ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

ละคร “แรงเงา” จับ “เจนี่ – เคน ภูภูมิ” ฟิตติ้งเสื้อผ้า !!

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ด่า ได้ตลกมากๆๆๆ ;D ;D :icon_confused: :icon_confused: :icon_confused:

ออฟไลน์ Moon

 • **
 • 782
 • 0
 • เพศ: หญิง
เรื่องนี้ทำได้ดีมากๆเลยค่ะ ชอบนพนภานะ เวลาเจ๊เธอออกทึไร ต้องมีฮาทุกที
คือไม่ใช่ว่านพนภาตลกหรือไรนะ แต่ไม่เคยเห็นธัญญ่าเล่นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย
เวลาตบเป็นตบ ลุยเละ แต่พอเวลาเสียใจก็แสดงได้ดีมากๆเลย
เรียกได้ว่าเล่นแบบไม่ห่วงสวยเลย

แต่เรื่องนี้ขอติเรื่องมุตตาอ่ะ คือตามบทประพันธ์ มุตตาต้องน่าสงสารนะ
แต่บทของแรงเงาเวอร์ชั่นนี้ไม่ค่อยน่าสงสารเลย ดูน่าหมั่นไส้มากกว่า
ปกติแล้วคนดูจะต้องสงสารมุตตานะ

ส่วนปิ๊บ เราว่าเขาหล่อมาก สมแล้วที่ได้เล่นบทนี้ เพราะจะต้องผู้ชายมีอายุ ที่สาวๆจะต้องหลงอ่ะ
ส่วนวีกิจ ชอบนิสัยของตัวละครนี้นะ แต่เคยยังต้องพัฒนาการแสดงอยู่มากเลย

ยังไงก็จะรอตอนมุนินทร์ออกนะ ตอนนั้นคงมันส์น่าดู

ออฟไลน์ !!✿ คีตกานต์ ✿!!

 • Boysapolclub: คลับของเด็กสพล
 • *
 • 145
 • 0
 • เพศ: หญิง
ไม่ได้ดูแต่ฮากระทู้จ้ะ เอามาแบ่งปันกัน อิอิ

V
V

ถึงนังมุตา....ชั้นอัดอั้นตันใจกับหร่อนมา 2 อาทิตย์แล้วนะยะ ดวกกกกก!      
.....................กะว่าจะไม่มาละแต่ชั้นเหลืออดกับหร่อนจริงๆ หร่อนนี่มันดวกหลบในจริงๆเลยนะยะนังมุตา อิเขียงปลวกแทะ! ทำเป็นใสซื่อแบ๊วๆอ่อนต่อโลกเหมือนทารกในโฆษณาเบบี้มายด์ แต่แววตาตอนที่ซบกับผอ.นี่ดูแกร่งกล้ายิ่งกว่าอีพริ้ง คนเริงเมืองเสียอีกนะยะ แล้วผอ.เค้ามีเมียอยู่แล้ว หร่อนไปยุ่งกับเค้าทำไมยะอีหอย? บาปบุญคุรโทษน่ะรู้จักมั่งไหม วิชาพุทธศาสนาน่ะไม่ได้เรียนเหรอยะ?   โอเค จุดนี้ชั้นเข้าใจนะยะว่าผอ.มีพลังดึงดูดทางเพศมาก ขนาดชั้นนั่งดูแค่ทางหน้าจอโทรภาพ มือไม้ชั้นยังสั่นไปหมด! (สงสัยเบาหวานขึ้น T_T) จึงไม่แปลกที่หร่อนจะเคลิ้มตาม แต่หนุ่มแน่นตับๆๆๆ อย่างวีกิจ หร่อนก็ไม่เอา หรือหร่อนมันชอบพวกประเภทเบี้ยประกันสูง กรมธรรม์แน่นใช่ไหมยะ?ชั้นไม่รู้จะสรรหาคำใดมาด่าหร่อนดี เพราะชั้นไม่อยากจะพูดให้มากความ แต่ขออีกหน่อย...


