ยินดีต้อนรับสู่บ้านอบอุ่นของคนรัก บอย สพล ชนวีร์

เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #240 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2009, 11:17:10 AM »
เมื่อกลับมารายงานว่าทำงานพลาดก็เลยโดนตำหนิทันที มาจากขุมเดียวกับพวกเจ้านั่นแหละ  โอ๊ยกับอีแต่เด็กสี่คนแค่นี้ยังทำไม่สำเร็จแล้ว
จะไปทำอะไรกิน  พวกขุนวังไม่มีปากเสียงวิชิตชัยก็ลงไม้ลงมือตบศีรษะทั้งสามเป็นการลงโทษ  แม่ครูปราณ๊เอ่ยปากเห็นใจขุนวังทั้งสาม
หม่อมฉันว่าลำพังแค่เด็กธรรมดาสี่คนมันไม่เท่าไหร่แต่ปีศาจนี่สิ ท่านขุนวังทั้งสามไม่มีปัญญาจะสู้กับมันแน่เจ้าฟ้อนได้ทีเสนอตัว ถ้าอย่างนั้นเด็กสี่คนนี่ให้เป็นหน้าที่ของหม่อมฉันเอง แม่ครูปราณ๊รีบห้าม อย่าประมาทนะเจ้าฟ้อนเจ้าปีศาจนี่มันไม่
ธรรมดาขนาดโสภายังสู้มันไม่ได้เลย  วิชิตชัยเลยใจเย็นลงและรับสั่งว่า แม่ครูปราณีเจ้าลองไปตรวจดูสิว่าไอ้ผีตนนี้มันมาจากไหนแม่ครูปราณ๊ได้รับคำสั่งก็เข้าห้องพิธีร่ายมนตราตรวจดูในอ่างน้ำมนต์ตามสถานที่ต่างๆบนโลกมนุษย์และก็ต้องพบสิ่งที่ทำให้ประหลาดใจ
"ไม่มี  หรือว่านรก"  จากนั้นก็ย้ายไปตรวจข้นในนรกภูมิชั้นต่างๆก็ไม่พบเบาะแสใดๆ วิชิตชัยหายตัวเข้ามาดูผลงาน ไม่มีเพคะ


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #241 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2009, 11:41:26 AM »
ทางฝังพระชนนีคุณท้าวพยอมมีแผนการเด็ดจริงเข้ามาทูลรายงาน หม่อมฉันมีวิธีที่จะเอาตัวแม่หมอหลวงออกมาได้แล้วเพคะ  ไหนว่ามาสิ
สินบนเพคะ  เพราะต่อให้มีการลงโทษรุนแรงขนาดไหนแต่ถ้ามีสินบนเข้ามาเกี่ยวข้องวิสัยมนุษย์ก็จะกระโดดคว้ามันทั้งนั้นเมื่อพระชนนีเห็นด้วยกับแผนนี้เทวีและศรีอ้วนก็มาปฎิบัติการที่คุกหลวง ทั้งคู่เดินตรงไปที่ทหารเฝ้ายามหน้าคุ้นๆคนนึง ทหารยามตวาดว่า
นี่มาทำอะไรแถวนี้  พี่เจ้าไม่รู้เหรอในสถานที่แบบนี้ถ้าไม่ใช่คนของพระมเหสีใครจะกล้า ศรีอ้วนพูดบ้าง นี่ดูนี่สิชอบมั๊ย  เฮ้ยนี่พวกเจ้าคิด
จะติดสินบนข้าอย่างนั้นเหรอ  นี่มีอีกถุงข้าเปิดให้ดูเทวีพูดต่อแล้วก็เปิดถุงเผยให้เห็นสร้อยทองคำมามาย ทหารยามยืนตาโตศรีอ้วนเอาไม้
ทุบจนสลบแล้วก็ช่วยกันค้นหากุญแจเมื่อได้กุญแจเทวีก็รีบไขเข้าไปด้านในแล้วสั่งว่า อย่าเอะอะเสียงดังไปนะไม่ได้มาทำอะไรมาช่วย  และก็พานางคนหมอหลวงกับกันยาออก
มาจากคุก ส่วนด้านนอกมีหัวหมู่ดินดำและดินแดงช่วยกันเคลียร์ทางหนีทีไล่  พอเห็นพวกสาวๆมากันแล้วก็ทักว่า นี่มัวไปทำอะไรกันอยู่เป็น
ห่วงแทบแย่  นี่ไม่ใช่เวลามาเป็นห่วงกันเอาชีวิตให้รอดก่อนเถอะยะ ศรีอ้วนว่า


