ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 6

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tsutomu

  • *
  • 31
  • 0
ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 6
« เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2011, 12:39:58 AM »

      ในภาคนี้ เรื่องเริ่มต้นที่ เกด ได้เข้าไปเยี่ยมเยียน เจ้าชายกกุสนธ์ ซึ่งเป็นพี่ชายต่างมารดาที่สุวรรณนคร (ผมเขียนไว้ว่า จ้าวไอยราได้ต่อประตูมิติเข้ากับกล้องเว็บแคม เพียงแค่เอานิ้วจิ้มก็เข้า-ออกสุวรรณนครได้โดยง่าย) แต่เมื่อเข้าไปได้ไม่นา่น ก็พบว่า ได้มีกองทัีพยกมาบุกสุวรรณนครอีกครั้ง ผู้นำทัพในคราวนี้คือ ท้าววิรุณพักตร์ โอรสของท้าวจตุรพักตร์ ที่มาแก้แค้นให้พระบิดานั่นเอง แต่ในขณะที่ทำศึกนั้น พระฤๅษีเทพเกรียงไกรก็ได้เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยจนท้าววิรุณพักตร์ยอมยกทัพกลับไป
       ต่อมา เจ้าชายกกุสนธ์ ได้พบรักกับ เจ้าหญิงมัญชริยา ธิดาของท้าวจตุรพักตร์อันเกิดจากมารดาที่เกิดจากมนุษย์ (ซึ่งตอนที่ผมเขียนเป็นการ์ตูนนี่แบบว่า มันมั่วมากๆ คือ ตอนแรก มัญชริยาคิดจะสังหารเจ้าชายกกุสนธ์เพื่อแก้แค้นใ้พระบิดา แต่ก็ได้ถูกเจ้าชายกกุสนธ์ล่วงเกินจนตั้งครรภ์ จึงจำเป็นต้องอภิเษกสมรสกัน และหลังจากนั้น ความรักก็ค่อยๆ งอกงามขึ้น ตรงนี้ผมอยากแก้มากเลย มันดูแปลกๆ ยังไงไม่รู้ ใครที่มีพล็อตดีๆ ก็ขอความกรุณาด้วยนะครับ)
       หลังจากที่อภิเษกสมรสแล้ว เจ้าหญิงมัญชริยาก็ให้กำเนิดโอรส ซึ่งเจ้าชายกกุสนธ์ตั้งชื่อให้ว่า เมฆพัท ต่อมา เจ้าชายกกุสนธ์ได้นำทัพไปปราบเมืองประเทศราชเมืองหนึ่งที่เกิดแข็งเมือง เจ้าเมืองประเทศราชจึงได้ยกธิดานามว่า นางวัีสสิกา (เอาชื่อมาจากละครจักรๆ วงศ์ๆ หลายเรื่องเลย) ให้แก่เจ้าชา่ยกกุสนธ์
       แม้จะได้นางวัสสิกามาเพิ่มอีกนาง แต่เจ้าชายกกุสนธ์ก็ยังคงสนพระทัยในตัวเจ้าหญิงมัญชริยาและโอรสเมฆพัทอยู่ ทำให้เจ้าหญิงวัสสิกาเกิดความอิจฉา จึงได้ไปหาหมอผีจอมขมังเวทให้ช่วยทำเสน่์ห์ด้วย และก็ได้ผล เจ้าชายกกุสนธ์เอาแต่หลงใหลในตัวเจ้าหญิงวัสสิกาจนไม่สนใจกิจการงานเมือง และต่อมา เจ้าหญิงวัสสิกาก็ได้ยุยงเจ้าชา่ยกกุสนธ์ว่า เจ้าหญิงมัญชริยาคิดลอบปลงพระชนม์ ด้วยฤทธิ์ของมนตร์สะกด ทำให้เจ้าชายกกุสนธ์หลงเชื่อ และไล่เจ้าหญิงมัญชริยากับโอรสน้อยออกจากเมือง
       ทางด้านเกด ได้เข้ามาเยี่ยมเจ้าชายกกุสนธ์อีกครั้ง เมื่อทราบว่า เจ้าชายกกุสนธ์เนรเทศเจ้าหญิงมัญชริยาออกไปแล้ว และตัวเจ้าชายกกุสนธ์เองก็มีอาการแปลกๆ เหมือนถูกเสน่ห์ จึงพยายามหาทางแก้ไข
       วันหนึ่ง นางกำนัลที่เข้าไปทำความสะอาดห้องบรรทมของเจ้าชายกกุสนธ์ได้พบกับ ตุ๊กตาทำเสน่ห์ จึงได้นำมาให้เจ้าหญิงวารุณีผู้เป็นพระมารดาของเจ้าชายกกุึสนธ์ และเกดได้ดู เจ้าหญิงวารุณีจึงได้นึกถึงพระฤๅษีเทพเกรียงไกร เพียงแค่นึกถึง พระฤๅษีเทพเกรียงไกรก็ปรากฏตัวทันที และช่วยแก้เสน่ห์นั้นให้ ทำให้เจ้าชายกกุสนธ์พ้นจากมนตร์สะกด
