ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

การ์ตูนในความทรงจำ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
การ์ตูนในความทรงจำ
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 12:28:01 PM »


มาแนะนำภาพยนตร์การ์ตูนในความทรงจำ ช่อง 3,5,7,9 ที่เคยออกอากาศในอดีตกันนะคะ


ว่าจะตั้งกระทู้นี้มานาน แต่ไม่มีเวลาซักกะที คิดว่าหลายคน คงมีการ์ตูนในความทรงจำที่เคยดูกันมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ แล้วยังประทับใจไม่รู้ลืมใช่ไหมคะ
นานะจังก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่ชอบดูการ์ตูนมากๆ ก็เลยคิดจะตั้งกระทู้เพื่อรวบรวมการ์ตูนที่เคยดู และ ขอเชิญชวนทุกๆคนที่แวะเข้ามากระทู้นี้มาแนะนำภาพยนตร์
การ์ตูนในดวงใจ เพื่อรำลึกความหลังกันนะคะ ตอนนี้นานะจังไม่ได้ดูการ์ตูนเลย แต่ก่อน ติดมากๆ

เอาล่ะขอเริ่มต้นที่เรื่องแรกนะคะ เคยดูตอนอยู่ ประถม


เรื่องซามูไรอวกาศ (จริงๆเพิ่งจะทราบชื่อเรื่อง ไปถามคนในพันทิปมา) เรื่องนี้สนุกมาก แต่ไม่จบเพราะออกอากาศ ทางช่อง 3 ราวตีห้า หรือ หกโมงได้ล่ะมั้ง
แต่เป็นเรื่องที่สนุกมากๆ ตอนนี้กำลังจะหาซื้ออมาดูอยู่ค่ะ รับรองความสนุกไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ซามูไรอวกาศ ชื่อญี่ปุ่นคือ "Ginga Sengoku Gun Yuuden Rai" ชื่อภาษาอังกฤษคือ "Thunder Jet" ...


เนื้อเรื่องนั้นกล่าวถึงสงครามการช่วงชิงอำนาจ รวมแผ่นดิน โดยมีตัวเอกคือ "ไร"
ซึ่งจะไต่เต้าจากพลทหารสามัญชน  ไปเป็นแม่ทัพกองกำลังแนวหน้าของอาณาจักร  เป็นเจ้าเมือง
 เป็นจักรพรรดิของอาณาจักร  และเป็นจักรพรรดิผู้รวมแผ่นดินของจักรวาลค่ะ 
 เนื้อเรื่องโดยรวมนั้นกล่าวถึงตัวละครมากมายที่เข้ามาและจากไปและนำเสนอถึงสงครามที่ "โหดร้าย"
ด้วยรูปแบบการต่อสู้ที่สนุกสนานด้วยยานอวกาศที่มีเขาแหลม รวมไปถึงการโจมตีด้วยปืนใหญ่
 ผสมกับยุทธศาสตร์การรบที่ต้องอาศัย
ความสามัคคีในหมู่ทหารออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: การ์ตูนในความทรงจำ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 12:28:53 PM »
"พลิกตำนานมาพบรัก" (Fushigi Yugi)เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่สนุกมากๆ ชอบตั้งแต่เป็นหนังสือการ์ตูนแล้ว ถ้าใครยังไม่เคยได้ดู
เรื่องนี้แนะนำอีกเรื่องหนึ่งค่ะอ เรื่องนี้ก็เคยออกอากาศทางช่อง 3 เวลาประมาณตีห้าครึ่ง
ตอนนานะจังอยู่ประมาณ ม.2 เมื่อประมาณ 12 ปีที่แล้ว รับรองไม่ผิดหวังเรื่องนี้นานะจัง ชอบ ผู้พิทักษ์ ที่ชื่อ โนริโกะ หนึ่งในผู้พิทักษ์ทั้ง 7
ที่สุดเพราะ she เป็น กระเทย พละกำลังมหาศาล สวยจนไม่เชื่อว่าเป็นผู้ชาย
ตอนหลัง เริ่มรู้ตัวหลงรักนางเอก 555 แต่ก่อนหน้านั้น นานะจัง เทใจให้ จักรพรรดิ โฮโตโอริ ไปหมดเลยอ่ะค่ะ
ผมยาว เท่ห์ อบอุ่น เสป็ก 555 :icon_confused: :icon_confused:


เรื่องย่อ

 Fushigi Yugi ใช้ชื่อ "พลิกตำนานมาพบรัก" จากต้นฉบับการ์ตูนที่วาดโดย ยู วาตาเซะ มีตัวละครนำเรื่องคือ ยูกิ มิอากะ เด็กสาวผู้หลงเข้าไปในอาณาจักรจีนยุคโบราณ และได้กลายเป็นธิดาเทพผู้รวบรวมเจ็ดดาวบริวารหงส์ทอง เพื่อปกป้องเมืองโคนันให้พ้นจากการคุกคามของแคว้นเพื่อนบ้าน การเดินทางเพื่อรวบรวมเจ็ดดาวบริวารก่อเกิดเรื่องราวมากมาย ทั้งมิตรภาพ การต่อสู้ และความรัก

