Boyclub คลับอบอุ่นของคนรักพี่บอย
ข่าว:
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน มกราคม 25, 2015, 10:17:55 PM


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จันทร์ สุริยะคาธ นิทานวัดเกาะ  (อ่าน 19646 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
นานะจัง
Admin
Hero Member
*****

การ์ม่า: -1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,711


รังสิมันต์xชลปุษบา


อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 14, 2013, 09:27:06 AM »

จันทร์ สุริยะคาธ

ลองไปเสริ์ช เรื่องนี้มา เจอ เรื่อง จันทคาธ น่าจะเรื่องเดียวกันมั้ง

เรื่องย่อนิทานวัดเกาะ >>> http://www.sac.or.th/databases/siamrarebooks/main/index.php/literature/43-2010-07-12-08-31-55?start=180ไตเติลตัวแรก ฉบับละคร<a href="http://www.youtube.com/v/tG540wt1UMc?hl=th_TH&amp;amp;version=3&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash" target="_blank">http://www.youtube.com/v/tG540wt1UMc?hl=th_TH&amp;amp;version=3&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash</a>
ไตเติลตัวที่ 2 เพิ่มภาพพระ-นาง<a href="http://www.youtube.com/v/DRxNanZDfxI?version=3&amp;amp;hl=th_TH&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash" target="_blank">http://www.youtube.com/v/DRxNanZDfxI?version=3&amp;amp;hl=th_TH&quot; type=&quot;application/x-shockwave-flash</a>
บันทึกการเข้าแก้วนพเก้า Click >>>   โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา
<a href="http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove.swf" target="_blank">http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove.swf</a><a href="http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove22.swf" target="_blank">http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove22.swf</a>
กาฬรหัสย์
Global Moderator
Hero Member
*****

การ์ม่า: -4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,262


ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ


« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 15, 2013, 11:58:50 AM »
จากนิทานวัดเกาะ มีเค้าโครงเรื่องคล้ายกับ สุริยัน จันทรา ที่รู้จักกัน
แต่จันทร์ สุริยะคาธ เวอร์ชั่นสามเศียรคงเปลี่ยนแปลงไปมาก
เปลี่ยนมากไม่เป็นไร เพราะชื่อเรื่องก็เปลี่ยนอยู่แล้ว
ขอแค่เปลี่ยนให้มันดูดีขึ้นมีสาระ ไม่วนในอ่าง ออกปากอ่าว
คิดถึงหลักความเป็นจริงทางซีนอารมณ์ สัมพันธภาพของตัวละคร
นักแสดงเข้าถึงบทบาท ไม่ใช่สักแต่ว่าถ่ายๆ ไปให้ทันออกอากาศ ก็พอใจและยินดีจะดูละ
บันทึกการเข้า

**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**
กาฬรหัสย์
Global Moderator
Hero Member
*****

การ์ม่า: -4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,262


ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ


« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 10:56:54 AM »

ได้รับอภินันทนาการมา ขอบคุณมากค่า  Sad


 
บันทึกการเข้า

**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**
กันย์
แฟนพันธุ์แท้แก้วนพเก้า
Hero Member
*********

การ์ม่า: -1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,124


ผู้ใดอ่อนน้อมถ่อมต่อธรรมชาติ...ผู้นั้นเห็นธรรม เป็นไปตามธรรมชาติ


« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 20, 2013, 06:16:15 AM »

ได้ข่าวว่าออกวันนี้วันแรก ตื่นมาดูไม่ทัน ทันดูแต่ราพันเซล^O^
ใครมีรูปเอามาให้ยลหน่อยนะคะ   icon_eek
บันทึกการเข้า:::::::: อิมเมจ: ศตายุ+รวิชา :::::::::
กาฬรหัสย์
Global Moderator
Hero Member
*****

การ์ม่า: -4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,262


ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ


« ตอบ #4 เมื่อ: เมษายน 20, 2013, 09:37:10 AM »


เรื่อง จันทร์คาธ พี่ตั้นแปลจากนิทานคำกลอนและย่นย่อมาให้อ่านกัน รายละเอียดเยอะซับซ้อนน่าปวดหัวพอสมควร
(สามเศียรไม่ต้องทำเยอะก็ได้นะ เอาแค่ประเด็นตามหาแก้วทิพเนตรที่เปลี่ยนมาเป็นของพระอินทร์แทนพญานาคก็พอ 3 เดือนจบ โอเคป่ะ?)


