ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 5

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tsutomu

  • *
  • 31
  • 0
ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 5
« เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2011, 12:09:26 AM »

    ในภาคนี้ เด็กๆ ทุกคนได้เติบโต มีครอบครัว มีการงานทำกันหมดแล้ว และในวันหนึ่ง ทุกคนก็ได้มางานเลี้ยงรุ่นที่โรงเรียน โดยรุ่นลูกได้แก่ เกด (ลูกสาวของกอล์ฟ),โน้ตและแนน (ลูกของเพ้งและมาย),เชน (ลูกชายของชิน),บิ๊ก (ลูกชายของเบ็นซ์),อ๊อด (หลานชายของไอซ์) และซึบาสะ (ลูกชายของอาคาริ) เด็กๆ ทุกคนเป็นวัยรุ่นนะครับ
     ขณะที่ทุกคนกำลังกินเลี้ยงกันอยู่นั้นเอง ก็ถูกดูดข้ามมิติไปยังสุวรรณนครอีกครั้ง แต่ทว่าครั้งนี้ ทุกคนได้พบกับสภาพที่ถูกทำลายของสุวรรณนคร และก็ได้พบกับทหารจำนวนหนึ่ง มีไม่ถึงสิบนาย ทหารเหล่านั้นได้พาทุกคนไปยังบริเวณที่พัก ซึ่งพระเจ้ายุคนธร จ้าวไอยรา พระเจ้าสีหราช และเจ้าหญิงวารุณี อยู่ที่นั่น
      พระเจ้ายุคนธรยินดีมาก ที่ได้พบกับทุกคนอีกครั้ง แม้ว่าตอนนี้ พระเจ้ายุคนธรจะชรามากแล้ว แต่ก็ยังคงฝีมือในการรบอยู่ และพระเจ้ายุคนธรก็เริ่มเล่าว่า
      ท้าวจตุรพักตร์ (ยืมมาจากเทพศิลป์-อินทรจักร เพราะช่วงนั้นผมชอบดูเทพศิลป์-อินทรจักรมาก ดูผ่าน youtube)พร้อมด้วยพระอนุชาทั้งเจ็ด ได้นำทัพบุกเมืองมนุษย์ไปทั่ว จนมาถึงสุวรรณนคร ที่ท้าวจตุรพักตร์ยังไม่อาจตีแตกได้ แต่ก็ทำลายเมืองไปได้เยอะทีเดียว และการรบแต่ละครั้ง สุวรรณนครก็สูญเสียทหารไปมากมายจนเหลืออยู่ไม่ถึงสิบนาย ทำให้ทุกคนอาสาที่จะช่วยรบอีกครั้ง
      ที่นี่ กอล์ฟได้พบกับ เจ้าหญิงวารุณี รักครั้งแรกของเขาอีกครั้ง ซึ่งจากการที่กอล์ฟและเจ้าหญิงวารุณีได้มีอะไรกันในครั้งนั้น ได้ทำให้เกิด เจ้าชายกกุสนธ์ โดยที่เจ้าชา่ยกกุสนธ์นั้นมีฝีมือในการรบสูง และเฝ้ารอวันที่จะได้พบกับบิดาบังเกิดเกล้ามานานแล้ว ซึ่งเมื่อเจ้าหญิงวารุณีได้พบกับเกด ซึ่งเป็นลูกที่เกิดจากภรรยาอีกคนของกอล์ฟ ก็ทรงยอมรับเกดเป็นเหมือนพระธิดาของพระองค์
      ฝ่ายท้าวจตุรพักตร์ เมื่อทราบว่า ทางสุวรรณนครมีกลุ่มคนเหล่านี้มาช่วยเสริมทัพ ก็ได้ให้ ท้าวกาฬจักร ผู้เป็นอนุึชานำทัพไปรบ ในการศึกครั้งนั้น ท้าวกาฬจักรได้ใช้ หอกนาค ซึ่งสามารถพ่นพิษได้เป็นอาวุธ ท้าวกาฬจักรใช้หอกนั้นกำจัดทหารสุวรรณนครที่เหลืออยู่ไม่ถึงสิบนายจนหมด