เรื่องเริ่มจากยูกิ มิอากะ สาวน้อยสุดแสนร่าเริงและเป็นมิตรกับทุกคน กินเก่ง ซุ่มซ่าม และหัวไม่ค่อยดี เป็นเพื่อนสนิทกับ ฮอนโก ยูอิ เด็กสาวผู้เพียบพร้อม สวยและเรียนเก่ง ทั้งสองตั้งใจจะสอบเข้าเรียนต่อมัธยมปลายด้วยกัน วันหนึ่งระหว่างพากันไปอ่านหนังสือในห้องสมุด เกิดแผ่นดินไหว ทั้งคู่เข้าไปหลบในห้องเก็บหนังสือเก่า ได้พบหนังสือตำนานชิจินเทนฉิ และทันทีที่เปิดอ่านทั้งยูกิและฮอนโกก็ถูกดูดเข้าไปในตำนานเล่มนั้น ไปโผล่ในที่ที่ไม่รู้จัก ทั้งยังจะถูกพ่อค้าทาสจับตัว แต่มีชายหนุ่มที่มีอักษรกลางหน้าผากช่วยไว้ได้ หากไม่ทันจะได้ถามชื่อแซ่ ทั้งคู่ก็กลับมาสู่โลกปัจจุบันเสียก่อน

เมื่อยูกิกลับบ้านเธอมีปากเสียงกับแม่ จึงหนีออกจากบ้าน ครั้นไม่มีที่ไปเลยคิดว่าจะกลับไปอ่านตำนานเล่มนั้น เผื่อจะได้พบกับชายคนนั้นอีก เธอแอบเข้าห้องสมุด เปิดหนังสือเล่มนั้น แล้วการผจญภัยก็เริ่มขึ้น

ตัวละครสำคัญนอกจาก "ยูกิ มิอากะ" นักเรียนมัธยมต้นที่อยู่ในช่วงเตรียมสอบเข้ามัธยมปลาย หลุดเข้าไปในตำนานชิจินเทนฉิโดยบังเอิญ ได้พบกับ ทามาโฮเมะและกลายเป็นธิดาหงส์ทอง เธอติงต๊อง แต่แจ่มใส มองโลกในแง่ดี เป็นที่รักของทุกคนเพราะความกล้าหาญและจริงใจ ยังมี "ทามาโฮเมะ" หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารหงส์ทอง คนรักของยูกิ เมื่อใช้พลังจะมีอักษรสลักที่กลางหน้าผาก ถนัดใช้หมัดมวย รักครอบครัว มีความเป็นผู้ใหญ่เพราะฐานะที่บ้านยากจน แต่อ่อนไหวต่อเงิน งกและขี้เหนียว

"โฮโตโฮริ" ฮ่องเต้รูปงามแห่งเมืองโคนัน หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารหงส์ทอง เมื่อใช้พลังจะมีตัวอักษรขึ้นที่คอ เก่งในเชิงดาบ บุคลิกสุขุม เป็นสุภาพบุรุษ ทุ่มเททุกอย่างเพื่อปกป้องบ้านเมือง หลงรักยูกิตั้งแต่แรกพบแต่ไม่สมหวัง "นูริโกะ" หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารหงส์ทองที่มีร่างกายเป็นชาย แต่ใจเป็นหญิง เข้ามาอยู่ในวังในฐานะนางกำนัล เพราะหลงรักโฮโตโฮริ เมื่อใช้พลังจะมีตัวอักษรขึ้นที่ไหปลาร้า มีพละกำลังมากกว่าคนปกติ รักและเอ็นดูยูกิเหมือนน้องสาว

"ฉิฉิริ" นักบวช หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารหงส์ทอง เมื่อใช้พลังตัวอักษรจะขึ้นที่เข่า เก่งทางร่ายเวทมนตร์ซึ่งฝึกกับไทอิสึคุง เห็นหน้ายิ้มแย้มอยู่เสมอแต่เป็นแค่หน้ากาก หน้าที่แท้จริงมีรอยแผลที่ตาด้านขวา และมีอดีตขมขื่นเกี่ยวกับบาดแผลนี้ "ทาสุกิ" หัวหน้าโจรภูเขา หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารหงส์ทอง สามารถในการเรียกไฟออกมาจากพัด เกลียดผู้หญิงเพราะในครอบครัวของเขามีแต่พี่สาว เมื่อใช้พลังตัวอักษรจะขึ้นที่แขน แอบหลงรักยูกิ

