ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

เจ้าสาวริมทาง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ rainbow

 • *
 • 2481
 • 0
 • เพศ: หญิง
เจ้าสาวริมทาง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2010, 10:44:04 PM »
มีใครได้ดูบ้างคะ พี่บีแสดงด้วยเรื่องนี้ แต่เป็นตัวร้ายอีกละ

เรื่องย่อละคร เจ้าสาวริมทาง


บทประพันธ์โดย : กันตา-เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ
ผลิตโดย : กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บทโทรทัศน์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ
กำกับการแสดงโดย : อินทนนท์ รัตนากาญจน์
ออกอากาศทุกวัน ศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อละคร เจ้าสาวริมทาง
เรื่อง ราวของเด็กสาวที่เกิดมาพร้อมความงาม และความสามารถ หากกลับต้องมีชีวิตที่ทุกข์ยาก ลำเค็ญ จนเธอได้พบกับชายหนุ่มรูปงาม ผู้เพียบพร้อมทุกอย่าง ทว่าชายหนุ่มผู้นี้กลับเห็นผู้หญิงเป็นของเล่น แต่โชคชะตาเล่นตลก ทำให้ทั้งสองต้องมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างปลอมๆ จนเขาได้เห็นถึงความดี และจิตใจที่ดีงามของเธอ กว่าจะรู้ตัวอีกครั้ง ชายหนุ่มจึงได้รู้ว่า เธอผู้มีความงามโดดเด่นคนนี้ ได้สอนให้ผู้มากประสบการณ์อย่างเขา ได้เรียนรู้ และรู้จักความรักจริงๆ เข้าให้แล้ว

"เอ็มฟิตเนส" ฟิตเนสหรูระดับห้าดาว เนืองแน่นไปด้วยสมาชิกที่ออกกำลัง กิจกรรมที่ได้รับความสนใจมากที่สุด เป็นการเต้นออกกำลังกายที่นำโดยเทรนเนอร์สาวสวย หุ่นดี ที่ชื่อว่า รสา (ไปรยา สวนดอกไม้) แม้ จะมาจากครอบครัวยากจน แต่รสาเป็นเด็กรักดีพยายามเรียนจนจบปริญญาตรี แม้จะเรียนเก่งและมีความสามารถ แต่เพราะไม่มีเส้นสาย ต้องมาเป็นเทรนเนอร์สอนการออกกำลังและโยคะ แต่เมื่อเป็นแล้วเธอก็พยายามทำงานให้ดี จนได้รับคำชมจากสมาชิกมากมาย รวมทั้ง วิษณุ (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) เจ้าของบริษัทจำหน่ายรถยนต์ชื่อดัง

วิษณุเป็นหนุ่มใจดี รวย มีการศึกษา และรักการออกกำลังกาย นอกจากจะติดใจที่รสานำการออกกำลังได้ดีแล้ว ยังติดใจในนิสัยที่น่ารัก รสาเองก็จำวิษณุได้เพราะมาเล่นเป็นประจำ หลังงานเลิก สมาชิกบางคนที่ติดใจรสา หาโอกาสลวนลามเธอ หวังจะซื้อตัว จนวิษณุต้องมาช่วยและมีเรื่องชกต่อยกับแขกคนนั้น รสาซาบซึ้งในความดีของชายหนุ่มมาก จึงยอมคบเขาเป็นเพื่อน แต่วิษณุนึกสนใจเธอมากกว่านั้น รสามอบเงินเดือนเกือบทั้งหมดให้ สมร (อภิรดี ภวภูตานนท์) แม่เลี้ยง สมรเลี้ยงเธอมาแต่เด็ก หลังจากแม่ที่แท้จริงตายไป และเมื่อเรียนจบ พ่อก็มาตายไปอีกคน ชีวิตรสาจึงเหลือแต่สมร รสาส่งเสียให้ มิ้น (นวินดา เบอร์ต๊อตตี้) ได้เรียนหนังสือ มิ้นเป็นลูกสาวของสมรที่เกิดจากสามีเก่า แต่มิ้นกลับเอาเงินของรสาไปใช้ฟุ่มเฟือย ซื้อเสื้อผ้า ซื้อเครื่องสำอางค์แพง เกเร ไม่เรียนหนังสือ แต่นอกจากสมรจะไม่ว่าแล้ว ยังให้ท้ายมิ้นอีกต่างหาก รสาจึงต้องอยู่อย่างอดทนกล้ำกลืน เพราะความกตัญญูต่อสมร สมรเองก็คอยทวงบุญคุณ และตอกย้ำให้รสาต้องเสียสละเพื่อมิ้นทุกอย่าง เธอคนเดียวจึงต้องหาเลี้ยงคนทั้งบ้าน รวมทั้ง เผด็จ (ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย) สามีใหม่ของสมรด้วย

นอกจากจะเกาะลูกเลี้ยงกินแล้ว เผด็จ พ่อเลี้ยงตัวแสบ ยังคอยลวนลามรสาทุกครั้งที่มีโอกาส แต่เธอไม่กล้าบอกสมรเพราะรู้ว่าแม่เลี้ยงหลงสามีใหม่มาก รสาจึงต้องคอยปกป้องตัวเอง โดยมีวิษณุช่วยเหลืออีกคน

อัคริน (ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์) เพลย์บอยหนุ่มรูปหล่อ รวย การศึกษาดี ขวัญใจของบรรดาสาวๆ อัครินไม่เคยคิดจริงจัง จะแต่งงานกับใคร ไม่รู้แม้แต่วิธีที่จะรัก ผู้เป็นปู่อย่าง อำนาจ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) จึง คิดสั่งสอน ดัดนิสัยหลานชาย ปู่ บังคับให้อัครินแต่งงาน เพื่อแลกกับการได้ดูแล "เอ็มฟิตเนส" สถานออกกำลังกายชื่อดัง ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวอัคริน อัครินรับคำท้าจากปู่ทันที เพราะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับหนุ่มเจ้าเสน่ห์อย่างเขา ที่จะหาเจ้าสาวสักคน อรอุมา (แพร เอมเมอรี่) น้องสาวของอัคริน รีบประกาศจะแต่งงานกับคู่หมั้น เพื่อกดดันพี่ชาย เพราะเธอก็ต้องการชิงตำแหน่งผู้บริหารของเอ็มฟิตเนสเหมือนกัน