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #242 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2009, 12:02:52 PM »
เมื่อพาทั้งคู่มาเฝ้าพระชนนีพระนางมีพระกระแสรับสั่งว่า รู้มั๊ยว่าเราส่งหัวหมู่ดินดำดินแดงเทวีและศรีอ้วนไปช่วยพวกเจ้าออกมาทำไม เป็น
พระมหากรุณาธิคุณแล้วเพคะ  ไม่ใช่เราไม่ได้เมตตาอะไรพวกเจ้าแต่เราต้องการให้พวกเจ้าตอบเรามาตามตรง หัวหมู่ดินแดงขู่ว่า หาไม่
เราจะส่งพวกเจ้ากลับไปเข้าคุกขององค์ชายวิชิตชัยใหม่  แล้วแม่คนนี้เป็นใครดินดำถาม  กลัวแล้วจะฉันจะตอบตามตรงกันยาบอกกันยาเล่าว่า อัคนีให้ขุนวังไปตามตัวแม่หมอมาแล้วก็ตรัสว่า หมอหลวงเราให้คนไปตามเจ้ามามีอะไรบางอย่างจะให้ทำ ว่าแต่นังปทุมมามัน
เจ็บท้องใกล้จะคลอดแล้ใช่มั๊ย  ใช่เพคะ  ดีงั้นเรามีงานจะให้เจ้าทำเมื่อนังปทุมมามันคลอดเจ้าจงสับเปลี่ยนเด็กนั่นซะ สับเปลี่ยนกับใครเพคะ
คุณท้าวบอกแม่หมอไปสิ  ไม่ได้สับเปลี่ยนกับใครที่ไหนแต่สับเปลี่ยนกับอะไรต่างหากประไพไปเอาสิ่งที่จะสับเปลี่ยนกลับพระกุมารมาพระชนนีได้สดับฟังแล้วก็รับสั่งว่า บังอาจที่สุดชั่งกล้าทำได้ไม่กลัวบาปบุญคุณโทษซักนิด คุณท้าวถามว่า แล้วแม่คนนี้ล่ะเกี่ยวข้องอะไร
กันยาบอกว่าฉันรับเด็กมาจากแม่หมออีกที เดิมทีต้องเอาเด็กไปฝังแต่เพราะได้ยินเสียงก็เลยเปิดตระกร้าออกมาแล้วสงสารจึงลอยแพเด็กไป
พระชนนีจึงมีคำพิพาทษาว่า เจ้าถือว่าช่วยชีวิตหลานของเราเราจะไม่เอาโทษ ส่วนแม่หมอความคิดเจ้าใหญ่หลวงนักโทษเจ้าคือต้องประหารชีวิต
แต่เพราะถูกบังคับให้ฝืนใจกระทำเราจะลดโทษลงด้วยให้เหลือเฆี่ยน 20 ทีออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #243 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2009, 01:04:49 PM »
แม่ครูปราณีมาทูลฟ้องเรื่องที่เกิดขึ้นในคุกส่วนของตนเอง อัคนีกริ้วตรัสว่า  ใครมันบังอาจขนาดนั้น  พระท้าวส้มลิ้มทูลว่า ต้องเป็นคนของ
พระชนนีรัศมีดาราแน่เลยเพคะ  หนอยเสด็จป้าบังอาจตั้งตนเป็นศัตรูกับเราอย่างเปิดเผยอย่างนั้นเหรอ ป่านนี้หมอหลวงนั้นกับแม่กันยาได้
เล่าความจริงเรื่องไอ้เด็กสี่คนถวายไปแล้ว องค์ชายวิชิตชัยเสด็จเข้ามา อัคนีลูกรู้เรื่องหมดแล้วใช่มั๊ย เพคะแม่ครูปราณีมาบอกลูกแล้ว  ดี
พ่อจะไม่สืบดูเหตุการณ์เององค์ชายวิชิตชัยมาขอเพระชนนีเมื่อพระนางเสด็จมาก็ตรัส หม่อมฉันขอบพระทัยที่ทรงอนุญาติให้เฝ้า จะพูดอะไรก็พูดมา หมอหลวงกับนัง
คนนั้นเป็นนักโทษของหม่อมฉัน แต่คนขอพระพี่นางไปปล้นออกมาหม่อมฉันมาขอคนคืน หมอหลวงกับกันยาคำความผิดอะไร  พระพี่นาง
ตรัสออกมาแบบนี้เหมือนกับให้ท้ายคนผิดอย่างนั้นแหละ มันจะมากไปแล้วนะวิชิตชัย  ถ้าเช่นนั้นก็คืนนางสองคนนั้นมา ไม่ได้จนกว่าเจ้าจะ
บอกว่านางทั้งสองทำความผิดอะไรเมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นัน้วิชิตชัยก็เสด็จกลับไปพระชชนีกลับห้องบรรทมพร้อมกับนางกำนัลติดตาม พระนางตรัสว่า คุณท้าวพยอมจงไปบอก
อำมาตย์บันทูนว่าต่อไปนี้เราไม่ให้ใครเข้าพบอีกเราไม่สบาย