เรื่องย่อ จันทร์คาธ ตามฉบับนิยายวัดเกาะ

“จันทร์คาธ”และ”สุริยะคาธ”เกิดที่เมืองกาสิก ในตระกูลต่ำ พ่อกับแม่ขอทาน ไม่มีอันจะกิน จนวันหนึ่งได้ปูมาเป็นอาหาร จันทร์คาธกินหมด พ่อแม่เลยโมโหไล่ออกจากบ้าน สองพี่น้องเดินระเหเร่ร่อนมาจนถึงเขตเมืองยักษ์ พระอินทร์เห็นแล้วสงสารกลัวว่าจะเกิดอันตรายจึงได้ชวนพระวิษณุกรรมแปลงร่างเป็นงูและพังพอนลงมากัดกัน ผลัดกันตายผลัดกันเอายามารักษาให้ฟื้น แล้วก็หายไป สองพี่น้องเลยเก็บยารักษาคนตายให้ฟื้นได้ไว้ แล้วคืนนั้นได้ช่วยอีกาให้ฟื้นขึ้น อีกาจึงพามาเมืองยักษ์(เมืองอรัญวา)ซึ่งมเหสีของ”ท้าวกุมภัณฑ์”สิ้นชีพอยู่ จึงช่วยไว้และรับทั้งสองเป็นบุตรบุญธรรม แต่ทั้งสองก็กลัวยักษ์และอยากกลับไปหาพ่อแม่ที่แท้จริงที่เมืองกาสิก ท้าวกุมภัณฑ์จึงมาส่ง
ณ เมืองกาสิก มี “ท้าวสุธรรมราช”และ “มเหสีสุธรรมา”เป็นผู้ครองนคร ทรงมีพระธิดาที่งดงามยิ่งนักพระนามว่า “สุชาติดึงษา” ซึ่งถูกงูกัดตาย สองพี่น้องเดินทางขอทานมาเรื่อยๆจนมาถึงบ้านเศรษฐีผู้หนึ่งได้รับอุปการะไว้ และได้เล่าให้ฟังว่าพระธิดาเมืองนี้ถูกงูกัดตาย สองพี่น้องจึงรับอาสาช่วยชุบชีวิตพระธิดา ท้าวสุธรรมราชจึงยกนางให้อภิเษกกับสุริยะคาธ พอได้ดิบได้ดีแล้วทั้งจันทร์คาธและสุริยะคาธก็นึกถึงบิดามารดาผู้ให้กำเนิด ให้ทหารตัดไม้แล้วใส่ทองไว้ข้างในสองพี่น้องมอบไม้ให้ไว้สร้างบ้านแล้วก็ออกเดินทางกลับเมืองกาสิก ซึ่งพ่อกับแม่มารู้ทีหลังจากชาวบ้านคนหนึ่งว่าในไม้ไผ่นี้มีทองและคนที่นำมาให้ก็คือลูกชายทั้งสอง ทำให้สองผัวเมียดีใจมากที่ลูกไม่ลืมตนเอง ระหว่างเดินทางกลับพบว่าลูกชายของ”นายโสตพานิช”ซึ่งเป็นเศรษฐีพ่อค้าโดนเสือกัดตาย สองพี่น้องจึงช่วยชุบชีวิตขึ้น
กล่าวถึงเมืองอินทปัถ มี “ท้าวพรหมจักรวรรดิ”เป็นผู้ครองนคร มีมเหสีพระนามว่า “พรหมวดี” และมีธิดานามว่า “เทวะทิสังคา” โหรทำนายว่าพระธิดาจะตายด้วยเขี้ยวงา ทั้งสองพระองค์จึงดูแลพระธิดาอย่างดี จนกระทั่งช่างทำหวีนำหวีงาช้างมาถวาย ระหว่างที่นางเทวทิสังคาหวีผมหวีได้ตกลงหลังเท้าเป็นแผลจนพิษของหวีที่ตกใส่กำเริบจนนางถึงแก่ความตาย แล้วนายโสตพานิชมาเฝ้าทูลรับอาสาไปรับพระจันทร์คาธมาช่วยชุบชีวิตให้แล้วก็ได้อภิเษกกับนางเทวทิสังคาอยู่ที่เมืองอินทปัถ จันทร์คาธคิดถึงพระเชษฐาจึงพานางเทวทิสังคาลงเรือสำเภามาที่นครกาสิก ระหว่างเดินทางเรือแตกจนนางเทวทิสังคาพลัดหลงไปเมืองอนุกรมและได้ไปอยู่กับ “ยายปาริสุทธิ์” จนกระทั่งบุตรชายท่านนายบ้านมาพบนางเทวทิสังคาและได้ขอนาง แต่ยายปาริสุทธิ์ไม่ยกให้จึงได้ทะเลาะวิวาทกัน ยายปาริสุทธิ์จึงให้นางเทวิสังคาไปอยู่กับเศรษฐี
