความสามารถที่แทบจะไม่ได้แตกต่างกันเลย แต่ทำไม ทุกคนถึงได้มองแต่ธีรวงศ์ เชื่อมั่นแต่ธีร์วงศ์ ไม่มีใครเห็นถึงความสามารถของเขา ดังนั้น จะผิดมั้ยถ้าเขาจะขอพิสูจน์ตัวเองให้คนอื่นได้รับรู้ว่าเขาก็มีความสามารถเหมือนกัน ) จนความรู้สึกในใจมีสองอย่างที่สับสนคือ อยากให้พี่ชายกลับมาและไม่อยากให้พี่ชายกลับมา ด้วยความรู้สึกสับสนจึงทำให้เขาทำอะไรหลายๆอย่างผิดพลาดไป  ( อย่างเช่นฆ่าคนไง อิอิ )

แล้วเขาก็ได้พบกับพี่ชาย แทนที่จะได้กลับมารักกันดังเดิม กลับกลายเป็นว่าทุกอย่างพลิกผัน บิดามารดาตาย พี่ชายตัดขาด สูญสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง ความรู้สึกแรก เขาคงสงสัยว่าจะอยู่ไปเพื่ออะไร ในเมื่อไม่มีอะไรยึดเหนี่ยว แต่สุดท้ายเขาก็กลับมาสู้ โดยยึดเหนี่ยวตรงที่จะทำให้พี่ชายยอมรับ และเอาชนะให้ได้( แต่ทางที่เขาเลือกเดินนั้นกลับกลายเป็นเส้นขนานที่ไม่อาจบรรจบได้ระหว่างพี่น้อง ) ( เป็นแค่ความรู้สึกที่คิดว่ามันใช่ ลึกๆในมโนจิตของคีรีคงรู้สึกเหมือนธีร์ที่รู้ว่าโลกใบนี้ยังมีคนที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวได้อยู่ ถึงแม้ความหวังนั้นจะทรมานมากก็ตาม )(ของพี่ธีร์ สิ่งที่ยึดเหนี่ยวคือ การทำทุกวิธีทางเพื่อให้ได้น้องชายคนเดียวกลับคืนมา )

แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกกับเขา เมื่อความทรงจำในวัยเด็กของเขาที่มีต่อเธอได้พานพบกลับคืนมาอีกครั้ง
ความทรงจำที่เปรียบเสมือนเพียง ม่านหมอกจางๆ ม่านหมอกในความทรงจำ เธอผู้เปรียบดังความหวังทั้งหมดที่เขามี เป็นที่พักพิงหัวใจ ทำให้หัวใจที่ด้านชาของเขากลับมามีความรู้สึกอีกครั้ง และเธอทำให้เขารู้จักคำว่าความรัก ความเสียสละได้

( ตรงนี้จิ้นเองนะคะ ที่หนูบอกว่าโชคชะตาเล่นตลกนั้น มันคือความบังเอิญที่บุษยมาสกลายเป็นหนึ่งในดวงจิตผู้ครอบครองอัญมณีนพเก้า แล้วตามที่คีรีจักรรู้คือ เขาต้องตามหาอัญมณีทั้ง 9 ให้ครบและโลหิต(ตัว)ของผู้ครอบครองทุกคนเพื่อผนึกพลังกับแก้วนพเก้า เค้าจะตัดใจทำได้มั้ย ถ้าสุดท้ายแล้วเค้าต้องเลือกระหว่างชัยชนะกับนาง  (เพื่อชัยชนะ เขาอาจจะต้องเสียนางอันเป็นที่รัก)
และอีกอย่างบางทีนะ หนูเดาเนื้อเรื่องมั่วๆ บุษหลงในเสียงขลุ่ยของธีรวงศ์ ถ้าวันใดนางได้ฟังเสียงขลุ่ยแก้วของธีร์ขึ้นมา นางจะสับสนมั้ย คีรีจักรจะกลายเป็นคนหลอกลวงในสายตานางหรือเปล่า คีรีอาจจะต้องเจ็บปวดเมื่อถึงเวลานั้น และเมื่อรู้ว่าบุษกลายเป็นผู้ครอบครอง บางทีเค้าอาจจะต้องเลือกที่จะผลักไสนางให้ไกลไปจากตัวเค้า อาจจะส่งไปอยู่กับธีร์ ประชดตัวเองและปกป้องนาง เพราะถ้านางอยู่ใกล้ ไม่รู้ว่าวันใดที่โมรากาฬจะยุยงให้เขาทำร้ายนาง เพื่อความปลอดภัยของนาง แม้จะต้องแลกกับการเฉือนใจตัวเอง ก็คงต้องยอม )


