::: MAGAZINE ONLINE SERIES ZONE :::ห้องหนังสือ วรรณกรรม ละคร > ห้องละคร ซีรี่ย์ ภาพยนตร์ การ์ตูน

ละคร เรื่องไหนโดนใจบ้าง

<< < (3/27) > >>

air2535:

--- อ้างจาก: นินดาเหิรหงษ์ ที่ พฤษภาคม 21, 2008, 11:51:39 PM ---สวรรค์เบี่ยง อืม ได้ข่าวว่าติดกันทั่วบ้านเมือง แต่ไม่คิดจะดู เพราะไม่ใช่แนว

แต่ได้คุยกับน้องบางคน เห็นบอกว่า พี่คะ ฉากแรงมาก

พระเอกข่มขืนนางเอก มันก็แรงพอสมควรนะ

แตนี่น้องเล่าว่า มากกว่าหนึ่งครั้ง แถมมีฉากในน้ำ มีฉากจับมัด

โอ้ เหลือเกิน

ถ้าในนิยาย ยังรับได้ แต่ในทีวียอมรับว่าไม่ไหว พอรู้แล้วยิ่งรู้สึกไม่ดีจังเลย...

ยิ่งเห็นคนดูเยอะ คนชอบเยอะ แล้วไม่ไหวจริงๆ เฮ้อ...ถึงจะเป็นแค่ละคร แต่มันก็บ่งบอกอะไรเป็นนัยๆ หลายอย่างนะ...ว่าไหม???

--- End quote ---

ใช่เลยค่ะ เดี๋ยวนี้ละครสมัยใหม่ค่ะ จะมีฉากแรงๆ เพราะนักแสดงใจกล้ากันมากขึ้นและ(เหมือนว่า)สังคมจะยอมรับมากขึ้นด้วยค่ะ

 เปลี่ยนความเน่าจากที่นางเอกน่าสงสารมาเป็นแบบที่แรงใส่กัน (ร้ายทั้งนางเอกนางร้าย)

อย่างเรื่อง ดาวเปื้อนดิน ที่กำลังฉายแอก็ไม่ค่อยได้ดูอ่ะค่ะแต่เคยอ่านเรื่องย่อ รู้สึกว่าเรื่องนี้จะมีแต่ความแค้น ความริษยานะคะ

และอีกหลายๆเรื่องนะคะ มีแต่ความบทแรงๆ

 --- แอว่าละครที่น่าดูตอนนี้คงจะเป็นละครซิทคอม ที่เบาสมองน่ะค่ะ ---

อย่าง บ้านนี้มีรัก แอดูว่ามุกมันคล้ายบางรักซอย9มาก ไม่ค่อยขำอ่ะค่ะ แต่ว่าชอบเนื้อเรื่องแต่ละตอนมากๆค่ะ เป็นเรื่องละเอียดอ่อนในครอบครัวที่ไม่ควรจะมองข้ามน่ะค่ะ สร้างสรร์สังคมดีนะคะ ชอบตรงที่ครอบครัวนี้มีคนทุกวัยอยู่ร่วมกันน่ะค่ะ ครอบครัวอบอุ่นค่ะ

และก็ เทวดาสาธุ เรื่องนี้แอว่าก็ดีนะคะ สะท้อนสังคมแบบชุมชนเล็กๆปัญหาต่างๆในชุมชนออกมาได้น่ารักดี

ที่ประทับใจมากๆจริงๆ ก็คือ บุญดีผีคุ้มที่จบไปแล้วน่ะค่ะ
เรื่องนี้สะท้อนสังคมได้ทุกอย่างเลยยย

ไม่รู้ว่าเคยดูกันรึป่าว แอชอบตอนที่มีวัยรุ่นโดดตึกตายเพราะแฟนบอกเลิก แล้วพอตัวเองกลายเป็นผีก็ถึงได้รู้ว่ามีคนมีปัญหามากกว่าตัวเองอีกหลายเท่าแล้วก็ไม่อยากตายแล้วน่ะค่ะ เตือนใจคนได้ดีจริงๆ