.................แล้วเวลาผู้ชายเค้าพาไปไหนน่ะ ถามจริงๆ หร่อนไม่รู้เลยเหรอยะ ว่าเค้าจะพาหร่อนไปเคลมประกัน? หรือหร่อนคิดว่าผู้ชายจะพาไปเต้นกุบกับกังนัมสไตล์ย่ะอีบ้า ทำเป็นใสใสเจ้าบทเจ้ากลอนจะซั่มกับผู้ชายทีก็ต้องร่ายกวีก่อนทั้ง รักแท้ ,ยั่งยืนยง ,เราไม่ควร ,มันผิด ฯลฯ add valueมาก หรืออีนี่จะแต่งเพลงแข่งกับครูสลาเหรอยะ? ทำเป็นสนิมสร้อย (แต่ข้างในคงเต้นกระตุกริกๆๆๆเลยใช่ไหมยะ?)  แล้วสร้อยมุกที่ผู้ชายซื้อให้น่ะ ชั้นปรายตามองแว๊บบบเดียวก็รู้เลยย่ะว่ามุกพลาสติคเส้นละ 99 บาท! ตลาดนัดแถวบ้านชั้นเยอะแยะ ผู้ชายคงรู้ว่าหร่อนมันโง่ เลยเอาของพาหุรัดมาล่อลวง (สม!)ชั้นเองก็ไม่อยากจะพูดอะไรมากนะยะ เพราะมันไม่ใช่เรื่องของชั้น แต่ขออีกหน่อย!!


....................รู้ตัวว่าคอไม่แข๊ง จะกินทำไมยะของมึนเมาน่ะ? หากรู้ตัวว่าคออ่อน กรุณาแสร้งยกจิบแล้วปิดปากให้แน่น ให้ผู้ชายรู้ว่าเราจิบ แต่เราไม่ได้จิบ! ไม่ใช่ตายอดตายอยากดื่มจนเมาเหมือนอีลำยอง ผู้ชายพาเข้าโรงแรมก็ไม่ได้รู้อะไรเลย นังมุตาหร่อนนี่คันคะเยอและดวกหลบในตัวแม่เลยนะยะ พอผู้ชายสโลปเข้าซอกติ่งหูหน่อย อีนี่ตัวอ่อนเป็นสีผึ้งเบอร์5เลย บอกกงๆ ชั้นเห็นแล้วหมั่นไส้มาก ทำไมไม่ปกป้องตัวเองย่ะ ต่อให้เมาแค่ไหนมันก็ต้องมีสติบ้างละ เพราะกินเหล้านะยะ ไม่ใช่โดนป้ายยาเสียสาว ดวก!ชั้นเองก็ไม่อยากจะพูดอะไรมากนะยะ เพราะมันไม่ใช่เรื่องของชั้น แต่ขออีกหน่อย!!....................พอผู้ชายคลุกวงใน ทำเป็นโชว์แอ๊คติ้งมีปอยน้ำตาหยดแหมะมา 1 เม็ด!!! สรุปอีนี่ดีใจที่จะเสียตัวให้ผู้ชายใช่ไหมยะ ดวกกกกกกก มองแว๊บเดียวชั้นวิเคราะห์หร่อนได้ปรุโปร่งเลยย่ะ ว่ามันคือเม็ดน้ำตาแห่งความปลาบปลื้มใจ (เพราะตอนที่ชั้นฟิวชั่นกับแบรี่ น้ำตาชั้นนี่ไหลพรากเป็นทางราวกับมวลน้ำปีที่แล้วเลยนะยะ!!) แล้วเป็นไงล่ะยะนังมุตา พอผู้ชายเค้าเสพสมบ่มิสมกับหร่อนเสร็จ เค้าพาหร่อนไปซื้อยาคุม แสดงว่านี่ไม่ได้ป้องกันกันเลยเหรอยะ? แอร๊ยยยยยย์! สังคมจะเสื่อมโทรมเพราะพวกรักสนุกแต่ไม่ป้องกันนี่เอง  แต่ทางที่ดีอีก3เดือนหร่อนควรจูงผอ.ผัวหร่อนไปคลินิกนิรนามเผื่อเลยจะดีกว่านะยะ เพราะท่าทางผอ.ก็ไม่เบาเหมือนกัน ชั้นละเสียวแทนหร่อนมากมายนัก!