"มิสึคาเกะ" อดีตหมอ หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารหงส์ทอง เมื่อใช้พลังตัวอักษรจะขึ้นที่ฝ่ามือ มีพลังรักษาบาดแผล มีคนรักแต่ได้ตายไปแล้ว "ฉิริโกะ" เด็กอายุ 13 หนึ่งในเจ็ดดาวบริวารหงส์ทองมีความรอบรู้มาก มีตัวอักษรที่ข้อเท้า แต่เมื่อตัวอักษรที่ขาหายไปจะกลายเป็นเด็กธรรมดา

ลิขสิทธิ์การ์ตูนเรื่องนี้ในประเทศไทยเป็นของสำนักพิมพ์บงกช พับลิชชิ่ง มี 2 ภาค คือ พลิกตำนานมาพบรัก ภาคหงส์ทอง กับพลิกตำนานมาพบรัก ภาคตำนานเทพเก็มบุ

credit : http://webboard.yenta4.com/topic/254189
ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: การ์ตูนในความทรงจำ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 12:30:19 PM »
การ์ตูนอีกเรื่อง ที่ประทับไม่รู้ลืม แต่ดันจำชื่อเรื่องไม่ได้ ต้องไปถามเค้ามา 555

อสูรน้อย คิทาโร่  นั่นเอง เคยออกอากาศ ทางช่อง 3 ราวตีห้าครึ่งเช่นกัน

ตอนนี้ได้ถูกนำมารีเมคใหม่ช่วงปี 2007 และ นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วย

จำได้ว่าเป็นการ์ตูน ที่ดูแล้ว จุกในอกมาก ๆ โดยเฉพาะตอนจบ


อสูรน้อยคิทาโร่ (ญี่ปุ่น: ゲゲゲの鬼太郎 GeGeGe no Kitarō เกะเกะเกะ โนะ คิทะโร)


“คิทาโร่” เป็นปิศาจหนุ่มที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็ก

โดยที่วิญญาณพ่อเขานั้นยังสิงสถิตอยู่ในดวงตาข้างนึงของเขา

แม้คิทาโร่จะถูกชุบเลี้ยงและเติบโตมากับชนเผ่าปีศาจแต่เขาก็ยังคอยปกป้อง

โลกมนุษย์จากเหล่าบรรดาปีศาจร้ายทั้งหลาย

เพื่อช่วยเหลือมนุษย์ให้รอดพ้นจากอำนาจของโลกปีศาจ!

ฉบับภาพยนตร์

http://jkdramas.com/movies/japan/Kitaro/index.htmการรวมตัวของสุดยอดอัจฉริยะ!

นักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งยุคได้รับการคัดเลือกมาเพื่อรับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ อาทิเช่น นักร้องและนักแสดงหนุ่ม เอย์จิ เวนท์ซ ในบทของ คีทาโร่; โย โออิซุมิ เล่นเป็นเจ้าหนูผี (แรทแมน) ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและตัวก่อปัญหาของคีทาโร่; และ มาโอะ อิโนะอุเอะ เป็นตัวแสดงนำฝ่ายหญิง ร่วมด้วยนักแสดงมากประสบการณ์ซึ่งเป็นที่รู้จักไปถึงต่างแดนอย่าง โคะยูกิ (จากเรื่องเดอะ ลาสต์ ซามูไร), ชิโดะ นาคามูระ (เล็ทเทอร์ ฟรอม อิโวะ-จิมะ), และ ยู (จากเรื่อง โนบอดี้ โนว์ส) รับบทเป็นปิศาจมากหน้าหลายตาที่สร้างสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยทีมนักแสดงและทีมงานผู้เชี่ยวชาญมากมายนำโดย คัทสึฮิเดะ โมโตกิ ผู้กำกับการแสดง คัทสึฮิเดะซึ่งในปัจจุบันเป็นหนึ่งในผู้กำกับรุ่นใหม่ที่เป็นที่น่าจดจำมากที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่นได้สร้างโลกปีศาจของ ชิเงรุ มิซึกิ ให้ฟื้นคืนกลับมาอีกครั้งบนจอเงิน!
 
ชื่อภาพยนตร์     Kitaro
อสูรน้อย คิทาโร่ (ชื่อเรื่องดั้งเดิม: เกะเกะเกะ โนะ คิทาโร่)
ประเทศ        ญี่ปุ่น
ปีที่สร้าง        2007
กำหนดฉาย      29 พฤศจิกายน  2550  (ฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์เครือเอเพกซ์)
ประเภท      แฟนตาซีออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: การ์ตูนในความทรงจำ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 12:31:32 PM »