อัครินพยายามเลือกเจ้าสาวจากบรรดาคู่ควง ไม่ว่าจะเป็น น้ำเพชร (มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์) ไฮโซสาวหรูชื่อดัง หรือ ชิดใจ (สุทธิกานต์ หวังเจริญทวีกูล) ลูกน้องสาวที่คอยให้ท่าเขาอยู่บ่อยๆ แต่สาวๆ พวกนี้ล้วนมีข้อบกพร่องจนเขารับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการนอนกรนเสียงดัง การกินอยู่อย่างไม่มีมารยาท บางคนก็ต้องการแต่เงินของเขา อัครินกลุ้มหนัก นึกไม่ถึงว่าการหาเจ้าสาวจะยากเย็นขนาดนี้

อัครินได้พบรสา ก็สะดุดใจในความสวยของเธอ แต่เมื่อเห็นผู้ชายคุยจีบรสาอย่างสนิทสนม นึกดูถูก คิดว่าอย่างเธอ คงซื้อได้ไม่ยาก โดยอัครินไม่ได้รู้เลยว่ารสาจำใจต้องคุยตามมารยาท แต่ที่จริงแล้วเธอจะวางตัวดี ไม่เคยทำอะไรเสียหาย อัครินทำเป็นจีบรสาแบบทีเล่นทีจริง เพราะเชื่อว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนจะกล้าปฎิเสธผู้ชายที่แสนจะสมบรูณ์แบบอย่าง เขา แต่รสาดูออกว่าอัครินดูถูก ดูแคลนเธอ เลยไม่สนใจตอบ แม้จะจีบไม่ติด แต่อัครินก็ไม่ละความพยายาม เพราะลึกๆ เขานึกชื่นชมในกริยามารยาทที่ดีงามของรสา ซึ่งบรรดาคู่ควงของเขาไม่เคยมี ยิ่งรวย (ปริยาะ วิมลโนช) แวะมาดูที่ฟิตเนส เห็นรสาก็นึกชอบใจ ลวนลามเธอเพราะความเมา รสาตอบโต้ เตะผ่าหมากให้ รสาถูกอรอุมาไล่ออกจากงาน โดยไม่ฟังเหตุผล สมรโกรธมากที่รสาตกงาน เผด็จจะลวนลามเธอแต่สมรมาเห็นเข้า แทนจะโกรธเผด็จ สมรกลับหาว่ารสาให้ท่าเผด็จ พร้อมกับไล่เธอออกจากบ้าน รสาต้องเดินมาตามถนนท่ามกลางสายฝนอย่างไร้จุดหมาย เจอคนร้าย คิดจะข่มขืนเธออีก ดีแต่อัครินผ่านมา และช่วยไว้ได้อย่างฉิวเฉียด สมรก็ทะเลาะกับเผด็จจนตกจากบ้าน ต้องทำการผ่าตัดด่วน มิ้นโทษรสาว่าเป็นความผิดของเธอ บังคับให้รสาหาเงินมาเป็นค่าผ่าตัดแม่ให้ได้ รสาคิดไปปรึกษาวิษณุ แต่กลับพบว่าเขากำลังยุ่งกับการเตรียมงานแต่งงานกับอรอุมา รสาเลยไม่กล้าไปเกี่ยวข้องด้วย

เมื่อใกล้สัญญาที่ปู่กำหนด อัครินตัดสินใจจ้างรสาไปเป็นภรรยาชั่วคราว เพื่อตบตาอำนาจ โดยทำสัญญาว่าเธอต้องอยู่กับเขาเป็นเวลาหนึ่งปี และจะเป็นสามีภรรยากันแต่เพียงในนามเท่านั้น เมื่อไหร่ที่เขาได้ดูแลกิจการของครอบครัว เขาจะหย่าให้ โดยรสาจะได้ค่าตอบแทน 2 ล้านบาท ครั้งแรกจะจ่ายให้หนึ่งล้านก่อน รสาตัดสินใจตกลงเพราะเธอไม่มีทางเลือก อัครินอ้างบุญคุณที่ช่วยเหลือเธอ และถ้าไม่ได้เงินไปผ่าตัด สมรคงไม่รอดแน่ ส่วนอัครินนั้นไม่ยอมรับว่าจริงๆ แล้ว เขาเองก็พึงพอใจในตัวรสาอยู่ลึกๆ เช่นกัน

อัครินจับรสาแปลงโฉมกลายเป็นสาวสวย มีชาติมีตระกูล เขากับรสาเลยทันได้แต่งงานพร้อมคู่ของวิษณุและอรอุมา พักตร์พิไล (จารุณี สุขสวัสดิ์) ผิดหวังมากที่ลูกสะใภ้ไม่ใช่สาวสังคมหรูอย่างที่หวัง แต่อำนาจกลับถูกใจหลานสะใภ้คนนี้ เพราะรสาทั้งฉลาด และมีความรู้รอบตัวมากมาย อำนาจว่าถ้าอัครินและรสาอยู่ด้วยกันครบหนึ่งปี จะยกธุรกิจให้ อรอุมา ผิดหวังมาก ที่รสาทำให้คนดุอย่างอำนาจเอ็นดูได้

ต่อหน้าคนอื่นอัครินจะทำเหมือนรักภรรยาเหลือเกิน แต่ลับหลังทุกคน เขากลับดูถูกเธอ เห็นเป็นผู้หญิงง่าย นึกจะลวนลามก็ทำ รสาเองก็ช้ำใจที่เขาดูถูกเธอเช่นนี้

