ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 3

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tsutomu

  • *
  • 31
  • 0
ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 3
« เมื่อ: มิถุนายน 16, 2011, 10:53:33 PM »

     ในภาค 3 นี้ พระเจ้ายุคนธรได้ขึ้นครองราชย์อีกครั้ง โดยที่พระองค์ไม่ได้อภิเษกสมรสกับสตรีใดๆ อีก เืนื่องจากพระองค์ทรงรักพระมเหสีของพระองค์ที่ถูกชัยเสนสังหารไปแล้วมากนั่นเอง ส่วนเจ้าชา่ยไอยรา ได้เป็น จ้าวไอยรา ขึ้นครองเมืองจันทรา ซึ่งเป็นเมืองในปกครองของสุวรรณนคร
      จ้าวไอยรามีโอรสและธิดาอย่างละ 1 พระองค์ พระโอรสทรงพระนามว่า เจ้าชายสีหราช ส่วนพระธิดาทรงพระนามว่า เจ้าหญิงวารุณี โดยต่อมา เจ้าชายสีหราชได้เข้าพิธีเสกสมรสกับ เจ้าหญิงทิพย์มณฑา แห่งเมืองวิษณุพารา
       พระเจ้ายุคนธรได้ส่งเทียบเชิญข้ามมิติมายังเหล่าอดีตผู้กล้าทั้งห้าด้วย เพื่อให้เข้ามาร่วมพิธีเสกสมรสในครั้งนี้ เทียบเชิญนั้นมีการลงคาถาเอาไว้ว่า หากผู้ใดอ่านจบ ก็จะทะลุมิติมายังสุวรรณนครทันที ซึ่งในขณะที่กอล์ฟกำลังอ่านอยู่นั้น ได้มีเพื่อนของเขาคนหนึ่งชื่อ ไอซ์ ซึ่งเป็นตุ๊ด ได้อ่านเช่นกัน เมื่ออ่านจบ ไอซ์จึงทะลุมิติเข้ามายังสุวรรณนครไปด้วย (ท่านที่เคยดูนาร์เนียแล้วอาจคิดว่ามันเหมือนยูสตาสรึเปล่า ที่บังเอิญติดเข้าไปด้วย แต่ผมอยากจะบอกด้วยความสัตย์จริงว่า พล็อตของเรื่องนี้ผมเขียนก่อนจะได้ดูนาร์เนียภาค 3 นานมาก และฉบับหนังสือผมก็ไม่เคยอ่าน)
        แล้วผู้กล้าทั้งห้า รวมทั้งไอซ์ ก็ได้ร่วมพิธีเสกสมรส แต่แล้ว ไอซ์ก็ถูกวิญญาณของ แม่มดศิลาวารี เข้าสิง ซึ่งแม่มดศิลาวารี เป็นแม่มดร้ายที่ถูกเจ้าชายสีหราชสังหารด้วย ดาบแก้วประกายเพชร ซึ่งเป็นดาบวิเศษ ทำให้ดวงวิญญาณของนางแค้นใจ และต้องการจะแก้แค้นเจ้าชายสีหราชให้ได้ นางจึงได้เข้าสิงร่างของไอซ์ซึ่งนางคิดว่้าเป็นร่างที่เหมาะสมที่สุดสำหรับนาง ก่อนที่นางจะพาร่างของไอซ์เหาะหนีไป
        แม่มดศิลาวารีได้ไปหา พญายักษ์ตรีเนตร พญายักษ์ผู้ครองเมืองไตรจักร และได้ยุให้พญายักษ์ตรีเนตรไปชิงตัวเจ้าหญิงทิพย์มณฑามาเป็นของตน ซึ่งพญายักษ์ตรีเนตรเป็นยักษ์เจ้าชู้ จึงได้ทำตามนั้น