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #244 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2009, 01:22:54 PM »
ส่วนอัคนีก็ดูจะมีความสุขอยู่กับจุลนีย์เพราะกำลังป้อนอาหารให้กัน เจ้าพี่เสวยนี่อีกหน่อยนะเพคะ ก๊อก!!!  ใครนะบังอาจมาเคาะประตู
เจ้าพี่บางทีเค้าอาจจะมีเรื่องสำคัญจะทูลถวายนะเพคะ จุลนีย์พยักหน้าอัคนีจึงเรียกว่า เข้ามาได้  คุณท้าวส้มลิ้มผลักประตูเข้ามาจุลนีย์
บ่นว่า นางคนนี้อีกแล้วมีเรื่องอะไรนักหนาจะมาบอกน้องอัคนี  อัคนีบอกว่าพูดมาเลยคุณท้าวเราไม่มีความลับกับเจ้าพี่  พระชชนีทรง
ประชวรเพคะ  อัคนีจึงบอกว่า เจ้าพี่เสด็จไปดูเสด็จแม่หน่อยนะเพคะจุลนีย์กลับตรัสว่า ไม่จำเป็นก็เห็นว่ามีหมอหลวงอยู่กับตัวอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ เพคะมีหมอหลวงแล้วเจ้าพี่ไม่จำเป็นต้องเสด็จไปก็ได้แต่ว่า
น้องต้องเสด็จไปดูพระทัยซักหน่อย ดีอย่างมีเล่ห์เหลี่ยมอัคนีเสด็จไปที่ตำหนักพระชชนีพระนางเอ่ยปากว่า มาทำไม  ก็เห็นว่าทรงพระประชวรก็เลยมาดูพระอาการซักหน่อย  เอาไม่ได้เป็นอะไร
อ้อถึงว่าฟื้นไข้เร็วนักอย่างนี้ต้องมีคนโกหก  เจ้าว่าใครโกหก  ก็ใครก็ได้ที่ปล่อยข่าวว่าเสด็จป้าไม่สบาย  อัคนีอยากไปเดี๋ยวนี้!!!  เสด็จ
ป้าทรงออกปากไล่หม่อมฉันคงจะลืมไปแล้วกระมังงว่าหม่อมฉันคือมเหสีของเจ้าพี่จุลนีย์เป็นพระแม่เมืองนนทจักร


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #245 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2009, 01:39:03 PM »
พระชนนีเยาะว่า ใครบอกล่ะมเหสีของจุลนีย์คือปทุมมาแล้วนางก็เป็นแม่เมืองของนนทจักรแล้วด้วย พวกเจ้ารู้กันไว้ซะด้วยนะว่าเราจะตาม
ตัวปทุมมากลับคืนมา  กริ๊ดดดดดดดดด  อัคนีไม่พอพระทัยออกไปทันทีอัคนีมาทูลฟ้องพระบิดาว่า เสด็จป้าไล่ลูกออกมาเหมือนไล่สัตว์แบบนี้ก็เปรียบเสมือนดูหมิ่นเสด็จพ่อด้วยนะเพคะ นังรัศมีดาราก็ได้ในเมื่อมัน
อยากเจ็บข้าก็จะให้มันเจ็บ แม่ครูเจ้าจทำตามพระกระแสรับสั่งของพระชนนีเดี๋ยวนี้ เพคะเรื่องทำร้ายคนอื่นหม่อมฉันถนัดนักแล แต่อย่าให้ถึง
ตายนะเพคะหม่อมฉันอยากให้เสด็จป้าอยู่ดูเจ้าพี่จุลนีย์รุ้มหลงไปอีกนานๆเมื่อได้รับงานใหม่แครูปราณีก็เข้าห้องพิธีพร้อมปั้นดินและร่ายคาถาบริกรรม ดินเหนียวกลายเป็นรูปพระชนนีจากนั้นก็ใส่คุณไสยลงไปที่รูปปั้น