หลังผ่าตัด สมรกลายเป็นอัมพฤกษ์ เดินไม่ได้แต่ยังด่าเก่งเหมือนเดิม เผด็จมาคอยรีดไถเงินจากรสาเสมอ ขู่ว่าถ้าไม่ให้ เขาจะทิ้งสมรไป กระแตไปฟ้องพักตร์พิไลว่าเผด็จเป็นแฟนเก่ารสา มิ้นเองก็โดนไล่ออกจากโรงเรียน อยู่บ้านก็เบื่อที่ต้องดูแลแม่ เลยบังคับแกมขู่มาขออยู่กับรสา รสาจำใจต้องรับ เพราะความกตัญญูที่มีต่อสมร แต่มิ้นกลับมาสร้างปัญหาให้ รสาหนักขึ้นอีกมากในบ้านหลังนี้

วันเกิดอำนาจ น้ำเพชรมารำอวยพร พร้อมให้ท่าอัครินอย่างเปิดเผย อัครินเองก็พูดจาดูถูกเธอ ทำให้รสานึกหึงโดยไม่รู้ตัว เลยเต้นการออกกำลังโชว์ เพื่อจะแกล้งให้อัครินขายหน้า แต่ปู่กลับถูกใจ อัครินเข้าใจผิด คิดว่ายิ่งรวยเคยเป็นแฟนรสามาก่อน เลยชกให้จนยิ่งรวยแทบคลานกลับบ้านด้วยความโมโหหึง อัครินว่าเขาจะต้องได้ตัวเธอด้วยความเต็มใจ รสาว่าไม่มีวัน

มิ้นนึกชอบอัคริน อยากแย่งจากพี่สาว พยายามให้ท่าต่างๆ นาๆ แต่อัครินไม่สนใจ พร้อมกันนั้นมิ้นก็โปรยเสน่ห์กับวิษณุด้วย จนมีเรื่องกับอรอุมาเป็นประจำ มิ้นทำเก่ง ไม่กลัวใคร มิ้นใส่ร้ายหาว่ารสาเคยมีผู้ชายหลายคนมาก่อน รวมทั้งวิษณุด้วย อัครินมีเรื่องชกกับวิษณุ วิษณุว่าถ้าเมื่อไหร่รสาเลือกเขา เขายินดีจะแต่งงานกับเธอทันที อัครินว่าไม่มีวันปล่อยเธอไป อรอุมาเริ่มสงสัยวิษณุเรื่องรสา แต่วิษณุกลับปกปิดภรรยา เพราะถึงจะนึกชอบรสามาก แต่เขาก็ไม่เคยคิดจะหย่าขาดกับอรอุมา

อำนาจบังคับให้อัครินมีลูกกับรสา เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นผู้ใหญ่พอที่จะรับผิดชอบธุรกิจทั้งหมด รสาบอกอัครินว่าเธอไม่มีวันมีอะไรกับเขาแน่ อัครินคิดหนัก หาทางออกด้วยการทำให้รสาท้องปลอมๆ เพื่อหลอกปู่ไปก่อน พักตร์พิไลผิดหวังที่รู้ว่ารสาท้อง เธอกดดัน หาเรื่องทุกทางเพื่อให้รสากับอัครินเลิกกัน น้ำเพชรเองก็เอาตัวมาวุ่นวายกับอัครินตลอดเวลา อรอุมาหาว่ารสาเป็นชู้กับเผด็จ แต่อัครินรู้ความจริง จึงไม่สนใจ และห้ามเผด็จไม่ให้มาข่มขู่เอาเงินจากรสาอีก รสาซึ้งใจเงียบๆ ที่อัครินดูแล ปกป้องเธอทุกอย่าง

เมื่อเอาชนะใจรสาไม่ได้ วิษณุก็เริ่มปล่อยความร้ายออกมา เขาพยายามจะลวนลามเธอ แต่มิ้นมาเห็นเข้า และหวังจะให้วิษณุลวนลามเธอแทน แต่อรอุมามาพบ อรอุมาเอาเรื่องมิ้นจนบ้านแทบแตก รสาให้มิ้นกลับไปอยู่กับแม่ตามเดิม มิ้นโกรธมาก เผด็จพาสมรมาแฉความจริงว่ารสาเป็นลูกของสามีเก่าเธอเอง ไม่ใช่ผู้ดีมาจากไหน แต่อำนาจกลับจำได้ว่าพ่อของรสาก็มีเชื้อแถวผู้ดีเหมือนกัน พักตร์พิไลให้อัครินหย่าจากรสา เพราะทนไม่ได้ที่จะมีลูกสะใภ้เป็นอดีตลูกจ้าง แต่อัครินไม่ยอม อำนาจว่าไม่เห็นแปลก เทรนเน่อร์ฟิตเนสก็เป็นอาชีพสุจริต ไม่เห็นน่าอายตรงไหน

เวลาผ่านไป อรอุมาจับผิด ทักว่าทำไมท้องรสาไม่ค่อยโต อัครินช่วยหาฝาชีมาให้ใส่อยู่ด้านใน รสากลุ้มใจที่ต้องโกหกทุกคนเรื่องเธอท้อง อัครินว่าท้องจริงๆ ก็หมดเรื่อง อัครินทำปล้ำรสาทีเล่นทีจริง แต่ด้วยความรักที่ทั้งคู่มีต่อกัน ทำให้ต่างได้เสียกัน อัครินแปลกใจที่เธอยังบริสุทธิ์ ไม่เคยมีใครมาก่อน แต่เขาก็นึกอายที่จะบอกว่ารักเธอ รสาผิดหวัง คิดว่าอัครินไม่ได้รักเธอ เหมือนที่เธอรักเขา อรอุมาเหยียดหยามว่ารสาสารพัด แต่เธอก็พยายามอดทนเพราะไม่อยากให้อัครินและอำนาจร้อนใจ อรอุมาพยายามทำให้ทุกคนเห็นว่าเธอเหมาะสมที่จะดูแลธุรกิจมากว่าอัคริน เพราะเธอมีครอบครัวที่อบอุ่น แต่ชิดใจพาลูกในท้องมาเรียกร้องสิทธิ์ให้วิษณุแต่งงานด้วย เพราะเคยรับปากเธอไว้