      พระเจ้าสีหราชได้เข้าไปต่อสู้กับท้าวกาฬจักร และในขณะที่กำลังจะสังหารท้าวกาฬจักรได้นั้นเอง เหล่าเด็กๆ ทั้งหลายก็ออกมาจากที่พัก โดยเด็กๆ ทุกคนคิดจะมาช่วยพ่อแม่ของตนสู้ ทำให้พระเจ้าสีหราชและรุ่นพ่อรุ่นแม่ทุกคนเกิดความพะวง และทำให้ท้าวกาฬจักรนำทัพหนีไปได้
      เด็กๆ ทุกคนมีความเป็นห่วงพ่อแม่ของพวกตนเป็นอย่างมากที่ต้องออกรบ ทำให้พวกเด็กๆ มีความคิดที่จะร่วมรบด้วย แม้ว่าจะอันตรายเพียงใดก็ตาม ซึ่งพระเจ้ายุคนธรไม่มีทางเลือกอื่น เพราะทหารสุวรรณนครก็ตายหมดแล้ว เหลือบุคคลที่ทำการรบได้เพียงไม่กี่คน เด็กๆ จึงได้เข้าร่วมรบด้วย ซึ่งก่อนหน้านั้น เด็กๆ ต้องได้รับการฝึกอย่างหนัก
      วันต่อมา ท้าวกาฬจักรได้นำทัพออกรบอีกครั้ง และในวันนี้ ท้าวกาฬจักรก็ถูกพระเจ้าสีหราชสังหารได้ในที่สุด การสิ้นชีพของท้าวกาฬจักร สร้างความแค้นใจใ้้ห้ท้าวจตุรพักตร์เป็นอย่างมาก จึงได้นำทัพออกรบด้วยตนเอง ซึ่งอาวุธที่ทางฝ่ายสุวรรณนครใช่นั้น เป็นอา่วุธที่มีพลังมหาศาล ท้าวจตุรพักตร์ไม่อาจต้านทานได้ จึงได้ขยา่ยร่างใหญ่ ทั้งหน้าและมือที่ซ่อนไว้ ปรากฏครบหมด
      ท้าวจตุรพักตร์ได้ฆ่าเด็กๆ ทุกคนทิ้ง เพื่อที่จะให้รุ่นพ่อรุ่นแม่ต้องเจ็บช้ำใจ ก่อนที่จะถอยทัพกลับไป ซึ่งในขณะที่รุ่นพ่อรุ่นแ่้ม่กำลังเศร้าโศก จ้าวไอยราก็ได้กล่าวว่า พระองค์มีพระสหายคือ พระฤๅษีเทพเกรียงไกร ซึ่งมีน้ำทิพย์ชุบชีวิตได้ จ้าวไอยราจึงได้ส่งอีเมล์ไปหาพระฤๅษีเทพเกรียงไกรให้มาช่วย
      พระฤๅษีเทพเกรียงไกร ได้พรมน้ำทิพย์ชุบชีวิตใส่ศพของเหล่าเด็กๆ ทำให้เด็กๆ ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ซึ่งน้ำทิพย์ของพระฤๅษีเทพเกรียงไกรนั้น จะมีผลเฉพาะกับผู้ที่ยังไม่ถึงที่ตายเท่านั้น นอกจากจะช่วยชุบชีวิตของเหล่าเด็กๆ แล้ว พระฤๅษีเทพเกรียงไกรยังช่วยอัพเกรดอาวุธของเด็กๆ ซึ่งเป็นอาวุธธรรมดา ให้เป็นอาวุธที่มีพลังด้วย (ในการ์ตูนผมเขียนไว้ว่า เมื่อพระฤๅษีเทพเกรียงไกรถอดหัวไม้เ้ท้าออก ก็จะปรากฏหัวแฟลชไดรฟ์ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอาวุธได้ทุกชนิด ก่อนที่จะมีการโอนถ่ายข้อมูลจากไม้เท้าไปยังอาวุธ ทำให้อาวุธนั้นมีพลัง)