ถ้าให้ดีแออยากให้ละครทุกวันนี้ลดความแรงลงค่ะ อยากให้ทำเป็นละครสร้างสรรค์ค่ะ ไม่ใช่อิจฉา ตบตี แย่งผู้ชาย สาดน้ำกรด ฯลฯ

nanajung:
พอดีมาเห็นข้อความของน้องกันย์  ก็เลยจัดให้น่ะค่ะ จิงๆควรแยกกระทู้นานแล้วเนอะ หุหุ ขนาดงานเขียนเรื่องไหนโดนใจบ้าง
เรายังวกเข้าเรื่องละครดได้เลย  แต่จิงๆก็ไม่ซีเรียสหรอกค่ะ เพราะบ้านเราคุยกันได้ทุกกระทู้อยุ่แล้วล่ะ
ละครไทย ก็คงย่ำได้อยู่กับที่อยู่แค่นี้แหละพี่ ก็คนทำละครเค้าไม่เปลี่ยนความคิดนี่นา จะทำไงได้ล่ะคะจิงไหม
ตอนที่ ดู มนรักลูกทุ่ง เวอร์ชัน ศรันยู น้ำผึ้ง ชอบมากๆ ดีกว่าเวอร์ชันกบ ป๋อ มากมาย เพลงก็เพราะกว่าเยอะ เลย
ตอนนี้นานะจังดูละครแค่ 2 เรื่อง คือ บันทึกน้ำตา 1 ลิตร กับ ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์ค่ะ
 2 เรื่องนี้เค้าทำได้ดีจิงๆ ถ้าเราจะทำได้อย่างเค้าอาจจะต้องรอชาติหน้าก็ได้

ส่วนละครที่โดนใจมากๆ ตั้งแต่เด็กๆเลยนะค
ก็มีเรื่อง คู่กรรม พี่กวางกมลชนก พี่เบริ์ด ธงไชย ถึงดูตอนนั้นจะ 5-6 ขอบได้แต่ก็ฃชอบเรื่องนี้มาก ตอนจบที่ร้องไห้กันทั้งบ้านที่โกฏโบริตาย

ลอดลายมังกร เวอร์ชัน ศรันยู ของแอกแซ็ก

ดงดอกเหมย

น้ำพุ

สะใภ้จ้าว

เงาอโศก

สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

นิราศสองภพ

เจ้ากรรมนายเวร

มนรักลุกทุ่ง

มงกฎดอกส้ม

ทัชดาวบุษยา

pakwarn:
หวานก็ชอบเรื่องสะใภ้จ้าวคะพี่นานะจัง ชอบมากๆๆเลยอ่ะคะ :-*

ที่บ้านหวานก็มีนะคะเรื่องนี้อ่ะคะ หวานว่าเป็นอะไรที่สนุกมากๆๆเลยอ่ะคะ   :)

galdewis:

--- อ้างจาก: air2535 ที่ พฤษภาคม 23, 2008, 06:09:04 PM ---

อย่างเรื่อง ดาวเปื้อนดิน ที่กำลังฉายแอก็ไม่ค่อยได้ดูอ่ะค่ะแต่เคยอ่านเรื่องย่อ รู้สึกว่าเรื่องนี้จะมีแต่ความแค้น ความริษยานะคะ--- End quote ---