อรอุมาจะเข้าทำร้ายชิดใจ ชิดใจสู้เต็มที่ รสาต้องเข้าช่วยอรอุมา เมื่อการต่อสู้จบลง ทุกคนแปลกใจที่ท้องของรสาแฟ่บลงเหมือนคนปรกติ ใกล้กันนั้นมีฝาชีตกอยู่ อำนาจทำท่าโกรธมาก รสาบอกอัครินว่าสัญญาระหว่างเธอกับเขาจบลงแล้ว และออกจากบ้านไป พักตร์พิไลให้อัครินหย่าขาดกับรสาเพราะไม่ได้มีลูกด้วยกัน อัครินไปขอโทษปู่ที่โกหกมาตลอด แต่อำนาจว่ารู้มานานแล้ว และยังดูออกอีกว่าอัครินรักรสา อัครินยอมรับ บ่นอย่างน้อยใจว่าเธอต่างหากที่ไม่เคยรักเขา อำนาจว่าหลานชายไม่น่าโง่แบบนี้ ถ้าไม่รัก ผู้หญิงอย่างรสาคงไม่ยอมทำสัญญา มาแต่งงานกับอัครินหรอก

รสามอบเงินอีกหนึ่งล้าน ที่ได้จากอัคริน ให้สมรทั้งหมด ตอบแทนบุญคุณที่สมรเลี้ยงดูเธอมา รสาต่อว่าอย่างน้อยใจที่สมรไม่เคยรักเธอเลย สมรชักเริ่มสำนึกผิด แต่เมื่อกลับถึงบ้านกลับเจอเผด็จกำลังจะปลุกปล้ำมิ้น สมรเอามีดฟันเผด็จอย่างลืมตัวด้วยความโกรธ แต่พลั้งมือจนเผด็จตาย สมรติดคุก อัครินหางานให้มิ้นทำ บอกมิ้นว่าที่เขายอมช่วยเพราะเห็นแก่รสา แต่ต่อไปเธอต้องหัดรับผิดชอบตัวเอง อย่าเป็นภาระของใครอีก

อัครินพยายามตามหารสาแต่ไม่พบ จนได้เห็นโฆษณาชิ้นใหม่ นางแบบในภาพคล้ายรสามาก อัครินพยายามหาทางจนได้พบเธอ ซึ่งอยู่ในสภาพท้องโต อัครินนึกว่าเธอใส่ฝาชีไว้ข้างในอีก แต่คราวนี้พบว่าเธอกลับท้องจริงๆ อำนาจบอกว่าคราวนี้เขาจะได้เหลนจริงๆ ตลอดเวลาที่รสาหายไป เขาเป็นคนดูแลเธอเอง แต่ที่ไม่บอกอัครินเพราะอยากดัดนิสัยอัครินจะได้รู้เสียบ้าง ว่าความรักเป็นยังไง

อัครินดีใจมาก ตามตื๊อภรรยาจนรสายอมปรับความเข้าใจด้วย ทั้งคู่ก็กลับไปบ้านอย่างมีความสุข อำนาจยกธุรกิจทั้งหมดให้อัครินดูแล โดยตัวเขาจะได้มีเวลาเล่นกับเหลนคนใหม่ พักตร์พิไลจำใจรับสะใภ้คนนี้อย่างไม่มีทางเลือก ส่วนอรอุมาก็ตามราวีชิดใจต่อไป เพื่อแย่งวิษณุกลับมาให้ได้
เมื่อไร้รัก   ไร้ชีวิต   ไร้จิตใจ

ยังอยู่ได้   แค่ร่างกาย    ไร้วิญญาณ

ออฟไลน์ ปากกาเวทมนตร์

 • รักการอ่าน รักเสียงเพลง
 • **
 • 1161
 • 0
 • เพศ: หญิง
  • เฟซบุ๊คของเราเอง
  • อีเมล์
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2010, 10:49:07 PM »
ไม่ได้ดูอ่ะ เพราะติดพี่ไฟขาาาา กับ ยัยจี๊ด
แต่เคยเข้าไปอ่านในกระทู้อ่านะ   ปูเซ็กซี่มาก
แล้วใครที่ได้ดูเรื่องนี้ มันสนุกป่าวอ่ะ
ในpantip เห็นมีคนชอบเยอะอยู่นะออฟไลน์ rainbow

 • *
 • 2481
 • 0
 • เพศ: หญิง
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2010, 10:51:44 PM »
ไม่ได้ดูอ่ะ เพราะติดพี่ไฟขาาาา กับ ยัยจี๊ด
แต่เคยเข้าไปอ่านในกระทู้อ่านะ   ปูเซ็กซี่มาก
แล้วใครที่ได้ดูเรื่องนี้ มันสนุกป่าวอ่ะ
ในpantip เห็นมีคนชอบเยอะอยู่นะ

ดูไฟขากับยัยหนูจี๊ด เรื่องนี้เมนหลักมันแย่งผู้ชายรึเปล่าเปิดไปทีไรมีแผนตลอด
เมื่อไร้รัก   ไร้ชีวิต   ไร้จิตใจ

ยังอยู่ได้   แค่ร่างกาย    ไร้วิญญาณ

ออฟไลน์ ปากกาเวทมนตร์

 • รักการอ่าน รักเสียงเพลง
 • **
 • 1161
 • 0
 • เพศ: หญิง
  • เฟซบุ๊คของเราเอง
  • อีเมล์
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2010, 10:58:25 PM »
ไม่ได้ดูอ่ะ เพราะติดพี่ไฟขาาาา กับ ยัยจี๊ด
แต่เคยเข้าไปอ่านในกระทู้อ่านะ   ปูเซ็กซี่มาก
แล้วใครที่ได้ดูเรื่องนี้ มันสนุกป่าวอ่ะ
ในpantip เห็นมีคนชอบเยอะอยู่นะ

