ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 7

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tsutomu

  • *
  • 31
  • 0
ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 7
« เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2011, 09:02:43 PM »

    ภาคนี้ เรื่องราวจะเน้นไปที่รุ่นเด็กๆ เรื่องราวก็จะเริ่มที่ เกด,โน้ต,แนน,อ๊อด,บิ๊ก,เชน,ซึบาสะ และก็อต (ลูกชายคนเล็กของกอล์ฟ) ได้เข้าไปเที่ยวในสุวรรณนคร และมีความต้องการที่จะไปเที่ยวป่า แต่ว่า เจ้าชายกกุสนธ์นั้นมีภารกิจยุ่ง จึงได้ให้ เจ้าชายเจตราช โอรสของพระเจ้าสีหราชนำทางเข้าป่าไปแทน ซึ่งทุกคนได้นำเอาวุธติดตัวไปด้วยเพื่อป้องกันตัว
    ในเย็นวันแรกที่เข้าป่านั้น เกดและแนนได้ไปอาบน้ำในลำธาร แต่ทว่า มีผู้แอบมองอยู่ ผู้ที่แอบมองนั้นคือ เจ้าชายสังขะ โอรสของ ท้าววัชราสูร พญายักษ์ผู้ครองเมืองกัมพล เจ้าชายสังขะนั้นตกหลุมรักเกดและแนนทันที และมีความคิดที่จะชิงหญิงสาวทั้งสองมาเป็นชายา
     เจ้าชายสังขะแปลงร่างเป็นแมลงวันบินตามสองสาวกลับไปถึงที่พัก และพบว่า ในคณะนั้นมีชายหนุ่มอยู่มากมาย คืนนั้น เจ้าชายสังขะจึงนำทหารมาบุกค่ายพัก มีคำสั่งให้ฆ่าผู้ชายให้หมดทุกคน แต่ท้ายที่สุด เด็กๆ ก็ร่วมกันต่อต้านทหารของเจ้าชายสังขะไว้ได้ และซึบาสะก็ได้สังหารเจ้าชายสังขะ สิ้นพระชนม์
     หลังการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายสังขะ ทำให้้ท้าววัชราสูรผู้เป็นพระบิดาแค้นใจนัก และตั้งสัตย์ปฏิญาณว่าจะต้องฆ่าเหล่าเด็กๆ ให้ได้ หลังจากนั้น การต่อสู้ระหว่างเด็กๆ และกองทัพของท้าววัชราสูรก็เริ่มขึ้น
     ท้าววัชราสูรมักจะส่งทหารมากำจัดเหล่าเด็กๆ แต่ก็ไม่เคยสำเร็จเลยสักครั้งเดียว จนวันหนึ่ง ท้าววัชราสูรนึกถึงอาวุธชนิดหนึ่ง คือ หมัดศิลา ขึ้นมาได้ โดยหมัดศิลานั้น จะเป็นลักษณะของปลอกแขนที่เมื่อฉายแสงไปใส่สิ่งมีชีวิตใด ก็จะทำให้สิ่งมีชีวิตนั้นกลายเป็นหิน ซึ่งท้าววัชราสูรได้ลอบสังหารอาจารย์ของตน และชิงหมัดศิลามาเป็นของตน
      ในวันนั้น โน้ต,อ๊อด,บิ๊ก,เชน และก็อตได้ออกไปหาเสบียง แต่แล้ว ก็ได้พบกับท้าววัชราสูร จึงได้เข้าต่อสู้ และทุกคนก็พลาดท่า ถูกแสงของหมัดศิลา กลายเป็นหินหมดทุึกคน
      เสียงการต่อสู้ดังไปถึงค่ายพัก เจ้าชายเจตราช,เกด,แนน และซึบาสะ จึงได้ออกมาดู และพบทุกคนในสภาพที่กลายเป็นหิน ก็ตกใจมาก ขณะนั้น ท้าววัชราสูรกำลังซ่อนตัวเพื่อรอเล่นงานพวกที่เหลืออยู่ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น จึงเกิดการต่อสู้อีกครั้ง และครั้งนี้ ท้าววัชราสูรก็ถูกเล่้นงานจนบาดเ๋จ็บ ต้องหนีไป
      ขณะที่เด็กๆ กำลังเครียดอยู่กับการที่จะทำให้ทุกคนกลับมาเป็นดังเดิมนั้นเอง วิรุณพักตร์ โอรสของท้าวจตุรพักตร์ที่กำลังจะไปเยี่ยมเจ้าหญิงมัญชริยา ก็ปรากฏตัวขึ้น ซึ่งวิรุณพักตร์เคยเป็นศิษย์ร่วมอาจารย์เดียวกับท้าววัชราสูร และทราบถึงนิสัยของท้าววัชราสูรดี จึงได้กล่าวว่า ตนมีคาถาแก้คำสาปของหมัดศิลา เพราะในตอนที่ท้าววัชราสูรลอบสังหารอาจารย์นั้น อาจารย์ำได้สอนคาถานี้ให้แก่ตนก่อนที่จะสิ้นชีพ วิรุณพักตร์จึงท่องคาถานั้น ทำให้ทุกคนที่กลายเป็นหินกลับเป็นดังเดิมอีกครั้ง