กล่าวถึง “ท้าวนันทกิจ” มีโอรสชื่อ “สุทัศนจักร” ทรงยกทัพมาสู่ขอ “นางพรหมจารี” ธิดาของท้าวธรรมขันตีและมเหสีมาลาเทวี สุทัศนจักรพาพรหมจารีกลับเมืองระหว่างนั้นไปพบนางเทวทิสังคาอาบน้ำก็หลงใหล ให้ทหารลอยแพนางพรหมจารี นางเทวทิสังคาตัดปัญหาโดยการหนีไปบวชชี
กลับมากล่าวถึงจันทร์คาธหลังจากเรือแตกก็ออกตามหานาง พบพญานาคสิ้นชีพจึงได้ช่วยชุบชีวิต พญานาคได้ให้ แก้วทิพเนตร แก่จันทร์คาธ จันทร์คาธใช้แก้วทิพเนตรส่องดูก็พบนางเทวทิสังคาบวชชีอยู่ ก็ออกเดินทางตามมาระหว่างทางนั้นก็พบวิทยาธรใกล้ตายซึ่งวิทยาธรได้ให้เกือกแก้วและพระขรรค์เพชรแก่จันทร์คาธ จันทร์คาธออกเดินทางอีกครั้งและได้ช่วยสามศรีพี่น้องลูกสาวเศรษฐีขึ้นจากฝั่ง นางทั้งสามชื่อ ทิพโสตเทวี ประทุมบุปผา และสุคนธเกษี เล่าให้ฟังว่าเป็นลูกสาวเศรษฐีลงเล่นน้ำแล้วโดนน้ำก็พัดพาลอยมา จันทร์คาธจะพานางทั้งสามไปส่งระหว่างทางก็เจอยักษ์เกเรซึ่งชอบนางทั้งสาม คิดว่านางเป็นชายาจันทร์คาธ ยักษ์ได้ขอนางแต่จันทร์คาธไม่ยกให้จึงได้ต่อสู้กัน นางทั้งสามขอเป็นบาทบริจาริกา แล้วก็พานางทั้งสามมาส่งที่เมืองแล้วออกตามหานางเทวทิสังคาต่อจนมาถึงแม่น้ำจิระวดี ได้พบนางพรหมจารีถูกลอยแพมาได้ช่วยเหลือไว้ ทั้งสองออกเดินทางมาจนถึงเมืองปัญจาราช มีพระนางสุริโยธาเป็นผู้ครองนคร พระนางทรงเป็นหม้าย ซึ่งนางเป็นมารดาเลี้ยงของนางพรหมจารี(งงนะเนี่ย) แล้วทั้งสองก็ฝึกเวทย์มนต์คาถากับนางสุริโยธา
ณ เมืองเวสาลี ท้าวกาวินเป็นผู้ครองนคร มเหสีสิ้นพระชนม์ไปนานแล้ว อยากได้คู่ครองที่มีสิริโฉม ได้ยินมาว่า ธิดาของท้าวธรรมขันตีงามยิ่งนัก จึงยกทัพมาสู่ขอ แต่ท้าวธรรมขันตีบอกว่ายกนางพรหมจารีให้เป็นชายาของสุทัศนจักรโอรสท้าวนันทกิจแล้ว ฝ่ายจันทร์คาธพานางพรหมจารีมาส่ง ท้าวธรรมขันตีจึงจัดงานอภิเษกให้ ด้านท้าวกาวินพอทราบก็โกรธยกทัพมาเตรียมรบ นางพรหมจารีสู้รบกับท้าวกาวินจนเป็นฝ่ายชนะ และจัดเตรียมทัพไปรบกับสุทัศนจักรเพราะแค้นใจ
ด้านจันทร์คาธก็ลานางพรหมจารีไปตามหานางเทวทิสังคา มาจนถึงเมือนอนุกรมและไปอยู่กับยายปาริสุทธิ์ พอนางเทวทิสังคาพบจันทร์คาธจึงลาสึกจากชีทันที สุทัศนจักรทราบว่านางลาสึกจากชีก็ให้ยายปาริสุทธิ์เฝ้า บอกให้ยกนางให้ แต่ยายบอกว่านางมีสามีแล้วเป็นหลานของยาย(จันทร์คาธที่มาอยู่ด้วย) สุทัศนจักรแค้นยายเฒ่าจึงบอกให้หาช้างเผือกงานิล โคสุพราช ม้าศิลป์ธพชาติ แก้วแหวนเงินทองมากองหน้าถ้าหาไม่ได้จะฆ่าประจาน ยายปาริสุทธิ์คิดว่าไม่รอดแน่ๆแต่จันทร์คาธได้ช่วยไว้สามารถหาของเหล่านั้นมาได้หมด จากนั้นทัพของนางพรหมจารีก็มาถึงเมืองอนุกรม ได้ฆ่าท้าวนันทกิจตาย และคุมขังสุทัศนจักรไว้ ท้าวธรรมขันตียกนางพรหมจารีให้เป็นสนมแก่จันทร์คาธและเสด็จกลับเมืองของตน จันทร์คาธครองได้เมืองอนุกรม มีเทวทิสังคาเป็นมเหสี พรหมจารีเป็นพระสนม นางทั้งสองรักใคร่กันดี