ดาวเปื้อนดินดู(ตามแม่)ได้ประมาณสองสามตอนแรก ที่สามารถดูได้จนจบ แต่ไม่ใช่เพราะชอบหรือติดใจ แต่คงเป็นเพราะสังเกตว่า เดินเรื่องกระชับไม่ยืดยาดทำให้น่าติดตาม และนางเอกมีความเด็ดขาดดี สูสีกับตัวอิจฉา ก็เลยกระตุ้นความอยากรู้ ว่าเรื่องมันจะไปยังไงต่อ แต่พอตอนสามสี่ก็เริ่มเบื่อนางเอกที่มีแต่ความแรงแบบไร้สติ และดูเหมือนไม่ค่อยมีสมองเท่าไหร่ เดินแต้มแพ้ตัวอิจฉาตลอด ก็เลยเลิกดู เพราะคาดคิดว่า จะได้ดูเรื่องที่นางเอกฉลาดพอๆ กับตัวร้ายบ้าง ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ คงจะมัน (แบบคล้ายๆ แดจังกึมน่ะ) แต่ก็ไม่ ยิ่งพระเอกยิ่งไม่ต้องพูดถึง เดาได้เลยว่าแคแร็คเตอร์พระเอกเรื่องนี้จะเป็นยังไง จะถูกจูงจมูกยังไง ให้มองว่านางเอกใช้แต่อารมณ์ และร้ายกาจ (แต่เวลาตัวอิจฉาร้ายกาจกับนางเอก พระเอกไม่รู้สึกอะไร???)

แต่ที่นางเอกเรื่องนี้เป็นคนแรง คิดว่ายังมีเหตุผลพอรับได้ เพราะเป็นวิศวกร เลยเป็นคนมีความเด็ดขาด--- อ้างจาก: air2535 ที่ พฤษภาคม 23, 2008, 06:09:04 PM ---

ใช่เลยค่ะ เดี๋ยวนี้ละครสมัยใหม่ค่ะ จะมีฉากแรงๆ เพราะนักแสดงใจกล้ากันมากขึ้นและ(เหมือนว่า)สังคมจะยอมรับมากขึ้นด้วยค่ะ

 เปลี่ยนความเน่าจากที่นางเอกน่าสงสารมาเป็นแบบที่แรงใส่กัน (ร้ายทั้งนางเอกนางร้าย)--- End quote ---


คิดว่าคุณแอวิเคราะห์ถูกเป๋งเลยนะคะ (สังเกตจากแม่ตัวเองเป็นตัวอย่าง) ถูกใจมากมายกับละครแนวใหม่ที่นางเอกยุคนี้พากันพาเหรดเปลี่ยนจากน่าสงสารไม่สู้คน มาเป็นร้ายกลับตัวอิจฉาแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน เรียกว่าสมัยนี้ขณะที่พ่อบ้านส่งเสียงเชียร์มวยในทีวี แม่บ้านก็ส่งเสียงเชียร์นางเอกซัดกับตัวอิจฉาในละคร ไม่แพ้เชียร์มวยเหมือนกันค่ะ
--- อ้างจาก: air2535 ที่ พฤษภาคม 23, 2008, 06:09:04 PM ---
ถ้าให้ดีแออยากให้ละครทุกวันนี้ลดความแรงลงค่ะ อยากให้ทำเป็นละครสร้างสรรค์ค่ะ ไม่ใช่อิจฉา ตบตี แย่งผู้ชาย สาดน้ำกรด ฯลฯ


--- End quote ---


ช่วงวันหยุดเมื่อไม่นานมานี้น่ะค่ะ จำไม่ได้ว่าวันไหน ได้ดูละครเฉลิมพระเกียรติสมเด็จกรมหลวงฯ นราธิวาสราชนครินทร์ที่ช่อง 3 เรื่อง บ้านที่หายไป (ถ้าจำชื่อเรื่องไม่ผิด) มีน้องโฟกัส กับน้องผู้ชายที่เล่นด้วยกันเรื่องแฟนฉันน่ะค่ะ ศรัณญู และพ่อดมชวนชื่น เป็นละครที่ดีมาก สั้นๆ แค่ชั่วโมงเดียว แต่สามารถเขียนบทได้มีอะไรกว่าฟ้ามีตาที่เวลาเท่ากันมากมาย รายหลังนี่ไม่นึกเลยว่าเป็นละครชั่วโมงเดียว เพราะรู้สึกว่ามันจบช้าเหลือเกิน (แม่ดู แต่เรารอดูเด็กจี้) เนื่องจากไดอะล็อกน่าเบื่อมากมาย ซ้ำซากและไร้ความรู้สึก