อ้อ...อีกเรื่องนึง อีชุดเสื้อลูกไม้+กระโปรงม่วง พร้อมด้วยสร้อยไข่มุกเส้นละ 99 บาทที่หร่อนใส่มาน่ะ จะมาทำงานหรือไปเป็นประธานยกช่อฟ้าใบระกาที่ไหนยะ?
ป.ล. เดี๊ยวชั้นนึกเรื่องด่าหร่อนได้อีกเมื่อไร ชั้นจะกลับมาอีกที เกลียดนักพวกเมียน้อยเนี่ย! โชคดีนะที่แบรี่สามีชั้นอยู่ในโอวาทของเมียตลอด ชั้นเลยไม่ต้องกลุ้มใจที่สามีเจ้าชู้แบบผอ. (วาสนาของชั้นจริงๆ โล่งอกมาก)ป.ล.2 ชั้นฝากหร่อนไปบอกผอ. ให้ไปบอกกับคุณนพนภาเมียเค้าอีกทีด้วยย่ะว่า สร้อย2สลึงที่ชั้นจำนำเอาไว้ เดือนหน้าชั้นจะรีบเข้าไปต่อดอก ส่วนเดือนนี้ขอผลัดไปอีกงวดนึงก่อน เพราะช่วงนี้ชั้นก็ช๊อตบ้าง ไรบ้างย่ะ!จากคุณ   : หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ   
เขียนเมื่อ   : 8 ต.ค. 55 21:35:42 
credit : http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A12762138/A12762138.html

พูดมาได้ตรงใจมากๆเลย ในบทมุตาเป็นคนเรียบร้อยแต่บางทีมันก็ดูเรียบร้อยจนหน้าหมั่นไส้ อะไรคนเราจะโง่ได้ขนาดนี้ ><" 555

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
แรงเงา--ละครพัฒนา แต่คนดูยังไม่ไปถึงไหน!!! แล้วก็ด่าละครไทย      

ประมวลจากเท่าที่เห็นถามๆ กันในนี้เห็นว่าหลายคนยังดูละครโดยใช้วัฒนธรรมการดูลิเกมาใช้ดูละครอยู่ ต้องมีพระเอกสุดเท่ นางเอกที่น่าสงส๊าร สงสาร ซึ่งถูกนางอิจฉากลั่นแกล้ง โดยนางอิจฉาต้องปั้นหน้าตา ถลึงตา หรือจีบปากจีบคอให้เห็นชัดๆ แล้วก็มีโจรป่าเป็นตัวร้าย บทก็วนเวียนอยู่แค่นี้ ทำให้เห็นคำถามต่างๆ ที่แสดงถึงความไม่เข้าใจการพัฒนาของบท เช่น
  1. ถาม ยายมุตตานี่มันไม่น่าสงสาร ทำไมคนอื่นว่าซื่อแต่หูตาแพรวพราวกับ ผอ. / นี่มันส่งเสริมให้คนมีเมียน้อย!
     ตอบ คือบทมันพัฒนาไปแล้ว คือตัวละครมันมีมิติมากขึ้น มีปมของตัวเอง ก็ซื่อที่โดนหลอก แต่อีกใจก็มีความทะเยอะทะยาน และถูกกดัน แต่ก็ใช่ว่าจะต้อง 11รด ให้เพื่อนๆ เห็น เพราะก็ไม่ได้โง่ขนาดนั้น คนดูก็ยังบอกอยู่นั้นแหละว่าทำไมไม่น่าสงสารๆ ก็น่าสงสารในบางมุมและไม่น่าสงสารในบางมุม ซึ่งก็รับไม่ได้อีกต้องเป็นนางโศกให้สงสารเยอะๆ
      ที่ว่าส่งเสริมคนมีเมียน้อยนี่ ดูตรงไหนเนี่ยะ ทุกข์เห็นๆ มุตตาก็ทุกข์ บางทีก็อิ่มใจ บางทีก็อายแทบแทรกแผ่นดิน ตอนหลังก็ตายนะเฟ้ย แล้วจำ ผอ สุดเทห์ตอนเปิดตัวได้ไหม ตอนนี้เป็นไง เมียก็ด่า ลูกน้องก็ดูถูก