ด้านเสนาทูตที่ได้รับคำสั่งได้สู่ขอธิดาตามเมืองต่างๆจากท้าวนันทกิจเจ้าเมืองอนุกรม ได้มาถึงเมืองพุทธโฆษา มีท้าวพุทธโฆษาเป็นผู้ครองนคร ทรงมีธิดานามว่า “อุดมธานี” ท้าวพุทธโฆษายอมยกให้ นางอุดมธานีจึงได้เดินทางมายังเมืองอนุกรม แต่ว่าท้าวนันทกิจก็สิ้นชีพไปแล้ว มีเจ้าเมืองคนใหม่คือจันทร์คาธ นางพรหมจารีได้ให้ทหารไปรับนางอุดมธานีเข้าเมืองมาเป็นชายาของจันทร์คาธอีกคน เมื่อเห็นว่าบ้านเมืองเป็นสุข นางพรหมจารีคิดถึงพระบิดาจึงได้ทูลลากลับพระนคร กาลเวลาผ่านไปนางอุดมธานีก็ตั้งครรภ์
กล่าวถึง ท้าวเตชุกคตะราชและมเหสีประทุมมา มีธิดาชื่อ สมุทชา ท้าวเตชุกคตะราชเป็นผู้ที่มีฤทธิ์มากสามารถร่ายมนต์ให้ยักษ์มาสู้ได้ อยู่มาวันหนึ่งทรงอยากได้นางสนมเล็กๆ ได้ยินมาว่านางอุดมธานีสิริโฉมยิ่งนักจึงให้ทูตไปสู่ขอ ท้าวพุทธโฆษาไม่ยอมยกให้เพราะเห็นว่ามีมเหสีอยู่แล้ว อีกทั้งได้ยกธิดาให้จันทร์คาธไปแล้ว ท้าวเตชุกคตะราชโกรธยกทัพมาหมายจะเข่นฆ่า ท้าวพุทธโฆษาจึงส่งสาส์นมาขอความช่วยเหลือจากจันทร์คาธ จนท้าวเตชุกคตะราชพ่ายแพ้หนีกลับไป ระหว่างนั้น “พระกุมาร”ได้มาสู่ขอนางสมุทชาธิดาท้าวเตชุกคตะราช ท้าวเตชุกคตะราชจะยกให้หากพระกุมารไปทำสงครามแล้วฆ่าท้าวพุทธโฆษาได้ แต่แล้วก็พ่ายแพ่แก่จันทร์คาธ
ทางด้านนางอุดมธานีก็ได้คลอดลูกเป็นโอรส จันทร์คาธกลับมาจากศึกและตั้งชื่อโอรสว่า ทุกคะตะขัติยราช
กล่าวถึงเมืองอินทปัถ ท้าวพรหมจักรวรรดิสิ้นพระชนม์ ไม่มีผู้สืบราชบัลลังก์ต่อ เนื่องจากพระธิดาเทวทิสังคาและพระราชบุตรเขยหายสาบสูญ เหล่าอำมาตย์จึงมาส่งสาส์นมายังเมืองกาสิกเพราะครั้งสุดท้ายจันทร์คาธและพระธิดาจะมาเยี่ยมพระเชษฐาสุริยะคาธ พอสุริยะคาธทราบว่าน้องชายหายไปก็ให้โหรทำนาย โหรทำนายว่าไม่อีกไม่ช้าองค์จันทร์คาธจะเสด็จกลับ แล้วจันทร์คาธก็กลับมาหาสุริยะคาธและกลับไปครองเมืองอินทปัถ
กาลเวลาผ่านไป ทุกคะตะก็เติบโตขึ้น มีแก้วทิพเนตรไว้ส่องหาหญิงผู้มีรูปโฉมงดงาม จนเห็นธิดาท้าวธรรมโชติและมเหสีประทุมมาศ ชื่อนางสุวรรณพิมพามีสิริโฉมยิ่งนัก ซึ่งท้าวธรรมโชติได้จัดประลองวิชาผู้ที่ชนะจะได้นางสุวรรณพิมพาไปครอง แล้วทุกคะตะก็เป็นผู้ชนะได้ธิดาสุวรรณพิมพาเป็นชายา
---------จบบริบูรณ์----------
ปล. เนื่องจากหนังสือโบราณมาก บางคำก็แปลไม่ออก แถมเป็นกลอนอีกต่างหาก แปลผิดแปลถูกก็อย่าว่ากันนะครับ
บันทึกการเข้า