ดูไฟขากับยัยหนูจี๊ด เรื่องนี้เมนหลักมันแย่งผู้ชายรึเปล่าเปิดไปทีไรมีแผนตลอด

แล้วใครจะแย่งใครเหรอคะ  เท่าที่ดูก็ไม่เท่าไหร่  มิลค์ก็ไม่ค่อยวางแผนแย่งไฟนะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 16, 2010, 11:00:46 PM โดย เพียงฟ้า »ออฟไลน์ rainbow

 • *
 • 2481
 • 0
 • เพศ: หญิง
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2010, 11:01:55 PM »
ไม่ได้ดูอ่ะ เพราะติดพี่ไฟขาาาา กับ ยัยจี๊ด
แต่เคยเข้าไปอ่านในกระทู้อ่านะ   ปูเซ็กซี่มาก
แล้วใครที่ได้ดูเรื่องนี้ มันสนุกป่าวอ่ะ
ในpantip เห็นมีคนชอบเยอะอยู่นะ

ดูไฟขากับยัยหนูจี๊ด เรื่องนี้เมนหลักมันแย่งผู้ชายรึเปล่าเปิดไปทีไรมีแผนตลอด

แล้วใครจะแย่งใครเหรอคะ  เท่าที่ดูก็ไม่เท่าไหร่  มิลค์ก็ไม่ค่อยวางแผนแย่งไฟนะคะ

หมายถึงเจ้าสาวริมทางคะ น้ำเพชรแย่งพระเอก
เมื่อไร้รัก   ไร้ชีวิต   ไร้จิตใจ

ยังอยู่ได้   แค่ร่างกาย    ไร้วิญญาณ

ออฟไลน์ ปากกาเวทมนตร์

 • รักการอ่าน รักเสียงเพลง
 • **
 • 1161
 • 0
 • เพศ: หญิง
  • เฟซบุ๊คของเราเอง
  • อีเมล์
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2010, 11:04:32 PM »
ไม่ได้ดูอ่ะ เพราะติดพี่ไฟขาาาา กับ ยัยจี๊ด
แต่เคยเข้าไปอ่านในกระทู้อ่านะ   ปูเซ็กซี่มาก
แล้วใครที่ได้ดูเรื่องนี้ มันสนุกป่าวอ่ะ
ในpantip เห็นมีคนชอบเยอะอยู่นะ

ดูไฟขากับยัยหนูจี๊ด เรื่องนี้เมนหลักมันแย่งผู้ชายรึเปล่าเปิดไปทีไรมีแผนตลอด

แล้วใครจะแย่งใครเหรอคะ  เท่าที่ดูก็ไม่เท่าไหร่  มิลค์ก็ไม่ค่อยวางแผนแย่งไฟนะคะ

หมายถึงเจ้าสาวริมทางคะ น้ำเพชรแย่งพระเอก

อ๋อ! โทษทีค่ะ ฟ้าเข้าใจผิด  เฮ้อ! ปล่อยไก่จนได้เลยเรา อายจัง :icon_rolleyes:ออฟไลน์ วี

 • *
 • 3897
 • 1
 • นัยจัยน้อย
  • อีเมล์
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 01:59:38 PM »
เจ้าสาวริมทางเนื้อเรื่องก้เฉยๆนะไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ แต่ที่ดูเพราะปูครับ
ปูเรื่องนี้สวยมากเซกซี่สุดๆไปเลยเห็นแล้วเคลิ้ม  >:D

ออฟไลน์ galdewis

 • *
 • 398
 • 0
 • เพศ: หญิง
  • galdewis' blog 4 ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล's lovers Limited
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 10:56:25 AM »
ยิ่งดูก็ยิ่งชอบเรื่องนี้แฮะ จากที่ไม่เคยคิดจะดู กลายเป็นเกือบจะติดไปแล้ว

อาจเพราะไม่ได้คาดหวัง แล้วก็ไม่ได้รอดู ก็เลยไม่ผิดหวังก็ได้

ที่ชอบเรื่องนี้ เพราะชอบแคแร็คเตอร์ รสา กับ อัครินทร์

นางเอกอดทนดี เข้มแข็ง ไม่อ่อนแอ แม้จะเป็นคนยอมคน
แต่ก็เพราะคิดถึงผลดีผลเสียในระยะยาว และเป็นคนยอมรับความจริง
ไม่ต่อความยาวสาวความยืด กับบรรดาพวกคนเลว เพราะว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรกับชีวิต

พระเอกเรื่องนี้ก็ไม่งี่เง่า ฉลาด ไม่หูเบา นานๆ จะเจอแคแร็คเตอร์พระเอกถูกใจอย่างงี้ซะที สำหรับช่อง 7
พระเอกเรื่องนี้แสดงออกถึงความมีสติปัญญาพอ ที่จะทำให้เชื่อว่า เป็นผู้บริหารธุรกิจใหญ่โตได้จริงๆ
ไม่ใช่พระเอกแบบละครน้ำเน่าเรื่องอื่นๆ ที่เคยดูมา
ที่มีตำแหน่งใหญ่โตแต่ดูเหมือนวันๆ จะไม่ทำงาน เอาแต่ทำเรื่องไร้สาระไปวันๆ

ชอบเรื่องนี้อีกอย่างตรงที่ให้ความสำคัญกับการทำงาน มากกว่าเรื่องตบตีแย่งผู้ชายอย่างเดียว