( เอ่อ แต่มียักษ์แสนสวยอีกตนรอดูและพร้อมเข้าอยู่เคียงข้างเมื่อพระองค์ต้องการอยู่นะเพค่ะ ใช่มั้ยอริณตรา 555++ )ขอจิ้นเพลงนี้ให้บุษกับคีรีค่ะ

เธอเป็นคนเดียวที่ฉันจะรัก รุจ ศุภรุจ

เธอเป็นคนเดียวที่ฉันจะรัก
เธอเป็นคนเดียวที่ฉันจะรัก
และอยากจะบอกเธอคือทุกสิ่ง
เพียงขอให้รู้ว่าใจหนึ่งดวงนี้
ไม่ทิ้งให้เธอต้องอยู่ลำพังจากนี้จนตาย
ใครดียังไงในชีวิตฉัน
ขอปฏิเสธไม่ยอมให้หัวใจ รักคนไหน
ชีวิตจะอยู่ตรงนี้ตลอด และจะย้ำตลอด
มีแต่เธอทั้งหัวใจ จะมีแต่เธอฉันสัญญา


สรุปค่ะ
คีรีจักร
ชายหนุ่มผู้เย็นชา เปรียบเสมือนคนไร้หัวใจ เพราะอดีตแต่หนหลัง เนื้อแท้ลึกๆ เขาเป็นคนที่อ่อนไหวและเจ็บปวดง่าย แต่ต้องยืนหยัดที่เข้มแข็ง เกลียดความรู้สึกสมเพช เวทนา และความรู้สึกเหมือนคนไร้ค่า เปรียบเสมือนคนไร้ที่พึ่งเมื่อขาดมารดา ผู้อบอุ่น และการตัดขาดจากพระเชษฐาทำให้รู้สึกว่าสำหรับเขาโลกนี้ มีแต่ความมืดมน  ที่ทำทุกอย่างในวันนี้เพื่อเอาชนะ ให้พี่ชายรับรู้ว่าเขามีคุณค่า
จนวันหนึ่งเมื่อได้เจอเธอ เธอเปรียบดังจันทราที่ส่องแสงสว่างลงมาที่เขา ใจที่เคยด้านชากลับเริ่มมีความรู้สึกขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งเมื่อมีเธอมาเติมเต็ม เธอผู้เป็นเจ้าของหัวใจ จากความทรงจำที่เลือนลาง


อ๊ายยยย มากไปแล้ว ระบายออกมาหมดเสียที หายเครียดแล้วค่ะ 555+++
ไปรอแก้วตอนที่ 58 ดีกว่า อ๊ากกกกกก 555++

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 16, 2011, 12:19:46 AM โดย sk »

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: ##เกมส์ตอบคำถามกับแก้วนพเก้า SeasonI##~..'*'..~..'*'..~
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: มกราคม 16, 2011, 11:07:21 AM »
โอว ตีความลึกซึ้งกินใจ นี่แอบเข้าในหัวใจคีรีจักรหรือเปล่าจ๊ะเนี่ย กาฬรหัสย์ มีคู่แข่งซะแล้ววววววววววว
ไม่รู้บอกยังไง แต่ อ่านแล้ว เป็นปลื้มมากมายอ่ะ ไม่คิดว่า จะตีความได้ลึกซึ้งขนาดนี้
แถมสปอยส์ได้ดั่งรู้ใจคนแต่ง 5555 อยากบอกว่า ขอบคุณมากนะจ๊ะ
คีรีจักรไปแล้ว ขอตัวละครตัวอื่นด้วยน้า โลภๆ  :)