**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**
นานะจัง
Admin
Hero Member
*****

การ์ม่า: -1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,711


รังสิมันต์xชลปุษบา


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: เมษายน 21, 2013, 03:46:17 AM »

จันทร์สุริยะคาธ (ตอนที่1 ตอนแรก) วันที่ 20 เมษายน 2556 ย้อนหลัง

V
V

http://tee-pak.net/doolakorn/?p=122729
บันทึกการเข้าแก้วนพเก้า Click >>>   โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา
<a href="http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove.swf" target="_blank">http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove.swf</a><a href="http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove22.swf" target="_blank">http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove22.swf</a>
วี
แฟนพันธุ์แท้แก้วนพเก้า
Hero Member
*********

การ์ม่า: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,849


นัยจัยน้อย


อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: เมษายน 22, 2013, 04:33:37 AM »

ขอบคุณสำหรับเรื่องย่อนะครับ เนื้อเรื่องรายละเอียดเยอะมากๆ สนุกดีครับ แต่มันเชื่อมโยงกันหลายคนหลายเมืองจนบางครับงงลำดับตามไม่ทัน Y^Y
บันทึกการเข้า
po6699
Member
*

การ์ม่า: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: เมษายน 22, 2013, 05:32:52 AM »

อ่านแล้ว งงไป งงมา อยู่ แต่เนื้อเรื่องสนุกน่าสนใจครับ
บันทึกการเข้า
ชะ
แฟนพันธุ์แท้แก้วนพเก้า
Hero Member
*********