เมื่อคืนดู เพิ่งจะเข้าใจเรื่องวิธีการปั่นหุ้น อ๋อ เป็นอย่างนี้นี่เอง
แต่ก่อนเคยอ่านข่าว เคยดูหนังเกี่ยวกับเรื่องหุ้นบ้าง แต่ก็ไม่ยักจะเข้าใจง่ายๆ
เหมือนที่ดูจากละครเรื่องนี้

ชอบ ปู ตอนทำหน้างอนๆ มาก น่ารัก เหมือนตอนที่เล่นเป็น ฮันนี่


บี ก็สวยมากอ่ะ เรื่องนี้
คนที่เล่นเป็นน้องสาวนางเอก น่ารักดี เล่นเก่งด้วย
maybe-the-beauty-or-the-beast head over heels in solitude

Whosoever is delighted with solitude is either a wild beast or a god. –Bacon

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 6921
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 12:47:13 PM »
ยิ่งดูก็ยิ่งชอบเรื่องนี้แฮะ จากที่ไม่เคยคิดจะดู กลายเป็นเกือบจะติดไปแล้ว

อาจเพราะไม่ได้คาดหวัง แล้วก็ไม่ได้รอดู ก็เลยไม่ผิดหวังก็ได้

ที่ชอบเรื่องนี้ เพราะชอบแคแร็คเตอร์ รสา กับ อัครินทร์

นางเอกอดทนดี เข้มแข็ง ไม่อ่อนแอ แม้จะเป็นคนยอมคน
แต่ก็เพราะคิดถึงผลดีผลเสียในระยะยาว และเป็นคนยอมรับความจริง
ไม่ต่อความยาวสาวความยืด กับบรรดาพวกคนเลว เพราะว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรกับชีวิต

พระเอกเรื่องนี้ก็ไม่งี่เง่า ฉลาด ไม่หูเบา นานๆ จะเจอแคแร็คเตอร์พระเอกถูกใจอย่างงี้ซะที สำหรับช่อง 7
พระเอกเรื่องนี้แสดงออกถึงความมีสติปัญญาพอ ที่จะทำให้เชื่อว่า เป็นผู้บริหารธุรกิจใหญ่โตได้จริงๆ
ไม่ใช่พระเอกแบบละครน้ำเน่าเรื่องอื่นๆ ที่เคยดูมา
ที่มีตำแหน่งใหญ่โตแต่ดูเหมือนวันๆ จะไม่ทำงาน เอาแต่ทำเรื่องไร้สาระไปวันๆ

ชอบเรื่องนี้อีกอย่างตรงที่ให้ความสำคัญกับการทำงาน มากกว่าเรื่องตบตีแย่งผู้ชายอย่างเดียว

เมื่อคืนดู เพิ่งจะเข้าใจเรื่องวิธีการปั่นหุ้น อ๋อ เป็นอย่างนี้นี่เอง
แต่ก่อนเคยอ่านข่าว เคยดูหนังเกี่ยวกับเรื่องหุ้นบ้าง แต่ก็ไม่ยักจะเข้าใจง่ายๆ
เหมือนที่ดูจากละครเรื่องนี้

ชอบ ปู ตอนทำหน้างอนๆ มาก น่ารัก เหมือนตอนที่เล่นเป็น ฮันนี่


บี ก็สวยมากอ่ะ เรื่องนี้
คนที่เล่นเป็นน้องสาวนางเอก น่ารักดี เล่นเก่งด้วย

ไม่ได้ดูละครหลังข่าวเลยค่ะหลังจบระบำดวงดาวแล้ว ยิ่งละครหลังข่าวช่อง7 ยิ่งไม่ดูเลยเหอะๆ
ละครเรื่องนี้เป็นของใครคะกันตนาเปล่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 28, 2010, 12:49:28 PM โดย นานะจัง »

ออฟไลน์ ปากกาเวทมนตร์

 • รักการอ่าน รักเสียงเพลง
 • **
 • 1161
 • 0
 • เพศ: หญิง
  • เฟซบุ๊คของเราเอง
  • อีเมล์
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 01:52:30 PM »
ยิ่งดูก็ยิ่งชอบเรื่องนี้แฮะ จากที่ไม่เคยคิดจะดู กลายเป็นเกือบจะติดไปแล้ว

อาจเพราะไม่ได้คาดหวัง แล้วก็ไม่ได้รอดู ก็เลยไม่ผิดหวังก็ได้

ที่ชอบเรื่องนี้ เพราะชอบแคแร็คเตอร์ รสา กับ อัครินทร์

นางเอกอดทนดี เข้มแข็ง ไม่อ่อนแอ แม้จะเป็นคนยอมคน
แต่ก็เพราะคิดถึงผลดีผลเสียในระยะยาว และเป็นคนยอมรับความจริง
ไม่ต่อความยาวสาวความยืด กับบรรดาพวกคนเลว เพราะว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรกับชีวิต

พระเอกเรื่องนี้ก็ไม่งี่เง่า ฉลาด ไม่หูเบา นานๆ จะเจอแคแร็คเตอร์พระเอกถูกใจอย่างงี้ซะที สำหรับช่อง 7
พระเอกเรื่องนี้แสดงออกถึงความมีสติปัญญาพอ ที่จะทำให้เชื่อว่า เป็นผู้บริหารธุรกิจใหญ่โตได้จริงๆ
ไม่ใช่พระเอกแบบละครน้ำเน่าเรื่องอื่นๆ ที่เคยดูมา
ที่มีตำแหน่งใหญ่โตแต่ดูเหมือนวันๆ จะไม่ทำงาน เอาแต่ทำเรื่องไร้สาระไปวันๆ

ชอบเรื่องนี้อีกอย่างตรงที่ให้ความสำคัญกับการทำงาน มากกว่าเรื่องตบตีแย่งผู้ชายอย่างเดียว

เมื่อคืนดู เพิ่งจะเข้าใจเรื่องวิธีการปั่นหุ้น อ๋อ เป็นอย่างนี้นี่เอง
แต่ก่อนเคยอ่านข่าว เคยดูหนังเกี่ยวกับเรื่องหุ้นบ้าง แต่ก็ไม่ยักจะเข้าใจง่ายๆ
เหมือนที่ดูจากละครเรื่องนี้

