ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

ขุนศึก ทุกวันจันทร์-อังคาร 20.30 น.

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์
ขุนศึก ทุกวันจันทร์-อังคาร 20.30 น.
« เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2012, 10:55:54 AM »

ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างมากค่ำสำหรับเรื่อง คาดว่าจะดูนะเรื่องนี้ โดนัท เบนซ์ พลอย สวยมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก
สมกับทุนสร้าง 50 กว่าล้านจริงๆ เหมือนได้ดูหนังผ่านจอทีวีเลย


ขุนศึก

<a href="http://www.youtube.com/v/etLeW8fpAHA?version=3&amp;amp;hl=th_TH&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/etLeW8fpAHA?version=3&amp;amp;hl=th_TH&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/mXl8ML3BoqM?version=3&amp;amp;hl=th_TH&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/mXl8ML3BoqM?version=3&amp;amp;hl=th_TH&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash</a>

ทีวีซีนบวงสรวงละครฟอร์มยักษ์เรื่องขุนศึก ฉลองครบรอบ 20 ปี นำแสดงโดย อั้ม อธิชาติ ตุ้ย เกียรติกมล พลอย เฌอมาลย์ เบนซ์ พรชิตา และนักแสดงอีกมากมาย ครอบครัวบันเทิง 8 ก.ค. 54
มีข่าวคราวละครใหม่ทางช่อง 3 เรื่อง ขุนศึก ละครที่เคยโด่งดังมาแล้วในอดีต ขุนศึกของผู้จัด ปิ่น ณัฎฐนันท์ แห่งค่ายทีวีซีน ขุนศึก จะมีใครเป็นพระเอก-นางเอก
อ่านข่าวบันเทิง ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับละคร ขุนศึก จาก คมชัดลึกผู้จัดฯ หญิงแกร่งแจงอีกว่าตนมีเจตนาที่จะทํา ขุนศึก ในปีหน้า 2554 เพื่อเป็นละครใหญ่ ฉลองครบ 20 ปี ทีวีซีน และก็ได้คุยกับทางสมาคมนักเขียนไปแล้ว ซึ่งถ้าหากต่อไปมีญาติมาแสดงตัว ตนก็ยินดีจ่ายค่าบทประพันธ์ให้ แต่ถ้าไม่มีก็จะแถลงข่าว และมอบเงินนี้ให้กับทางสมาคมนักเขียน สําหรับเหตุผลที่นําเอา ขุนศึก มาสร้างครั้งนี้ ปิ่น-ณัฏฐนันท์ บอกว่าเป็นเพราะชอบบทประพันธ์เรื่องนี้ที่เป็นเรื่องราวของความรัก”พี่ชอบส่วนตัวค่ะ มันมีเรื่องความรัก เรื่องเกี่ยวกับรักแผ่นดิน รักชาติ ความโลภ โกรธ หลง มีครบหมดสําหรับละครไทย”
ละครขุนศึก เรื่องย่อละครขุนศึก
บทประพันธ์ : ไม้เมืองเดิม – สุมทุม บุญเกื้อ
บทโทรทัศน์ : เอกลิขิต
กำกับการแสดง : อดุลย์ บุญบุตร
ออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 ทาง ช่อง 3ณ ปี พ.ศ. ๒๑๒๗ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (ธนากร โปษยานนท์) ซึ่งในตอนนั้นยังดำรงพระยศเป็นพระมหาอุปราชวังหน้า ยังไม่ได้ขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์ ได้หลั่งอุทกธาราประกาศเอกราชให้ชาติไทยไม่ขึ้นต่อกรุงหงสาวดีอีกต่อไป ท่ามกลางเสียงโห่ร้องกึกก้องของกองทัพไทย และความดีใจของคนไทยที่ไม่ต้องเป็นเมืองขึ้นอีกต่อไป เสมา (อธิชาติ ชุมนานนท์) ลูกชาย มั่น (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ช่างตีเหล็ก ซึ่งปรารถนาจะใช้วิชาความรู้ในเชิงรบที่ได้ร่ำเรียนมารักษาแผ่นดินเกิดไว้มั่นเห็นลูกชายมีความตั้งใจจริง และฝีมือในเชิงรบโดยเฉพาะดาบสองมือก็ไม่เป็นสองรองใคร มั่นจึงพาเสมาไปฝากตัวเป็นลูกบุญธรรมของ พันอินทราช (สรพงศ์ ชาตรี) เพื่อนสนิทของมั่น