การ์ตูนเรื่อง ติดมากๆ จำได้ว่า กลับจากโรงเรียนต้องรีบมามาดู  และคิดว่าเป็นการ์ตูนที่เด็กผู้หญิงหลายคนประทับใจแน่นอน
แซลลี่ แม่มดมหัศจรรย์Mahoutsukai Sally (1966, 1989)
ตำนานบทแรกของ Mahou Shojo ฉายครั้งแรกเมื่อปี 1966 และ นำกลับมาทำฉายใหม่ ปี 1989 ซึ่งในบ้านเราก็เคยนำมาฉายในตอนเย็นวันธรรมดาทางช่อง3 โดย มิตซึเทรุ โยโกยาม่า ผู้แต่งเรื่องนี้ก็นำคอนเซปต์จากซีรี่ย์อเมริกันเรื่อง Bewitch มาเนรมิตรเป็น"แม่มดน้อยแซลลี่"ผู้นี้ พล็อตเรื่องหลักๆก็คือ แซลลี่ เจ้าหญิงจากAstoria ดินแดนแห่งแม่มด ได้ออกเดินทางไปยังโลกมนุษย์เพื่อต้องการหาเพื่อนใหม่ วันหนึ่งเธอก็ใช้เวทมนตร์ช่วยเหลือเด็กสาวสองคนให้รอดพ้นจากโจร เด็กสาวทั้งสองที่เธอช่วยเอาไว้นั้นก็คือ โยชิโกะ ฮานามูระ และ สุมิเระ คาสึงาโนะ ซึ่งต่อมาเธอทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนรักของแซลลี่โดยปริยาย แต่ในช่วงที่อาศัยอยู่ในโลกมนุษย์นั้น เธอต้องปกปิดความลับเรื่องที่เธอเป็นแม่มดด้วย

สำหรับ"แม่มดน้อยแซลลี่"นั้น ก็เป็นต้นแบบลักษณะเฉพาะตัว ของตัวละครคาแร็คเตอร์สาวน้อยเวทมนตร์ ซึ่งได้แก่

-เธอต้องปกปิดความลับเรื่องแม่มด,เวทมนตร์วิเศษไม่ให้ใครรู้ หากเธอเผยความลับเรื่องนี้ออกไป ก็จะถูกทำโทษ
-หากเธอใช้เวทมนตร์ จะต้องมีประโยคไว้ใช้สำหรับท่องคาถา พร้อมกับอุปกรณ์วิเศษ เช่น คฑา ไม้เท้า เป็นต้น โดยในเรื่องแซลลี่ เธอมีประโยคตอนท่องมนต์ร่ายเวทย์ว่า Mahariku Maharita Yanparayan
-สาวน้อยเวทมนตร์,แม่มดน้อยอย่างเธอนั้น จะต้องมีผู้ช่วยคอยติดสอยห้อยตามเธอในโลกมนุษย์ โดยในเรื่องนี้ แซลลี่ก็มี น้องสาวกับน้องชายของเธอคอยเป็นผู้ติดตาม (โดยในเวอร์ชั่นดั้งเดิม ปี 1967 นั้น ผู้ติดตามของแซลลี่ มีเพียงน้องชายเท่านั้น)

credit : http://www.kartoon-discovery.com/topic/topic200709.html

<a href="http://www.youtube.com/v/o7Qpt7UIVIw&amp;hl=en_US&amp;feature=player_embedded&amp;version=3&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/o7Qpt7UIVIw&amp;hl=en_US&amp;feature=player_embedded&amp;version=3&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash</a>


ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: การ์ตูนในความทรงจำ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 12:32:14 PM »
Nadia ผจญภัยใต้สมุทร หรือ นาเดีย กับปริศนาอัญมณีมหัศจรรย์การ์ตูนเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ประทับใจมาก ของช่อง 3
สนุกและได้ความรู้ด้วย ถ้าใครยังไม่เคยดูหามาดูกันนะคะ


ข้อมูล : http://tamanxzg.exteen.com/20041112/nadia-the-secret-of-blue-water

Nadia of Secret Water หรือในชื่อไทยใช้ชื่อว่า  ผจญภัยใต้สมุทร เคยฉายทางช่อง3ตอนเย็น  ปลายปี2537-2538

Nadia The Secret of Blue Water หรือชื่อภาษาไทยว่า นาเดีย กับปริศนาอัญมณีมหัศจรรย์ เป็นผลงานอนิเมของ GAINAX ผู้สร้าง Evagalion อันโด่งดัง เคยเป็นอนิเมที่ฉายลงทีวีบ้านเรามาแล้วเมื่อหลายปีก่อน(ทางช่อง3 คนที่อายุขึ้นต้นด้วยเลข 2 ขึ้นไปน่าจะรู้จักนะ) บัดนี้ได้มาลงเป็น VCD ลิขสิทธิ์แล้วโดยค่าย TIGA แล้ว

เป็นอนิเมแนว Sci-Fi พจญภัย โดยมีเค้าโครงเรื่องมาจาก ใต้ทะเล 20,000 โยชน์ ผลงานของ Julel Verne และยังเอาไปโยงกับตำนานอีกหลายเรื่อง เช่น นครแอตแลนติส