ส่วนเรื่องอิจฉา ตบตี แย่งผู้ชาย สาดน้ำกรด แถมด้วยวางยานอนหลับ วางยาพิษกันได้อย่างง่ายดาย ราวกับบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป นึกจะฆ่าใครก็ได้ง่ายๆ ในละคร นี่แหละคือสูตรสำเร็จของละครเรียกเรตติ้งเชียวนะคะ คุณแอขา อิชั้นยังสงสัยว่ามันจะมีวันหมดไปจากจอทีวีเมืองไทยได้ล่ะหรือ ในเมื่อคนดูยังคงออกจะให้การต้อนรับเป็นอย่างดีอย่างทุกวันนี้ แถมดูจะหนักข้อขึ้นทุกวันด้วย


นานะมีละครที่ชอบเยอะจังเลยนะคะ จริงๆ เราเป็นคนไม่ดูละครมาแต่ไหนแต่ไรแล้วอ่ะค่ะ ดูยังไงมันก็ไม่ถูกใจ เพราะอยากดูเรื่องที่ฝ่ายพระเอกนางเอกมีปัญญารู้ทันคนอื่นมากกว่านี้อีกซักหน่อย ไม่ใช่ปล่อยให้ฝ่ายตัวร้ายเก่งอยู่ข้างเดียวรังแกอยู่ได้ข้างเดียว โดยที่ฝ่ายตัวเอกไม่มีการเรียนรู้หรือพัฒนาการอะไรเลย มันผิดธรรมชาติน่ะ เลยดูแล้วรำคาญพาลไม่ดูมันซะเลย ที่นานะทำให้เรากลายมาเป็นคนเปิดกระทู้ละครเรื่องไหนถูกใจบ้างนี่ มันเลยดูแปลกๆ กับตัวเองพิกล เพราะชอบอ่านหนังสือมากกว่าอ่ะค่ะ

อ้อ แต่ชอบดูละครตลก อย่างเรื่องล่าสุดที่ชอบคือเรื่องที่โปงสะออนเล่นกับบีมกับเอมมี่ช่อง 7 น่ะค่ะ ตอนเย็น จำชื่อไม่ได้ ซิทคอมก็ชอบเหมือนกัน แต่ไม่ติด แต่ไม่ชอบเรื่องบางรักซอย 9 ส่วนบ้านนี้มีรัก เทวดาสาธุเคยดูแล้วไม่ค่อยชอบเหมือนกัน บุญดีผีคุ้มนี่ไม่เคยดูเลย ชอบเป็นต่อด้วยค่ะ แต่ก็ไม่ค่อยได้ดู อ้อ ชอบนัดกับนัดค่ะ แต่ดูมากๆ ก็เบื่ออีก

เคยดูหนังเกาหลีเรื่องนึงของช่อง 5 ช่อง 5 นี่รู้สึกจะเป็นช่องแรกที่เอาหนังเกาหลีมาฉายก่อนใครเลยนะ ก่อนที่จะบูมน่ะ เรื่องสงครามแห่งความรัก ชอบมากๆ เรื่องนี้ แต่รู้สึกว่าถามใครก็จะไม่ค่อยมีใครเคยดูเลย

kalrahud:
ตอบไม่ทันอีกแล้ว 

แต่เรื่องที่พี่นานะพูดมา  กาฬก็ชอบนะ  อย่างสะใภ้จ้าว  เรื่องนี้  ในละครสนุกกว่าในหนังสืออีก  โดยเฉพาะคู่ของคุณชายเล็กกับศรีจิตรา รู้สึกว่าดูในละครแล้ว ศรีจิตราจะมารยาใสๆ ที่ทำแล้วน่ารักมากๆ 