        เมื่อทราบความจริงแล้ว เจ้าชายกกุสนธ์ก็ได้เนรเทศเจ้าหญิงวัสสิกาออกจากเมือง และได้ออกเดินทางเพื่อที่จะไปนำเจ้าหญิงมัญชริยากลับมาทันที โดยที่เกดได้ติดตามไปด้วย
        ระหว่างทาง เจ้าชายกกุสนธ์และเกดได้พบกับหมอผีที่ทำเสน่ห์ แต่สุดท้าย หมอผีก็ถูกกำจัดลง และเจ้าชายกกุสนธ์ยังได้กุมารทองของหมอผีไปด้วย
        เจ้าชายกกุสนธ์และเกดเดินทางมาถึงเมืองของท้าววิรุณพักตร์ ซึ่งท้าววิรุณพักตร์และเจ้าหญิงมัญชริยาโกรธเจ้าชายกกุสนธ์มาก แต่ท้าววิรุณพักตร์ต้องการทดสอบความรักของเจ้าชายกกุสนธ์ จึงได้สั่งให้เจ้าชายกกุสนธ์ไปทำภารกิจ 7 อย่าง หากทำสำเร็จ ก็จะได้เจ้าหญิงมัญชริยากลับคืนไป
          ภารกิจแรก เจ้าชายกกุสนธ์ต้ิองไปปราบเหล่ายักษ์ป่าที่ชอบเข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวเมืองทางใต้ ซึ่งเจ้าชายกกุสนธ์ก็ผ่านไปได้
          ภารกิจที่ 2 เจ้าชายกกุสนธ์ต้องไปปราบงูยักษ์ที่อยู่ในแม่น้ำ ซึ่งเกดก็ได้แผลงศรไปสังหารงูยักษ์นั้นได้
          ภารกิจที่ 3 เจ้าชายกกุสนธ์ต้องปลดจักรที่อยู่บนยอดเขาชัยบรรพตลงมาให้ได้ ซึ่งเจ้าชายกกุสนธ์ได้ใช้เชือกอาคม ที่ทนต่ออาวุธทุกชนิด ดึงเอาจักรนั้นลงมาได้
          ภารกิจที่ 4 เ้จ้าชายกกุสนธ์ต้องปราบยักษ์เฒ่าที่ขโมยเอาเพชรนาคา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง และนำเอาเพชรนาคากลับมาคืนให้ได้ ซึ่งก็ไม่ยากเกินความสามารถของเจ้าชา่ยกกุสนธ์และเกดไปได้
          ภารกิจที่ 5 เจ้าชายกกุสนธ์ต้องตัดหัวแม่มดร้ายนาม แม่มดกาฬอัคคี มาให้ได้ ซึ่งแม่มดกาฬอัคคีสามารถพ่นไปพิษสีดำออกมาได้ แต่เจ้าชายกกุสนธ์ก็สามารถจัดการได้
          ภารกิจที่ 6 เจ้าชายกกุสนธ์ต้องไปปลดปล่อยนรสิงห์ออกมาจากที่กักขัง (นรสิงห์ตนเดียวกับที่เคยผจญภัยในภาค 3) ซึ่งนรสิงห์ได้ต่อสู้กับแม่มดกาฬอัคคี และพลาดท่า ถูกแม่มดกาฬอัคคีจับขังไว้ในผลึกแก้ว เกดจึงได้แผลงศรไปทำลายผลึกแก้วนั้น นรสิงห์จึงเป็นอิสระอีกครั้ง หลังจากนั้น นรสิงห์ได้ติดตามไปรับใช้เจ้าชายกกุสนธ์และเกดด้วย
           ภารกิจที่ 7 เจ้าชายกกุสนธ์ต้องนำเอาเกล็ดของนาคที่อยู่บนยอดเขารัชฎาคีรีลงมาใ้ห้ได้ 1 ชิ้น ซึ่งเขารัชฎาคีรีนั้นเป็นยอดเขาที่สูงมาก เทียบเท่าเอเวอเรสต์เลยทีเดียว และระหว่างทางก็มีอันตรายมากมาย ทั้งฝูงหมาป่า ยักษ์ครึ่งแมงป่อง แต่ทุกคนก็ผ่านไปได้จนถึงยอดเขา เมื่อนาคเห็นว่ามีผู้บุกรุก ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นหมายจะสังหารทุกคน แต่เกดก็แผลงศรเป็นเชือกกล้วยไปพันรอบตัวนาค ทำให้นาคสิ้นฤทธิ์ และถูกนำเกล็ดออกมาชิ้นหนึ่ง
           หลังจากทำภารกิจสำเร็จแล้ว เจ้าชายกกุสนธ์ และเกดได้กลับมาหาท้าววิรุณพักตร์ ซึ่งท้าววิรุณพักตร์และเจ้าหญิงมัญชริยา้เห็นแก่ความพยายาม เจ้าหญิงมัญชริยาพร้อมด้วยโอรสน้อยจึงได้กลับไปอยู่กับเจ้าชายกกุสนธ์อีกครั้ง นอกจากนี้ เจ้าหญิงวัสสิกาที่สำนึกผิดแล้ว ได้กลับมาที่เมืองพร้อมด้วยธิดาน้อยอันเกิดกับเจ้าชายกกุสนธ์ เมื่อเห็นหน้าธิดาน้อย เจ้าชายกกุสนธ์ก็ใจอ่อน และยอมให้สองแม่ลูกกลับมาอยู่ในวังอีกครั้ง โดยเจ้าชา่ยกกุสนธืประทานนามให้ธิดาน้อยว่า วิฬารัตน์