       ท้าววัชราสูรได้ใช้พระเวทรักษาบาดแผลจนหายภายในเวลาอันรวดเร็ว และเริ่มที่จะส่งทหารไปจัีดการเหล่าเด็กๆ อีกครั้ง และครั้งที่ร้ายแรงที่สุดก็คือ ท้าววัชราสูรได้นำทหารมาบุกที่กระท่อมของเหล่าเด็กๆ ในยามค่ำคืน และเผากระท่อมจนวอดวาย การปะทะครั้งนั้น ทำให้ซึบาสะได้รับบาดเจ็บจากการเข้าไปป้องกันเกด เนื่องจากตลอดเวลาที่ผ่านมา ซึบาสะแอบชอบเกดมาโดยตลอด แต่เกดคิดกับซึบาสะไม่เกินคำว่าเพื่อนเท่านั้น แต่จากการที่ซึบาสะเข้ามาช่วยปกป้องตนนั้น ก็ทำให้เกดเห็นใจในความรักของซึบาสะ หลังจากที่กระท่อมถูกเผาจนวอดวา่ย เด็กๆ ได้ย้ายที่พักไปอยู่ที่ถ้ำบนเขาลูกหนึ่ง
         ท้าววัชราสูรพยายามที่จะกำจัดเด็กๆ ให้ได้ และท้าววัชราสูรก็ได้ทำพิธีชุบกายให้เป็นกายสิทธิ์ เมื่อพิธีสำเร็จ ท้าววัชราสูรก็มีร่างกายที่ทนทานต่ออาวุธทุกชนิด
          ท้าววัชราสูีรยกทัพกำลังพลนับหมื่นไปที่ถ้ำของพวกเด็กๆ ทำให้เด็กๆ ต้องต่อสู้อย่างยากลำบาก ในขณะที่กำลังของเหล่าเด็กๆ กำลังจะหมดนั้นเอง ก็มีคนมาช่วย
           นั่นคือ ทัพของวิรุณพักตร์ โดยหลังจากที่วิรุณพักตร์ได้มาช่วยแก้คำสาปให้แก่ผู้ที่ถูำกทำให้เป็นหินแล้ว ก็มุ่งหน้าสู่สุวรรณนคร เพื่อแจ้งข่าวนี้ให้เจ้าชายกกุสนธ์ทราบ และได้กลับเมืองไปนำกองทัีพมาช่วยทันที ส่วนเจ้าชายกกุสนธ์ เมื่อทราบเรื่อง ก็ได้ติดต่อเหล่าพ่อแม่ให้ทราบเรื่องนี้ เหล่าพ่อแม่จึงได้ร่วมกับเจ้าชายกกุสนธ์ นำทัพเข้ามาช่วยทันที
           ในการศึกครั้งนั้น ท้าววัชราสูรและวิรุณพักตร์ได้ขยายร่างใหญ่เข้าต่อสู้กัน แต่อาวุธของวิรุณพักตร์ ทำอะไรท้าววัชราสูรไม่ได้เลย เนื่องจากท้าววัชราสูีรมีกายที่เป็นกายสิทธิ์แล้ว แต่แล้ว วิรุณพักตร์ก็อาศัยความไว แย่งชิงเอาหมัดศิลามาได้ และฉายแสงเข้าใส่ท้าววัชราสูรทำให้กลายเป็นหิน
           เมื่อท้าววัชราสูรกลายเป็นหินแล้ว เด็กๆ ทุกคนก็ร่วมกันปล่อยพลัีงจากอาวุธเข้าใส่ท้าววัชราสูรจนร่างแหลกละเอียด สิ้นพระชนม์ในที่สุด
           จากการที่ทุกคนเ้ข้ามาในสุวรรณนครบ่อยๆ ทำให้ประตูมิติเกิดความปั่นป่วน และนั่น ทำให้ทุกคนที่ไม่ใช่ชาวสุวรรณนครต้องรีบกลับออกไป ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้กลับ ซึ่งทุกคนก็หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ที่จะทำให้ประตูมิติกลับมาเป็นดังเดิม จะได้กลับมายังสุวรรณนครอีกครั้ง

Re: ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 7
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2015, 04:53:52 PM »
รออ่านอีกเลื่อยๆ

Re: ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 7
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2018, 10:14:39 AM »
ภาคนี้ผมชอบมากเลยครับ อ่านหลายรอบแล้วก็ยังชอบอยู่

Re: ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 7
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 11, 2018, 03:40:05 PM »
เรื่องนี้อ่านแล้วดีมากเลยครับ ใครยังไม่ได้อ่านควรอ่านมากๆ