แต่เมื่อก่อนติดละครมากนะคะ   คือดูแทบทุกเรื่อง   แต่ไม่ว่าจะดูหรือไม่ดูเรื่องไหนก็รู้เรื่องหมด  เพราะจะตามอ่าน    ส่วนมากแนวที่กาฬชอบก็จะบู๊  มียิง มีต่อสู้   พวกแฟนตาซีย้อนยุค  พีเรียด   

แต่พอขึ้นมหาลัยมา  เริ่มไม่ค่อยดูแล้ว   เหมือนมันมีทางเลือกอื่น  วันๆ ตามแต่ดาราญี่ปุ่นอะไรอย่างนี้   แล้วเหมือนกับว่า รู้แล้วว่าเนื้อหาละครมันซ้ำๆ เดิมๆ   ดูไปเดาเรื่องได้ถูก

ประเด็นที่ไม่ชอบอย่างที่สุดเลย  คือ นางเอกไม่สู้คน  (อย่างน้อยละครสมัยนี้ก็เริ่มให้นางเอกสู้ขึ้นมาบ้างแล้ว)   นางร้ายวางยานอนหลับพระเอก (อันนี้ยิ่งเอือมสุดๆ) ถึงขนาดปิดหนีเลย    มีมากเกินจนรับไม่ไหว   อย่างเรื่อง ยอดกตัญญู   ไม่ได้ดูหรอกค่ะ เพราะรู้สึกว่าเรื่องมันเครียด  แล้วอยู่ในช่วงไม่ค่อยดูละครแล้ว   แต่ก็ติดตามเนื้อเรื่องบ้างเหมือนกัน   

ไม่ชอบเลยกับแผนการที่คนรอบข้างนางเอกทำให้พระเอกนางเอกผิดใจกัน   โดยการมอมยาให้พระเอกนอนกับคนอื่น     แล้วพอกาฬไปดูเรื่อง   Just One Love ซีรีย์ญี่ปุ่น (ที่คาเมะเล่น :-X)   กาฬชอบมาก   ที่  พ่อแม่นางเอกเป็นคนรวย   แต่พระเอกเป็นแค่อู่ซ่อมรถเล็กๆ 

แล้วพ่อแม่นางเอกไม่อยากให้คบกัน   ก็เรียกพระเอกไปพบ   แล้วพูดด้วยเหตุผลว่า   ถึงจะรักกัน  และพระเอกอยากสร้างครอบครัวที่อบอุ่น   มีลูกหลายๆ คน    ซึ่งนางเอกอาจจะไม่สามารถมีลูกให้พระเอกได้   เพราะว่าสุขภาพไม่แข็งแรง   พระเอกจะยอมเหรอ     มันคือเหตุผลจริงๆ อ่ะ

แล้วนางเอกมีคู่หมั้น  แล้วคนๆ นั้นก็รักนางเอก   แต่พอถึงวันลองชุดเจ้าสาว   คู่หมั้นเห็นนางเอกเหมือนไม่ได้อยากแต่ง    ก็มาพูดกับนางเอกตรงๆ  ว่าถ้าไม่อยากแต่งก็จะยอมยกเลิก  ขอแค่ให้นางเอกทำตามใจตัวเอง   

นึกถึงละครไทยที่  ทำไมไม่มีอย่างนี้นะ   เด็กๆ เยาวชนมันจะได้เอาเป็นตัวอย่างบ้าง    ถ้าเป็นละครไทยละก็    คู่หมั้นพระเอกนางเอกจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อแย่งชิงกลับมาให้ได้    ไม่ว่าจะวิธีเลวแค่ไหน

แต่เรื่องแบบนี้  มันก็คงเป็นสีสันของละครไทย    ถ้าลองเอาละครไปฉาย   บางทีเค้าอาจจะสนุกกับการที่นางอิจฉาโอเวอร์แอ๊คติ้งก็ได้

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version