พันอินเห็นเสมามีหน่วยก้านดี และเป็นศิษย์เอกของ พระครูขุน (อิทธิฤทธิ์ สิงหรัตน์) ภิกษุแห่งวัดพุทไธสวรรย์ ซึ่งเป็นอดีตแม่ทัพกองอาทมาตที่มีชื่อเสียงเลื่องลือ เลยพาเสมาไปฝากกับ ขุนรามเดชะ (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) เพื่อนและเจ้านายของพันอิน ซึ่งมีหน้าที่รับและฝึกสอนทหารใหม่ ขุนรามต้องการทดสอบฝีมือเสมา เลยให้ประลองดาบสองมือกับ ขัน (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์) หัวหน้าที่ฝีมือดีที่สุดแต่ขันประมาทเลยแพ้จึงทำให้ขันเจ็บใจว่าตนสู้เสมาไม่ได้ ขันเลยอิจฉาเสมา แต่เหตุการณ์ครั้งนี้เอง ทำให้เสมาได้เจอกับ เรไร (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ลูกสาวคนสวยของขุนราม
ซึ่งเป็นนางข้าหลวงอยู่ในวังแต่กลับมาเยี่ยม ลำภู (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) มารดาที่ไม่สบายพอดี เสมาหลงรักเรไรตั้งแต่แรกพบ เช่นเดียวกับที่เรไรก็แอบชอบเสมาเช่นกันจนวันที่เสมาได้รับเครื่องแบบทหาร ทั้งคู่จึงได้เจอกันอีกครั้ง ในขณะที่เรไรกำลังเก็บดอกจำปีอยู่เสมาเก็บได้ เสมาขอดอกจำปีดอกนั้นเอาไว้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของตนซึ่งขันได้เข้ามาเห็นพอดี เลยรู้ว่าเรไรผู้หญิงที่ตนแอบชอบอยู่มีใจให้เสมา ทำให้ยิ่งริษยาเสมาหนักขึ้นแต่ สมบุญ (เกียรติกมล ล่าทา) ทาสของขุนรามซึ่งนับถือเสมาตั้งแต่วันที่ทดสอบดาบกับขัน ได้เอาแผนการของขันมาบอกเสมา เสมาโมโหเลยไปท้าดวลดาบกับขัน
ขุนรามกลับมาเห็นเข้าเลยไม่พอใจ เพราะการกระทำของเสมาเหมือนกับการกระด้างกระเดื่องกับผู้บังคับบัญชาขุนรามเลยสั่งจำคุกเสมาเอาไว้เพื่อเป็นการสั่งสอน เรไรสงสารเสมาเลยแอบมาเยี่ยม เสมาดีใจที่เรไรมีใจให้ตน เรไรบอกเสมาให้ขยันหมั่นเพียรสร้างเนื้อสร้างตัว ภายภาคหน้าจะได้มียศถาบรรดาศักดิ์ไม่น้อยหน้าคนอื่น เสมารับปากและมีเรไรเป็นกำลังใจตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา พอครบกำหนดโทษออกมา ก็เกิดศึกพระเจ้าเชียงใหม่ทัพมา ทำให้เสมาได้เข้าสู่สมรภูมิการรบเป็นครั้งแรก พอถึงเวลาไปศึก เรไรเป็นห่วงเสมากลัวจะเป็นอันตราย เลยถอดแหวนทองของตนมอบให้เสมาเพื่อเป็นกำลังใจ เสมาดีใจมากและสัญญาว่าจะเอาแหวนวงนี้กลับมา คืนให้เรไรให้ได้


credit : http://drama.tlcthai.com/28684/%E0%B8%82%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B8%A8%E0%B8%B6%E0%B8%81-%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%82%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B8%A8%E0%B8%B6%E0%B8%81-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87

ออฟไลน์ นานะจัง

 • *
 • 7234
 • -3
 • เพศ: หญิง
 • นิศาอรพินท์
  • อีเมล์