  2. ถาม ตกลงใครเป็นพระเอกนางเอกเนี่ยะ ผอ ก็ไม่ใช่ เคนก็ไม่แมน มุตตาก็เลว ภรรยา ผอ ก็มีมุมโหด ให้คนไปตื๊บทวงหนี้ โอย งง
      ตอบ คือบางเรื่องมันไม่มีพระเอก นางเอก หรอกครับ มันอาจจะมีนักแสดงนำชายและนักแสดงนำหญิง (ที่เค้าให้รางวัลกันไง) แต่คนดูก็พยายามเอาบทบาทนี้ ไปยัดเยียดใส่กรอบความคิดเดิมๆ ของการดูลิเกที่ต้องมีพระเอกนางเอกตัวร้ายตัวอิจฉาชัดเจน มันเลยเครียด ออกอาการงง ไม่เข้าใจ

 3. ถาม ทำไมมุนินนท์มาแก้แค้นแทนมุตตา เพราะนังมุตตามันก็เลวเหมือนกัน ไปแก้แค้นทำไม
    ตอบ คือในชีวิตจริงคิดหรือว่ามุตตาจะไปบอกว่ามันก็อยากเคลม ผอ. แล้วปล่อยให้ตัวท้อง ก็ต้องรักษาภาพกันมั่ง อย่าลืมว่ามุมมองของมุนินท์ เค้าไม่รู้ และคิดว่าน้องถูกหลอก เค้าก็ไม่ได้ดูแรงเงานี่ แต่คนดูจะพยายามดูในมุมมองของตัวเอง ที่รู้เรื่องมาโดยตลอดให้มุนินท์มันรู้เรื่องด้วยได้ไง

 4. ถาม ทำไมรีเมค แล้วไม่เหมือนเดิม ตีความทำไม ไม่เคารพบทประพันธ์
     ตอบ คือถ้าจะให้ทุกอย่างเหมือนเดิมเป๊ะๆ ก็คงไม่ต้องสร้างใหม่ ก็โหลดของเดิมมาดูก็ได้ และสร้างเหมือนเดิมมันก็เหมือนหลงยุค นางเอกเซื่อซ่าใช้คอมพ์ไม่เป็นนี่มันยังมีอยู่หรือในที่ทำงาน การเข้าถึงสื่อก็เปลี่ยนไป สังคมเปลี่ยนไป หนัง Batman superman นี่ก็ตีความใหม่ คนก็ชอบ เพราะเปิดใจกว้าง

 5. ตย. จากเรื่องอื่น ในนี้แหละ ในเรื่องอินทรีแดง มีคนถามว่าผู้ร้าย คู่ปรับอินทรีแดง มันไปข่วยเด็กที่จะถูกลูกหลงจากการต่อสู้ทำไม มันเป็นผู้ร้าย!
    ตอบ ก็เพราะมันมีมิติไง มันอาจะอยากฆ่าอินทรีแดงเพราะมันมีปมกับอินทรีแดง แต่มันก็ไม่ได้อยากฆ่าทุกคน แต่คนดูก็ยังติดในกรอบเดิมที่ผู้ร้ายต้องชั่วทุกด้าน เห็นเด็กต้องตบ เห็นหมาต้องเตะ ทั้งที่ ผู้ร้ายในสังคมก็คลุมเคลือ ดูกรณีคุณหมอฆ่าเมียดิ กับคนอื่นหมอเค้าก็ดีด้วย อาจจะสุภาพด้วยซ้ำ ไม่ใช่เห็นใครเดินไปมาก็จะหั่นไปซะหมด

   สรุป ที่เราบ่นว่าละครไทยบทอ่อน ดูถูกคนดูนี่ เราก็ต้องดูตัวเราด้วย ว่า พร้อมสำหรับการพัฒนาหรือยัง เหมือนคนที่มาโพสต์การ์ตูนว่า ตัวเองยอมจ่ายสินบนเพื่อไม่ให้โดยจับ แต่ตัวเองก็บ่นว่ามีคอร์รัปชั่นเต็มไปหมด

ปล ไม่ได้ดูถูกลิเกนะศิลปคนละแขนง นั่นเค้าเล่นไม่นาน โชว์ร้อง รำ เครื่องแต่งกาย เรื่องคงไม่ต้องซับซ้อนมาก
ปล.

จากคุณ   : คาทาน่า
เขียนเมื่อ   : 11 ต.ค. 55 22:01:48 

credit : http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A12777063/A12777063.html