ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

โจเซฟ สไตร์เกอร์กับคดีฆาตกรรมหมู่บ้านแลคแฮมเชียร์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

bobenz

เป็นเรื่องราวของเด็กลูกครึ่ง อเมริกัน-อังกฤษอายุ17ปีที่พ่อแม่หย่าร้างกันพ่อของเค้าเป็นนักสืบ FBI ส่วนแม่เป็นนักเขียนประเภทวรรณกรรมเยาวชนชื่อดัง โจเซฟ สไตร์เกอร์ย้ายตามแม่กลับมายังประเทศอังกฤษหลังพ่อแม่แยกทางกันและย้ายไปอยู่หมู่บ้านเล็กๆชื่อแลคแฮมเชียร์ซึ่งต่อมาก็มีคดีเขย่าขวัญเมื่อมีการฆาตรกรรมเหยื่อที่เป็นหญิงสาวเด็กหนุ่มที่ได้รับพรสวรรค์ทางด้านการสืบสวนจากบิดาก็ได้เข้าไปพัวพันและช่วยนายตำรวจท้องที่ปิดคดีสะเทือนขวัญเลียนแบบฆาตกรดังเมื่อยิ่งสืบสวนเท่าไหร่คนรอบข้างและคนที่เป็นที่รักของเค้าก็ยิ่งเดือนร้อนเท่านั้น

           ปล. มาตั้งกระทู้ให้น่าสนใจไว้ก่อนแล้วจะมาแต่งที่หลัง(แบบน้องการ์ตูน)นานะ นินดา น้องการ์ตูน น้องกาฬ  น้อง HPJ ถ้าสนใจมาร่วมกันช่วยแต่งกันได้ที่คิดไว้อยากได้นิยายแนวสยองขวัญสืบสวนแบบคินดะอิจิชอว์ล็อค โฮลม ยำกับภาพยนต์สืบสวนชั้นดีของฮอลีวูด
(พระเอกเอาแบบอุปนิสัยแบบพี่บอยสพล)

pakwarn

ไม่ดีมั้งคะพี่ ดองไว้แบบตูนอ่ะ :o

nanajung

เรื่องช่วยแต่งนั้นไม่เป็นปัญหาหรอกค่ะพี่ แต่ปัญหาคือว่าเรื่องที่พี่เลือกมามันเป็นแนว สืบสวนสอบน่ะสิคะซึ่งมันแตกต่างจากไกรทอง ที่พวกเราพอจะรู้เค้าโครงเรื่องกันดีอยู่แล้ว แค่ใส่บทละครเพื่เพิ่มอรรสและสีสันไปเท่านั้น
แต่เรื่องแนวสืบสวนสอบสวนไม่เหมือนกันนะคะ  การที่จะใช้วิธีแต่งต่อกันไปได้ยากเพราะ ความคิดคนเราไม่เหมือนกันการวาง ตัวฆาตร อาจจะไม่ตรงกันเลย เพราะปกติ แล้ว คนเขียนมักจะใช้วธีย้อนกลับ คือวางโครงเรื่องไว้แล้ว ว่า ฆาตรเป็นใคร ใช้วิธีไหนก่อาชกรรม แล้วทิ้งล่องรอย อะไรไว้บ้าง และให้พระเอกเป็นตัวคลี่คลายปมปริศนาไปทีละส่วนจนพบความจริงในที่สุด ซึ่งแตกต่างจากนวนิยายปกติ ที่เรื่องดำเนิน ไป โดยที่ คนแต่งพยายามคิดไปเรื่อยว่าต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น ยกตัวอย่าง ง่าย อย่างงานเขียนของแดน บราว เค้าได้วางไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ตัวร้ายของเรื่องคือใคร แต่พยายามเขียนออกมาในมุมกลับกัน ให้คนอ่านติดตาม จนบทสุดท้าย นี่เป้นเสน่ห์ของนวนิยายสืบสวนที่หาอะไรมาเปรียบไม่ได้เลยค่ะ


แต่นานะจังคงไม่อาจแต่งนวนิยายแนวสืบสวนได้เพราะความสามารถไม่ถึงจริงๆค่ะ

bobenz

งั้นก็มาช่วยแนะนำก็ได้เพราะมีพล็อตเรื่องอยู่ในใจอยู่แล้วแต่ก่อนเรื่องต้องวางคาร์แล็กเตอร์ตัวละครในหมู่บ้านให้น่าสนใจซะก่อน(แบบชวนให้น่าสงสัย)
มาคอมเม้นก็ได้เพราะเห็นน้องๆชอบแนวนี้กันที่กล้าแต่งเพราะในหัวมีพล็อตเรื่องเป็นฉากๆเลยแต่กำลังคิดปะติดปะต่อให้มันแนบเนียนก่อน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 20, 2008, 07:52:28 AM โดย bobenz »

nanajung

ได้เลยค่ะพี่ หนุชอบอ่านเรื่องแนวนี้อยู่แล้ว แต่ไม่มีปัญญาแต่งจริงๆค่ะ  :'(

pim_4262

อ่ะอ๊า!!   ของชอบเค้าเลยล่ะ   ^______________________^

 :) :)


แวะมาส่งใบลาค่า!!!
ลาหยุด2-3 วันนะเงิ๊ฟฟฟฟฟฟ
คริคริ

^____________________________________^

แปลงร่างเป็นกัปตันแจ็ค สแปโรว์ ไปล่องเรือ ณ ประจวบ  แวะไปเยี่ยมเยียน เดวี่ โจนส์ คริคริ

pakwarn

เห็นด้วยกันพี่นานะอ่ะคะพี่โบเบนซ์

เรื่องอ่านอ่ะขอให้บอก หวานชอบ :)

แต่เรื่องแต่งเนี๊ย(ไม่ว่าจะแนวไหนก็ตาม)แบบว่าหวานไม่ถนัด(ไม่ได้)เลยอ่ะคะ :'(