ชอบ ปู ตอนทำหน้างอนๆ มาก น่ารัก เหมือนตอนที่เล่นเป็น ฮันนี่


บี ก็สวยมากอ่ะ เรื่องนี้
คนที่เล่นเป็นน้องสาวนางเอก น่ารักดี เล่นเก่งด้วย

ไม่ได้ดูละครหลังข่าวเลยค่ะหลังจบระบำดวงดาวแล้ว ยิ่งละครหลังข่าวช่อง7 ยิ่งไม่ดูเลยเหอะๆ
ละครเรื่องนี้เป็นของใครคะกันตนาเปล่า

ถึงไม่เคยดูแต่ตอบได้ว่ากันตนาสร้างค่ะออฟไลน์ galdewis

 • *
 • 398
 • 0
 • เพศ: หญิง
  • galdewis' blog 4 ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล's lovers Limited
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 04:59:12 PM »
พี่ก็ดูไปเรื่อยเปื่อยอ่ะค่ะ นานะจัง ไม่ได้ตั้งใจดู
ที่จริงจะรอดูข่าวมากกว่า ก็กดดูนั่นดูนี่ไปเรื่อย จนกว่าจะง่วงอ่ะค่ะ

ปกติจะอ่านหนังสือ แต่หมู่นี้ ไม่ค่อยมีอะไรหนุกๆ มาให้อ่าน ก็เลยดูทีวีแทน

อ้อ แต่ได้อ่าน ดวงใจอัคนี อ่ะค่ะ เพราะเห็นมีคนบอกหนังสือสนุก ก็เลยไปเช่ามาอ่าน
แต่อ่านแล้วก็เฉยๆ ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่
ไม่ชอบบทรักในหนังสือ อีโรติกไปหน่อย แต่เห็นมีคนเขาชอบกันเยอะ

ดูทั้งเรื่องนี้ แล้วก็ ดวงใจอัคนี แล้วก็ มาลัยสามชาย ด้วย แต่ก็ไม่ติดซักเรื่อง
แต่ที่ไม่ดูแน่ๆ ตอนนี้ก็คือ ละครจักรๆ วงศ์ๆ ค่ะ เบื่อ
นอกเสียจากจะมีคุณภู

เรื่องนี้ดู รสา แล้วชอบอ่ะ
อยากตามดูว่า รสา จะเจออุปสรรคขวากหนามอะไรอีก แล้วจะผ่านไปได้ยังไง
แต่ก็ไม่ถึงขนาดเปิดทีวีมารอดูหรอกนะคะ แค่เปิดเจอ ถ้ารู้สึกสนุก ก็ดู ถ้าไม่สนุก ก็เปลี่ยน

สาเหตุที่ดูเรื่องนี้สนุกอย่างนึงคือ นางเอกมีตัวช่วยใช้ได้ ทั้งญาญ่า ทั้งคุณปู่ ทำให้นางเอกดูไม่น่าสงสารเกินไปนัก
เพราะถ้าน่าสงสารเกินไป ก็จะรู้สึกว่าน้ำเน่า แล้วจะไม่อยากดูอ่ะค่ะ
เหมือนเวลาถ้าเจอมุขทำเสน่ห์เมื่อไหร่ ก็จะเลิกดูไปเลยทันที แอนตี้มุขนี้อ่ะค่ะ ไม่ชอบ

แล้วก็ชอบเพลงจบ น่ารักดี ปูเต้นน่ารักอ่ะค่ะ
แต่ความจริงก็เต้นน่ารักทุกคนเลย
น้ำ ร้องเพลงดีอ่ะค่ะ ชอบเสียงเขา นี่ได้ข่าวว่า เสาร์ 5 จะเปิดกล้องแล้ว ไม่รู้ น้ำ ยังเล่นอยู่หรือเปล่า
น้ำ เล่นเป็น ยอด นางพญา น่ารักดี ชอบมาก
แต่เรื่องนี้เล่นร้ายมาก ดูแล้วเกลียดเลย
maybe-the-beauty-or-the-beast head over heels in solitude

Whosoever is delighted with solitude is either a wild beast or a god. –Bacon

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 6921
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 05:08:36 PM »
นานะจังอ่ะไม่ชอบอ่านนิยายแนว ดวงใจอัคนีอะไรเลย ขนาดรู้นะว่าเรือ่งนี้คนดูเยอะมากแต่ก็ไม่เคยคิดจะเปิดดู
นานะจังชอบอ่านแต่นิยายสืบสวน อะไรก็ได้ที่ให้ขบคิดเยอะ ชอบมาก เรื่องลึกลับไรเงี้ย
แต่ถ้าเป็นแนวรักนี่ก็จะเน้นอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นเอา แต่ต้องผูกเรื่องดีนะ มีการผสมผสานกลิ่นอายแฟนตาซีและประวัติหรือตำนานมาเกี่ยวข้องนี่จะชอบมาก
ส่วนใหญ่ที่อ่านจะเป็นแนวรักผจญภัยอ่ะค่ะ นานะจังเลยไม่คิดจะอ่านงานแนวแจ่มใส ไรงี้เลย ตอนนี้อ่านแค่งานของคุณทมยันตี กับคุณภูเคตรศวร เพื่อเอาศึกษา
เรื่องความเป็นไปของจิต เทพ และจักรวาล มนุษย์ การบังเกิด อะไรเทือกๆนั้นอ่ะค่ะ เริ่มไปมากละ
จริงๆอยากให้มีละครแนวๆเจ้ากรรมนายเวร หรือ นิราศสองภพ อีกนะคะ เดี๋ยวไม่มีเลย แต่ช่วงนี้สารภาพว่าไม่มีเวลาดูละครเลยจริงๆค่ะ แต่มีเวลาเล่นเน็ต  555