      ฝ่ายท้าวจตุรพักตร์ เมื่อทราบว่า เด็กๆ ได้รับการชุบชีวิตแล้ว ก็ได้บุกเดี่ยวมาที่ค่ายพักในคืนนั้น ซึ่งท้าวจตุรพักตร์ได้ใช้พลังหมัดทะลวงฟ้า ซึ่งเป็นสุดยอดพลังที่ใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยพลังนี้ ท้าวจตุรพักตร์จะยิงลำแสงขึ้นฟ้า เมื่อแสงนั้นกระทบกับชั้นบรรยากาศ ก็จะเกิดลูกพลังขนาดใหญ่ตกลงมาบนพื้น พลังที่ปลดปล่อยออกมาเทียบเท่ากับระเบิดปรมาณูเลยทีเดียว แต่ทุกคนก็ได้เอาอาวุธปักพื้นดินเป็นกำแพงเอาไว้ รัศมีจากอาวุธ ได้ช่วยให้ืทุกคนปลอดภัยจากพลังหมัดทะลวงฟ้านั้น
      หลังจากนั้น ทุกคนได้ลงความเห็นกันว่า จะต้องเร่งปราบท้าวจตุรพักตร์ให้ได้โดยไว ซึ่งพระเจ้ายุคนธรทรงรู้ว่า ท้าวจตุรพักตร์จะต้องถอดดวงใจเก็บไว้ในที่ห่างไกลแน่นอน จ้าวไอยราจึงได้ค้นหาทางกูเกิลเอิร์ธ (มั่วมาก ภาคนี้) จนทราบว่า ท้าวจตุรพักตร์ถอดดวงใจเก็บไว้ที่ถ้ำนรก เดินทางไปทางใต้้ห้าวันก็ถึง
      ระหว่างทาง ท้าวจตุรพักตร์ได้ส่งพระอนุชา และลูกสมุนมากมายมาขัดขวาง ทั้งงูยักษ์ มนุษย์ตะขาบมุคารเดช และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ก็ต้องพ่ายแพ้จนสิ้น
      จนในที่สุด ทุกคนก็เดินทางมาถึงถ้ำนรก แต่ท้าวจตุรพักตร์ก็ได้นำทัพมาดักหน้าเอาไว้ การศึกจึงอุบัติขึ้นที่หน้าถ้ำนรก ท้ายที่สุด พระอนุชาของท้าวจตุรพักตร์ก็ถูกสังหารจนหมด ทำให้ท้าวจตุรพักตร์ได้ขยายร่างใหญ่อีกครั้ง โดยในครั้งนี้ พวกเด็กๆ ถูกสั่งให้เข้าไปในถ้ำ และตามหาดวงใจของท้าวจตุรพักตร์ให้เจอ ส่วนพวกผู้ใหญ่จะสกัดท้าวจตุรพักตร์เอาไว้
       และแล้ว พวกเด็กๆ ก็ทำดวงใจของท้าวจตุรพักตร์ออกมาได้ ซึ่งพระเจ้ายุคนธรได้รับเกียรติให้เป็นผู้ทำลายดวงใจของท้าวจตุรพักตร์ ทำให้ในที่สุด ท้าวจตุรพักตร์ก็สิ้นชีพ และความสงบสุขก็ได้กลับคืนสู่สุวรรณนครอีกครั้ง
     

ออฟไลน์ กาฬฯ

  • *
  • 6333
  • -4
  • เพศ: หญิง
  • ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ
Re: ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 5
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2011, 05:50:35 PM »
กูเกิลเอิร์ธ มัตนเสิร์ชเจอถ้ำนรกด้วยเหรอ   8)
**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**