         แล้วเีรื่องทุกอย่างก็จบลงด้วยดี

ออฟไลน์ กาฬฯ

  • *
  • 6333
  • -4
  • เพศ: หญิง
  • ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ
Re: ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 6
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2011, 05:58:44 PM »
พี่ว่าภาคนี้เหมือนเอาวรรณคดีหลายๆ เรื่องมารวมกัน แต่ยังไม่พ้นเรื่องทำเสน่ห์อ่ะ 

ส่วนตรงที่น้องอยากเปลี่ยนพล็อต พี่ว่ามันก็ไม่เวิร์คนั่นแหละ  เพราะคิดไม่ออกว่ามันจะทำยังไงให้ไม่เป็นสวรรค์เบี่ยง
มันผิดพลาดตั้งแต่ได้เสียแล้วต้องแต่งงานกันแล้วเพิ่งจะมีความรักทีหลังแล้วล่ะ
แล้วก็ตรงภารกิจเหมือนเฮอร์คิวลีส แต่่ว่า เค้าสั่งให้กกุสนธ์ไปทำภารกิจ  แต่ืที่พี่อ่าน คนที่ทำสำเร็จส่วนใหญ่กลายเป็นเกดไปได้
อย่างนี้ ไม่สมควรจะยกลูกเมียคืนให้หรอก เพราะว่าไม่ได้ทำเอง
**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**