เรื่องย่อ

นาเดีย เด็กสาวที่ถูกคณะละครสัตว์เก็บมาเลี้ยง โดยเธอมีสร้อยหินสีฟ้าเป็นสมบัติติดตัวเธอมา ซึ่งเป็นที่มาของเรื่องราวทั้งหมด ได้ร่วมผจญภัยไปกับฌอง เด็กหนุ่มนักประดิษฐ์ผู้มีพรสวรรค์ที่ได้พบกับนาเดียโดยบังเอิญ และช่วยเธอจากการตามล่าของพวกกลุ่มโจรสลัดที่จะมาชิงเอา หินสีฟ้า ของเธอไป จนทั้งคู่ได้พบกับสุดยอดเรือดำน้ำที่มีวิทยาการอันล้ำสมัย นอติลุส และกับตันเนโม ผู้ที่รู้ความลับของหินสีฟ้าของนาเดีย

พวกนาเดียและฌองต้องเข้ามาอยู่ท่ามกลางสงครามของสุดยอดเทคโนโลยีที่ไม่น่าจะมีอยู่ในยุคนั้น(เรื่องนี้เกิดขึ้นใน ค.ศ.1889) พร้อมกับความลับของทั้งสองฝ่ายซึ่งเกี่ยวข้องกับทวีปแอตแลนติสในตำนาน การต่อสู้ได้ดำเนินไปทั้งในน้ำ บนบก รวมไปถึงในอวกาศ!!! (นับว่าเป็นแนวความคิดที่แหกแนวมากในอนิเมสมัยนั้น) ผลสุดท้ายของสงครามจะเป็นอย่างไร นาเดียจะไขปริศนาของหินสีฟ้าได้หรือไม่ ความรักของฌองและนาเดียจะเป็นอย่างไร ก็ติดตามเอาเองใน นาเดีย กับปริศนาอัญมณีมหัศจรรย์ (ผมไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใด)

สิ่งที่น่าจะได้รับจากการชม

1. ความสนุกสนาน ดูได้ทั้งครอบครัว นับเป็นอนิเมไร้พิษภัยอีกเรื่องที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูเพลิน เนื้อเรื่องได้สอดแทรกถึงความกล้าหาญ ความพยายามฝ่าฟันอุปสรรค์ ความสามัคคีร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้กับเหล่าร้าย(ยังกะไอ้มดแดงแหนะ)

2. ความเป็น Sci-Fi ที่ดูง่าย และสนุก ในเรื่องจะกล่าวถึงอารยธรรมของพวกแอตแลนติสที่ล่มสลายไป ที่เด่นชัดคือเรือดำน้ำนอติลุส ซึ่งดูยังไงก็ขับเคลื่อนด้วยพลังงานนิวเคลียร์ชัดๆ แต่เนื้อเรื่องหลักจะเน้นที่การผจญภัย เสียมากกว่า เลยทำให้สนุกน่าติดตาม

3. ความเจริญตา?? อนิเมเรื่องนี้ทำให้เกิดไอด้อลสาวน้อยที่เป็นตำนานนั้นก็คือนาเดีย แม้จะล่วงเลยมาถึง15ปีแล้วก็ตาม แต่เรายังคงพบภาพของเธอในแวดวงอนิเมอยู่เสมอ ถือว่าเป็นตัวละครสาวน้อยในความทรงจำของหลายๆคน

4.ปริศนาที่ค่อยๆคลี่คลาย ถ้าคุณคิดว่าอนิเมเด็กๆที่คุณดูมาเนื้อหามันช่างเดาง่ายเสียเหลือเกิน แนะนำให้ดูเรื่องนี้เลย ปริศนาที่ทิ้งไว้ตั้งแต่ตอนแรกๆ จะค่อยๆคลี่คลายออกมาในตอนหลัง บางครั้งถึงกลับหักมุมเอาดื้อๆ ซึ่งเป็นจุดที่อนิเมหลายๆเรื่องนิยมนำไปใช้ในภายหลัง (ก่อนหน้านี้อนิเมส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัย มักจะมีเนื้อเรื่องที่ไม่ซับซ้อนนัก) ทำให้คนดูต้องคอยลุ้นและติดตามจนครบทั้ง39ตอน

ถึงตรงนี้แล้วมีใครอยากดูมั่งรึยัง ตอนนี้ก็ออกมาหลายแผ่นแล้วนะ เริ่มไปหามาดูได้แล้วหละ ลิขสิทธิ์ของ TIGA จัดว่าทำได้ดี มีทีมภาคที่มีประสบการณ์ แต่ผู้ที่สนใจจะฟังเสียงในฟิลม์(พูดญี่ปุ่น sub ไทย) อาจจะต้องรอในรูปแบบ DVD ซึ่งทาง TIGA บอกว่าจะมีตามมาอย่างแน่นอน


<a href="http://www.youtube.com/v/VxhZf-qv2CY?fs=1&amp;amp;hl=en_US&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/VxhZf-qv2CY?fs=1&amp;amp;hl=en_US&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash</a>ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: การ์ตูนในความทรงจำ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 12:32:49 PM »
จริงๆ ฝั่งช่อง 3 ยังมีอีกหลายเรื่อง แต่ขอแวะไป  ช่อง 7 ก่อน เพราะมีอยู่แค่สามเรื่องที่ประทับใจ