        หลังจากที่เจ้าหญิงทิพย์มณฑาถูกชิงตัวไปแล้ว เจ้าชายสีหราช เจ้าหญิงวารุณีผู้เป็นพระขนิษฐา (น้องสาว) และเหล่้าผู้กล้าทั้งห้า จึงได้ร่วมมือกัน บุกป่าฝ่าดงไปนำตัวเ้จ้าหญิงทิพย์มณฑากลับคืนมา และในระหว่างทาง ยังมี นรสิงห์ และเตโชปักษา (นกไฟ) ที่เป็นเทพที่จุติลงมาเพื่อช่วยเจ้าชายสีหราชในการปราบพญายักษ์ตรีเนตรด้วย
        การผจญภัยดำเนินไปเรื่อยๆ ซึ่งแม่มดศิลาวารีก็จะส่งบริวารออกมาขัดขวางคณะเดินทางมากมาย ในระหว่างนั้น ก็เกิดความรักระหว่างกอล์ฟและเจ้าหญิงวารุณีด้วย
        ในที่สุด ทุกคนก็มาถึงเมืองไตรจักร และได้ปะทะกัีบทหา่รของพญายักษ์ตรีเนตร และสามารถกำจัดได้หมด ขณะนั้นเอง ได้มีเสียงจากสวรรค์บอกว่า ดาบแก้วประกายเพชร สามารถที่จะไล่วิญญาณของแม่มดศิลาวารีออกไปจากร่างของไอซ์ได้ เจ้าชายสีหราชจึงซัดดาบแก้วประกายเพชรไปปักที่อกของไอซ์ วิญญาณของแม่มดศิลาวารีจึงออกจากร่างของไอซ์และแตกสลายในที่สุด ด้วยฤทธิ์ของดาบ ไม่ทำให้ร่างของไอซ์เป็นอะไรเลย
        จนเหลือพญายักษ์ตรีเนตรเพียงตนเดียว พญายักษ์ตรีเนตรได้ขยายร่างใหญ่ เข้าต่อสู้กับคณะเดินทาง ซึ่งพญายักษ์ตรีเนตรนั้นถอดดวงใจเก็บไว้ที่เกาะนิลพัทอันห่างไกล และก็มีเสียงจากสวรรค์มาบอกว่า พญายักษ์ตรีเนตรนั้น ถอดดวงใจเก็บไว้ที่เกาะดังกล่าว เตโชปักษาจึงได้ทุกคนขึ้นหลังของตน เหาะไปยังนิลพัททันที ซึ่งเกาะนิลพัทนั้น ก็เป็นสถานที่กำเนิดของเตโชปักษานั่นเอง
         ในที่สุด ดวงใจของพญายักษ์ตรีเนตรก็ถูกทำลาย และพญายักษ์ตรีเนตรก็สิ้นชีพลง หลังจากนั้น เจ้าชายสีหราช ได้ยกราชบัลลังก์ให้แก่ เจ้าชายกุมพลาสูร หลานของพญายักษ์ตรีเนตรให้ได้เป็นกษัตริย์องค์ใหม่แห่งเมืองไตรจักร ส่วนเจ้าชายสีหราชก็ได้พาเจ้าหญิงทิพย์มณฑากลับสู่เมืองจันทรา

ออฟไลน์ ชะ

  • *
  • 673
  • 0
  • เพศ: หญิง
  • เปลี่ยนจากshahเป็นชะ จะได้เรียกกันง่ายๆ
Re: ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 3
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2011, 10:29:09 PM »
ตัวละครมากเกิ๊นไม่รู้ใครเป็นใคร

แต่ก็สนุกดี


ขอบคุณ ภาพองค์หญิงกำมะลอป่วนกำลัง3 จากGoogle

Re: ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 3
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2018, 11:27:28 AM »
ไม่มีข้อมูลอธิบายหรือครับว่าใครเป็นใคร

Re: ผจญภัยสุวรรณนคร ภาค 3
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 09, 2018, 05:36:31 PM »
เรื่องนี้ผมชอบมากเลยครับดูประจำเลยแค่ภาค 3 นี้ยังไม่เคยดูเลย