ออฟไลน์ galdewis

 • *
 • 398
 • 0
 • เพศ: หญิง
  • galdewis' blog 4 ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล's lovers Limited
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 06:12:45 PM »
ปกติพี่ก็ไม่ชอบเรื่องแนว ดวงใจอัคนี แนวแจ่มใส เหมือนกันอ่ะ นานะจัง
รู้สึกมันว้านหวานเลี่ยนยังไงไม่รู้ มันไม่ใช่พี่อ่ะ

พี่ไม่ชอบบทรักที่บรรยายในหนังสือเรื่องนี้อ่ะ แต่พอรู้ว่าคนแต่งเป็นผู้ชายก็ไม่แปลกใจ
ว่าทำไมถึงเขียนได้โป๊มาก 55

สงสัยพี่คงจะชอบสำนวนบทรักของนักเขียนหญิงมากกว่า
นานะจังเคยอ่านเรื่อง นะหน้าทอง มั้ย
โบตั๋น บรรยายบทรักได้โดนมาก
ไม่โป๊ แต่เปลือย อิอิ

เดี๋ยวนี้เรื่องจิต เรื่องกำเนิดจักรวาล รวมไปถึงเรื่องย้อนเวลาไทม์แมชชีน แบบ นิราศสองภพ อะไรเนี่ย
มันเริ่มจะไม่ใช่แค่แฟนตาซี ที่มีอยู่แต่ในจินตนาการแล้วนะ
แต่มันเริ่มเป็นวิทยาศาสตร์แล้ว

อย่างในเรื่อง สาส์นลับที่สาบสูญ ไง หรืออย่างศาสนาพุทธ ตอนนี้ก็กลายเป็นเรื่องฟิสิกส์ทางจิตไปแล้ว
เห็นมีหนังสือเกี่ยวกับ ไอน์สไตน์กับพระพุทธเจ้า นานะจังเคยอ่านมั้ย
พี่เคยหยิบๆ มาเปิด แล้วก็วาง หุหุ
maybe-the-beauty-or-the-beast head over heels in solitude

Whosoever is delighted with solitude is either a wild beast or a god. –Bacon

ออฟไลน์ กาฬฯ

 • *
 • 6333
 • -4
 • เพศ: หญิง
 • ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 09:43:23 PM »
ดวงใจอัคนี ผู้ชายแต่งเหรอคะ
แฮะๆๆ  ไม่รู้เลยแฮะเรื่องนี้ 
แต่ความแตกต่างระหว่าง ผู้ชายกับผู้หญิงเวลาแต่งบทอีโรติก
จะเห็นได้ชัด  ถึงแม้ผู้หญิงบางคนจะแต่งซาดิสต์เถื่อนยังไง แต่กลิ่นอายความละมุนของผู้หญิงมันออกอ่ะ
มันจะสื่อออกมาให้อินทางด้านจิตใจ  ซ่านนิดๆ  แต่ถ้าเป็นผู้ชายแต่ง มันจะเอ่อ...พูดไงดี กระดากปาก
ให้ความรู้สึกเต็มไม้เต็มมือ สัมผัสเนื้อหนังมังสาจริงๆ แต่มันไม่ค่อยสัมผัสเข้าไปซ่านถึงหัวใจอ่ะ


ส่วนนิยายแจ่มใส เค้าเน้นแต่ตลาดวัยรุ่น  หรือแนวดวงใจอัคนีก็นะ
เห็นๆ อยู่ว่าเดี๋ยวนี้คนอ่านนิยายเค้าชอบอ่านพวกแนวคู่กัดคู่รัก ตามล้างแค้น
ตบจูบข่มขืน  ฉุดคร่าหมกทะเลทราย  ไปอยู่บนหอคอยชีค
กาฬเบื่อมานานแล้วค่ะ  ตั้งแต่มัธยม  ช่วงที่นิยายแนววัยรุ่นๆ แบบนี้ฮิตกัน กาฬก็เบื่อนิยายพอดี

นะหน้าทอง กาฬเคยอ่านๆๆ  ชอบมากเลยในเรื่องการดำเนินเรื่องและดำเนินชีวิตนะ 
น้องนนท์ในละครเล่นน่าสงสารมาก (นอกเรื่อง)
ส่วนบทรัก...กาฬจำได้แค่ตอนเข้าหอ  โอ้  รูดซิบหลังชุดเจ้าสาว แล้วค่อยๆ ลอกออกมา 
 :icon_redface: (ตายละ กาฬรหัสย์ทำบอร์ดติดเรท)


ใช่ค่ะ เดี๋ยวนี้อะไรที่เคยกล่าวหาว่างมงาย สามารถพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ได้หมดแล้ว
และมันก็น่าสนุกมากๆ ซะด้วยสิ  สำหรับคนที่สนใจวิทยาศาสตร์แต่ไม่มีปัญญาเีรียนสายวิทย์อย่างกาฬ
**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**

ออฟไลน์ sk

 • อดีตก็คือวันวานที่ผ่านไป
 • *
 • 839
 • 1
 • เพศ: หญิง
 • ทางเดินย่อมไม่มีวันสิ้นสุด
Re: เจ้าสาวริมทาง
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 09:51:54 PM »
หนูละเรียนวิทย์ แต่ไม่อยากเรียนเลยจริง มันทรมานสาหัสสากรรมมากกกกก
เรื่องนี้ ออกแนวน่ากลัวไปหน่อย ดูปฐพีเล่ห์รักดีกว่า อย่างว่านะค่ะ หนังถ้าออกแนวอีโรติกแบบนี้ไม่นึกอยากจะดูแล้ว มีน้องที่บ้าน หาอะไรที่สร้างสรรค์ให้เด็กดูดีกว่า รักษาสุขภาพจิตน้องดีๆ พอถึงเวลาแล้วจะบ้าเต้มที่เอง เหมือนตอนนี้ หนูกำลังบ้ามากมาย 555++