เรื่องแรกแม่มดน้อย Yadamon เรื่องนี้ตอนแรกไม่ค่อยได้ดูเท่าไร คิดว่มันปัญญาอ่อน แต่พอดูไปแบบไม่มีไรดูไง 555
เออ สนุกดีอ่ะ แล้วพอช่วงหลัง ลุ้นมาก ตอนที่ เซอร์ไพร์ ไทม์มอน เป็นเจ้าชายเนี่ย สุดๆ อ๊ากกกกกกกกกก น่ารักมากๆ


แม่มดน้อย Yadamon 

อนิเมแม่มดสุดดัง แห่งปี 1992

ยะดาม่อน (Yadamon) มีความยาว10นาทีต่อตอน สร้างมาจากฉบับมังกะ2เล่มจบ

แต่มีความจำนวนตอนทั้งสิ้น 170ตอน ตั้งแต่ปี1992 ถึงปี1993 ทางช่องNHKของญี่ปุ่น

เนื้อเรื่องกล่าวถึง แม่มดเจ้าหญิงตัวน้อยจอมซนชื่อว่า "ยะดาม่อน"

ซึ่งหนีออกมาจากดินแดนที่เรียกว่า "ป่าแม่มด" มาอยู่ยังโลกมนุษย์

และได้พบกับ "แจน" เด็กหนุ่มลูกชายนักชีววิทยา "เอ็ดดี๊" และ "มาเรีย"

ซึ่งกำลังทดลองค้นหาปฏิกิริยาสิ่งมีชีวิตที่เกิดจากไข่ใบยักษ์

แจนเจอยะด่ม่อนพร้อมกับสิงโตตัวใหญ่แต่เชื่อง ชื่อ "ซีซ่าร์"

แจนก็ได้ตัดสินใจพาเธอไปที่บ้าน เพราะนึกว่าเป็นเด็กหลงทาง

ถึงแม้ตอนแรกยะดาม่อนบอกว่าเธอเป็นแม่มด แต่แจนก็ไม่เชื่อเท่าไร


คาแรคเตอร์สะดุดตา คาถาสะดุดหู

สาเหตุที่ทำให้แม่มดน้อยคนนี้เข้าไปอยุ่ในความทรงจำของคนดูได้ง่าย ก็คือ เอกลักษณ์ที่น่ารักของเธอ

เสื้อและกระโปรงสั้นสีแดงสด รองเท้าบูทสีเเดง

และความสามารถพิเศษของเธอก็คือ การหยุดเวลานั่นเอง

ในคืนพระจันทร์เต้มดวง เธอจะร่ายมนต์ "ทีระคุรุ รามิคารุ รรูรามิรู"

เพื่อให้ผมสีเขียวของเธอได้สยายออกมาเป็นรูปปีกผีเสื้ออันใหญ่ พร้อมกับเรียก

"ไม้กวาดเทคโนสีชมพู" หรือเครื่องดูดฝุ่นนั่นเอง ออกมาบินเล่นยามค่ำคืน

แล้วก็ยังมี "ไทม่อน" สัตว์ขนปุกปุยตัวกลมๆสีส้ม เขาคือเจ้าชายแห่ง"โลกเวทมนต์"

และเป็นคุ่หม้นกับยะดาม่อนด้วย เพราะความเป็นห่วงกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับยะดาม่อน

จึงยอมมาอยู่เป็นเพื่อนเธอทีโลกมนุษย์(แต่ก็ทะเลาะกันทุกที...)

ความสามารถคือ "หยุดเวลา" เมื่อแปลงร่างเป็นนาฬิกา เวลารอบข้างก็จะหยุดลง

และยะดาม่อนก็สามารถใช้เวทมนต์ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคืนพระจันทร์เต็มดวง


credit : http://ookisekioo.exteen.com/20090513/yadamon
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


Spoil เนื้อเรื่อง


คีร่า(ช่อง7แปลเป็นศิลาเฉย)ตัวร้าย ในอดีตเป็นศิษย์เอกของแม่มดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด "มาเรีย" (มาเรียเป็นอาจารย์ของราชินี แม่ยาดาม่อนด้วย) เกิดหลงไปในทางชั่วร้ายอยากเป็นเจ้าแห่งแม่มดซะเอง หลังจากเอาชนะราชินีได้ ก็ถูกมาเรียปราบ(ตอนนั้นไปสู้กันบนดวงจันทร์เลย)และผนึกไว้ในไข่เผื่อกลับตัว ผ่านไปน่าจะหลายพันปีไข่มันตกมาโลกตั้งกะยุคไดโนเสาร์ พ่อแจน(พระเอกที่เป็นเด็กธรรมดา)ที่เป็นักสำรวจเลยไปเจอเข้าที่เกาะGalapagosก็เอามาตรวจสอบ ไข่ก็เกิดปฏิกิริยากะยาดาม่อนเข้าเหมือนสามารถสื่อสารกันได้ผ่านโทรจิตไรเงี้ย ก็เลยคบเป็นเพื่อนกัน แต่ความจริงคีร่าหลอกยาดาม่อนเพื่อที่จะเอาพลังเวทย์มนต์ส่วนแสงสว่างจากเธอมา