การ์ม่า: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 673


เปลี่ยนจากshahเป็นชะ จะได้เรียกกันง่ายๆ


« ตอบ #8 เมื่อ: เมษายน 22, 2013, 07:26:15 AM »

ได้ดูตั้งแต่ตอนแรกก็สนุกดี วันแรกดูจนจบ  แต่พอวันที่สองเริ่มเบื่อๆอ่ะ ชีวิตรันทดเกิ๊น icon_mad
บันทึกการเข้าขอบคุณ ภาพองค์หญิงกำมะลอป่วนกำลัง3 จากGoogle
วี
แฟนพันธุ์แท้แก้วนพเก้า
Hero Member
*********

การ์ม่า: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,849


นัยจัยน้อย


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: เมษายน 22, 2013, 12:46:13 PM »คนนี้คือใครหรอครับ
บันทึกการเข้า
กาฬรหัสย์
Global Moderator
Hero Member
*****

การ์ม่า: -4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,262


ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ


« ตอบ #10 เมื่อ: เมษายน 25, 2013, 04:06:11 AM »


พี่ก็ไม่รู้เหมือนกันอ่ะค่ะ  ได้รูปมาแบบนี้   icon_frown
บันทึกการเข้า

**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**
กาฬรหัสย์
Global Moderator
Hero Member
*****

การ์ม่า: -4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,262


ஐ~ เผ่าพันธุ์นาคีซ่อนพิษไว้เสมอ ~ஐ


« ตอบ #11 เมื่อ: เมษายน 30, 2013, 02:50:21 AM »

อัพเดทวันบวงสรวง
ขอมาจากน้องนิค.....คืออัพก่อนแล้วค่อยขอ   icon_neutral

บันทึกการเข้า

**จักรวาลนี้กว้างไกลแลไพศาลนัก เราเป็นเพียงละอองธุลีอันน้อยนิดล่องลอย ยากที่จะเรียนรู้ทุกสรรพสิ่งให้จบครบสิ้น
สิ่งที่เรามิเคยเห็น ใช่ว่าจะมิมี แลสิ่งที่มิเคยได้ประสบ ก็ใช่ว่าจะมิเคยเกิดขึ้น**
วี
แฟนพันธุ์แท้แก้วนพเก้า
Hero Member
*********

การ์ม่า: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,849


นัยจัยน้อย


อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: เมษายน 30, 2013, 01:10:52 PM »

แนนลุคนี้เหมือนสุวิญชาจำปาทองเลย == ฟ้าสวยชอบบบ >< มีอีกป่ะพี่
บันทึกการเข้า
yellowpenguin87
Member
*

การ์ม่า: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #13 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2013, 03:54:40 AM »

เรื่องนี้ยังไม่เคยดู
ขอบคุณน๊าที่เอามาลง icon_cool
บันทึกการเข้า

นานะจัง
Admin
Hero Member
*****

การ์ม่า: -1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,711


รังสิมันต์xชลปุษบา


อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2013, 01:46:52 PM »

ทำไม ละคร จักรๆ วงษ์ๆ สมัย นี้ ถึง.....

ละคร จักรๆ วงษ์ๆ สมัยนี้
ทำไมทำไม่เหมือนสมัยก่อนเลย
เช่น บทบู้ ไม่สมจริงสมจังเลย
ท่า กระโดดถีบ ตีรังกา แบบสมัยก่อน ก็ไม่มี
การใช้ อิทธิฤทธิ์ ต่างๆ ไม่เหมือยเมื่อก่อนเลย

ส่วนตัวแสดง ก็แปลกๆ ไม่สง่า ผ่าเผยเหมือนเมื่อก่อน
วัน เสาร์ อาทิตย์ดู จันทร์ สุริยคราส ตัวสุริยคราส ผมบอกตรงๆ ว่า ทำไมเขาตัวเล็ก
และไม่ สง่าผ่าเผยเลย
อีกทั้งตัวจันทคราส ก็ ออกแนว.....อย่างไรไม่รู้