เนื่องจากมาเรียเคยพูดว่าการเป็นแม่มดที่ยิ่งใหญ่ต้องมีพลังด้านดีและด้านมืด ซึ่งคีร่าแพ้เพราะมีด้านมืดอย่างเดียว แล้วก็ออกมาจากไข่โดยแปลงเป็นร่างยาดาม่อนออกมาเพราะร่างจริงไม่มีแล้ว ส่วนยาดาม่อนตัวจริงหลับอยู่ในไข่แทน คีร่าออกมาด้วยพลังที่มากขึ้นก็ส่งพลังไปทำลายโลกเวทย์มนต์ด้วยการส่งดอกไม้ความมืดของเธอเข้าไป ราชินีก็สู้ไม่ได้(อีกเช่นเคย)มาเรียก็เลยใช้วิธีสุดท้ายโดยรับเอาพลังความมืดทั้งหมดมาไว้ที่ตนเอง แล้วให้ขอราชินีปลิดชีพตนซะ(ตายหนึ่งละ)

คีร่าอาละวาดบนโลก แจนกับไทม์ม่อนร่วมมือกับเพื่อนสิงโตช่วยกันปลุกยาดาม่อนขึ้น ไทมม่อนกลับร่างเป็นเจ้าชายแล้วหยุดเวลาช่วยยาดาม่อนไว้ แต่คีร่าซึ่งเคลื่อนไหวในเวลาที่หยุดได้(ยังกะโจโจ)ก็เข้ามาแทงไทม์ม่อนตาย(โหดยังกะไม่ใช่ให้เด็กดู) แล้วก็สู้กันจนโลกระเบิด (นี่มันDragonballรึ)


ตอนจบ"โลกภายในลูกนัยน์ตา" ชื่อตอนให้ความหมายที่ดีมากๆ โดยหลังจากยาดาม่อนชนะคีร่าได้ เพราะYadamonก็มีพลังทั้งสว่างกะมืดรวมกันอยู่ (คีร่าเคยเข้าไปในใจของยาดาม่อนเพื่อครอบร่างเธอและค้นพบความมืดในใจเธอเช่นกันแต่ไม่สามารถรวมเข้ากับความมืดนั้นได้) Yadamonใช้พลังช่วยทุกคนออกมาได้ก่อนโลกแตก และจะใช้เวทย์สร้างโลกข้นมาใหม่ คุณป้าแมวน้ำก็เตือนว่า จะใช้อำนาจบังคับสร้างธรรมชาติไม่ได้ แต่Yadamonสร้างโลกและทุกสิ่งอย่างที่มันเคยเป็นไม่ใช่การบังคับให้เป็นตามใจตัวเอง และแล้วทุกคนก็ได้เห็นโลกใบเดิมผ่านดวงตาของตนเอง

เปรียบเหมือนโลกที่เคยรู้สึกว่ากว้างใหญ่กลับสะท้อนภาพอยู่ได้ภายในดวงตาดวงเล็กๆของคน สาวน้อยคนหนึ่งได้มองเห็นและสร้างโลกอย่างที่มันควรจะเป็นไม่ใช่ตามใจของผู้สร้างเอง แล้วทุกคนก็กลับไปใช้ชีวิตตามเดิม Yadamonก็กลับไปหาแม่ของตัวเองอีกครั้ง

จากคุณ : Cy (CyberBiz)  - [ 10 มิ.ย. 50 00:48:30 ]

credit : http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2007/06/A5482473/A5482473.html

<a href="http://www.youtube.com/v/_q1ni6CSjx4&amp;hl=en_US&amp;feature=player_embedded&amp;version=3&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/_q1ni6CSjx4&amp;hl=en_US&amp;feature=player_embedded&amp;version=3&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash</a>


ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: การ์ตูนในความทรงจำ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 12:33:26 PM »
หนูน้อยโพลี อันนา นานะจังว่าเป็นการ์ตูนสุดคลาสสิค ที่เคยฉายทางช่องเจ็ดจริงๆ ไม่รู้ทำไมชอบดูการ์ตูนแนวนี้ ทั้งที่ก็ดู ดิสนี่คลับนะ
อย่างพวก อาละดิน โดนัลดั๊ค สกูปปี้ดู และอีกหลายๆเรื่อง แต่ทำไมไม่ประทับใจเลย เหมือนดูได้เรื่อยๆมากกว่า
แต่ช่อง 9 นี่มีการ์ตูนที่ชอบเยอะมาก คงต้องใช้เวลาโพสหลายวันอยู่ 555 :icon_confused:


มาว่ากันที่

หนูน้อยโพลีอันนาค่ะ

 เรื่องนี้เคยออกอากาศทางช่อง7ปี2535 แต่หลายคนอาจลืมไปแล้วมั้ง  เนื้อเรื่องประมาณว่านางเอกเป็นเด็กกำพร้า
แต่ถูกส่งให้มาอยู่กับป้าของเธอซึ่งเป็นคนรวยที่เกลียดเด็กแก่นๆอย่างเธอ
 และมักจะให้เธอนอนอยู่ที่ห้องใต้หลังคาอันคับแคบ
 แต่ท้ายสุดเธอก็ได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างและสามารถเอาชนะใจคุณป้าของเธอได้

credit : http://www.kartoon-discovery.com/anime/retro%20anime%20on%20TV%20M-Q%20page4.htm<a href="http://www.youtube.com/v/pg66Gu-BhQY&amp;hl=en_US&amp;feature=player_embedded&amp;version=3&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/pg66Gu-BhQY&amp;hl=en_US&amp;feature=player_embedded&amp;version=3&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash</a>


............................................................................................

ส่วนเรื่องนี้ ทำให้เราอยากกิน ผักโขม จะได้มีพลังอย่าง ป๊อปอาย 5555  >:D


ป๊อบอายเรื่องนี้เคยฉายทางช่อง7หลังข่าวภาคค่ำปี2533
เป็นกะลาสีที่มีผักโขมเป็นตัวpower upติดตัวไว้ด้วย  โดยมีบรูตัสเป็นคู่ปรับที่คอยแย่งโอลีฟ
แฟนสุดที่รักของป๊อปอาย และช่อง3 ก็เคยเอาอีกเวอร์ชั่นหนึ่งของเรื่องนี้แต่มีลูกชายของเขาชื่อจูเนียร์มาร่วมด้วย

                               
credit : http://www.kartoon-discovery.com/anime/retro%20anime%20on%20TV%20M-Q%20page4.htmแค่นี้ก่อนละกันค่ะ เดี๋ยวมาต่อ

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: การ์ตูนในความทรงจำ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 12:34:20 PM »
เชื่อไหมว่าพี่ ดูดิจิมอน ไม่รู้เรื่อง 555 รู้สุกว่าเป็นการ์ตูนที่เหมาะกับเด็กๆ เล็ก 555  :icon_confused:

แต่พี่แนะนำเรื่องนี้ รันม่า ไอ้หนุ่มกังฟู สนุกๆ มากๆ น้องวีลองไปหามาได้รับประกันความสนุกและพล็อตก็แปลกด้วยน้าจะบอกให้เนื้อเรื่องย่อ (Synopsis) :


         รันม่าชายหนุ่มโชคร้ายที่ตกบ่อน้ำต้องคำสาปขณะฝึกวิชาที่เมืองจีน ส่งผลให้ร่างกายของเขาเกิดอาการผิดปกติ เมื่อถูกน้ำเย็นเขาจะกลายร่างเป็นผู้หญิง แต่เมื่อถูกน้ำร้อน เขาถึงจะกลายร่างกลับมาเป็นผู้ชายเหมือนเดิม รันม่ามีคู่หมั้นแล้ว คู่หมั้นของรันม่าก็คือ เท็นโด้ อากาเนะ ลูกสาวของสำนักฝึกวิชาเท็นโด้ ซึ่งการหมั้นหมายครั้งนี้ เกิดจากการคลุมถุงชนของพ่อทั้งสองฝ่ายนั่นเอง

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
Re: การ์ตูนในความทรงจำ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2013, 12:36:11 PM »
กระทู้นี้เข้ามาหลายครั้งแล้วแต่ไม่เคยได้ตอบเลย วันนี้จะมาตอบแล้วครับ ^^
การ์ตูนที่ผมชอบมากที่สุดในชีวิตเลยมีเพียงเรื่องเดียวครับคือ ดิจิมอน >///<
ชอบตั้งแต่เด็กๆแล้วสะสมทุกอย่างที่เกียวกับดิจิมอน 555 ยิ่งตอนเด็กๆนะ
ถึงขนาดคิดว่าเราน่าจะเป็นเด็กที่ถูกเลือกแล้วไปผจนภัยในดิจิตอลเวิลเลย 555 บ้าจริงๆ
จนถึงทุกวันนี้การ์ตูนเรื่องนี้ยังอยู่ในความทรงจำของผมเลยครับ ไม่รู้ว่าจะมีใครชอบเหมือนผมรึเปล่า

ภาค 1 ดิจิมอน แอดเวนเจอร์


ภาค 2 ดิจิมอน แอดเวนเจอร์ ซีโร่ทู


ภาค 3 ดิจิมอน เทมเมอร์

ภาค 4 ดิจิมอน ฟรอนเทียร์


ภาค 5 ดิจิมอน เซฟเวอร์


วันหลังจะหาข้อมูลมาลงนะครับ ^^