อีกทั้ง เรื่อง อาวุธ สมัยนี้ ไม่ค่อยเน้น ความ ยิ่งใหญ่ เท่าไหร่ ไม่เหมือนสมัยก่อน ที่ดูสนุก เน้น ความสำคัญของอาวุธ

สมัยนี้ มีตัวโจ้ก เยอะไปหน่อย ทั้งฝ่ายดี และฝ่ายตัวโกง และชอบ เอามุข ฝืดๆ มาโชว์ บางทีดูไป ให้ความรู้สึก ไม่อยากดู
คนเขียนบทละคร ยังไม่ มีฝีมือ ทั้งบทพูด ต่างๆ น่าจะ ทำแบบเรียบๆ และกินใจ เหมือนเมื่อก่อน

 
   
สมาชิกหมายเลข 721817
ความคิดเห็นที่ 1
เพราะคุณ โตขึ้น วุฒิภาวะมากขึ้นครับ ถ้าเด็กดูอาจจะสนุก ลองถามเด็กๆดู ครับว่าสนุกมั้ย

หาดทรายและสายลม 
เรื่องล่าสุด จันทร์ สุริยคาธ เราว่าสนุกน่ะ
 
สมาชิกหมายเลข 777105

ความคิดเห็นที่ 3
นั่นสิ สมัยนี้ละครจักรๆ วงศ์ๆ มันใส่ความแฟนตาซีเข้าไปเยอะมาก
คิดถึงบทบู๊แบบจขกท.ว่ามาเลย กระโดดถีบตีลังกา ตัวเอกมีของวิเศษเป็นอาวุธต่อสู้แบบเป็นชิ้นเป็นอัน ไม่ใช่เอะอะก็ใส่CGให้มีพลังไฟ(ทำยังกะดราก้อนบอล-*-)

แล้วส่วนสำคัญที่หายไปอีกอย่างก็พวก ตัวละครอย่างน้าผี-โครงกระดูก สมัยก่อนใช้โครงกระดูกพลาสติกห้อยเอ็นขยับไปมาดูมีชีวิตสมจริงกว่าสมัยนี้ที่ใช้CGตั้งเยอะ  หรือพวกสัตว์ที่โผล่ในฉากในป่า หรือเป็นตัวละครสัตว์วิเศษหรือตัวละครที่ถูกสาปเป็นสัตว์ อย่างพวกเสือ, นก, แมว ฯลฯ อะไรแบบนี้ เมื่อก่อนก็ถ่ายด้วยสัตว์จริง เดี๋ยวนี้ก็เป็น CG ไปหมด หาสัตว์จริงมาเข้าฉากไม่ได้แล้วหรือไง? ดูแล้วเสียอารมณ์มาก -*-

คิดถึงยุคละครยุคเก่าที่ดูสนุกตอนเด็กๆ อย่าง สิงหไกรภพ(หรือสิงหไตรภพ? จำชื่อเรื่องไม่ค่อยได้แล้ว), แก้วหน้าม้า, ขวานฟ้าหน้าดำ, นางสิบสอง

ละครจักรๆ วงศ์ๆ ยุคนี้ที่ดูแล้วสนุกติดใจมีแค่ สังข์ทอง เรื่องเดียว
ซาเล้งแมน 

ความคิดเห็นที่ 4
พี่หิวข้าววววววว จันทร์ สุริยคาธ

ถามแม่ว่าดูเรื่องอะไร แม่บอกดูเรื่องที่น้องพูดว่า ....พี่หิวข้าววววววว

 
su_k3430credit : http://pantip.com/topic/30671610


ความคิดเห็นที่ 5
ตอนนี้ก็ยังดูสนุก เอะ หรือผมไม่รู้จักโตเนี้ย พ่อแม่ผมก็ดูนะ
 
สมาชิกหมายเลข 704482   
บันทึกการเข้าแก้วนพเก้า Click >>>   โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา
<a href="http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove.swf" target="_blank">http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove.swf</a><a href="http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove22.swf" target="_blank">http://basic-animation.com/moodle/file.php/1/oolove22.swf</a>
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF

Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.117 วินาที กับ 19 คำสั่ง