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #246 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2009, 01:54:05 PM »
จากนั้นพระชนนีที่ประทับอยู่ที่ตำหนักจู่ๆก็รู้สึกเจ็บปวดทรมาณและกรีดร้องเหมือนโดนของเข้าตัว บรรดานางกำนัลที่อยู่ด้วยต่างก็รู้สึกเป็น
ห่วงพระนางหมดสติไปเพราะความเจ็บปวด  ทุกคนกรูกันเข้ามาดูอาการทันทีทำยังไงกันดีล่ะคุณท้าว พวกเจ้าไปหายาดมมาถวายพระมเหสีส่วนเทวีกับศรีอ้วนไปตามหมอหลวงมา  ไม่ได้ตอนนี้หมอหลวงถูกเฆี่ยนอยูหรือ
ไม่ก็กำลังทายาให้ตัวเอง ไม่แน่อาจจะสลบไปแล้ว  ไปตามมาให้ได้ถ้าสลบเอาน้ำสาดให้ฟื้นแล้วพาตัวมาเร็วคุณท้าวพยอมสั่งขณะนั้นพิธีกรรมทำร้ายคนของแม่ครูยังไม่จบวิชิตชัยก็ตามเข้ามาสั่งการว่า ทรมาณมันเข้าไปอีก  เพคะ  พระชนนีก็กรีดร้องอย่างทุกข์ระทม
ท่ามกลางความหวั่นวิตกของบรรดานางกำนัลผู้ภักดี  แม่หมอถูกเร่งให้มาดูพระอาการเป็นการด่วน


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #247 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2009, 02:40:12 PM »
บรรดานางกำนัลบอกว่า แม่หมอเร็วสิรีบหาวิธีช่วยพระชนนีเร็ว แต่ยังไม่ทันทำอะไรสิ่งที่เกิดขึ้นกับพระนางก็ทำให้ทุกคนช็อคไปตามๆกันด้านปทุมมาเมื่อสองตายายคู่นั้นไม่อยู่นางก็ทำงานบ้านตามปกติ  ส่วนตายายคู่นั้นน่ะเหรอ ก็ชวนคนรับซื้อเด็กมาดักฉุด  โอ๊ยรอมาตั้งนาน
แล้วไม่เห็นมันจะมา อดทนอีกหน่อยน่าจริงมั๊ยไอ้เข้ม  เงียบ~  ไอ้เข้ม!!!  จ๋าแม่  ฉันไม่รอมันแล้วประเดี๋ยวพวกมันมากันเมื่อไหร่น้าก็ไป
ตามฉันก็แล้วกัน  อะไรไอ้บ๊วยรออีกซักหน่อยก็ไม่ได้  ดีไปซะได้ก็ดีรำคาญ  ไอ้เข้ม!!! เมื่อกี้แกว่าไงนะ  ฉันบอกว่าไอ้บ๊วยมันไม่ดีรออีก
นิดเดียวก็ทนไม่ได้  แต่ที่ฉันได้ยินแว่วๆเหมือนมันจะสั้นกว่านี้ ไอ้เข้มอย่าให้ฉันจับได้นะว่าแกคอยขัดขวางทางหาเงินของฉันตกกลางคืนตากลับมาจากสวนหนึ่งสองสามนอนเล่นที่ชานหน้าบ้านทำไม่สนใจ ส่วนสี่ที่นั่งอยู่กับยายพอเห็นตามาก็ลุกขึ้นไปยิบขันใส่น้ำมา
ให้เออขอบใจลูก  ตาแกเห็นมั๊ยไอ้เจ้าสี่ของฉันมันน่ารักขนาดไหนมันมีน้ำใจไม่เหมือนเจ้าหนึ่งเจ้าสองเจ้าสามของแกไม่ขยับเลย มันงอนที่
ไม่ให้พวกมันเข้าป่าอีก เออตามีของมาให้พวกเจ้าด้วย นี่ขนมต้มและนี่ขนมเทียนของโปรดของพวกเจ้าทั้งหลายไง อ้าวเจ้าหนึ่งเจ้าสองเจ้า
สามมากินขนมเร็ว  สี่ลุกขึ้นช่วยเรียก พี่หนึ่งพี่สองพี่สามมากินขนมกันตากับยายอุส่าห์ซื้อมาฝาก


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #248 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2009, 02:59:22 PM »
สามได้ยินแล้วก็ไม่พอใจมากมาย สามอยากจะชกปากเจ้าสี่นักชอบเอาดีเข้าตัวหมด สองบอกไม่เอาน่าน้องสามน้องสี่เป็นน้องคนเล็กตา
กับยายก็ต้องเอ็นดูมากกว่าเราเป็นธรรมดา อ้าวพี่หนึ่งจะไปไหน ก็ไปกินขนมไงเดี๋ยวน้องสี่กินคนเดียวหมด สองรีบห้ามไม่ได้นะพี่หนึ่งเรา
สัญญาแล้วไงว่าจะไม่พูดกับใครไม่กินอะไรทั้งนั้น พี่แค่ไปกินเฉยๆไม่พูดซักหน่อย  สามบอกถ้าไปกินก็อดพูดไม่ได้พี่หนึ่งไม่รักน้าปทุม
เหรอถ้ารักก็ต้องใจแข็งเข้าไว้   คิดถึงสิพี่คิดถึงน้าปทุมมากด้วยฝ่ายยายใจยักษ์ก็มาร้องโวยวายว่า นังปทุมข้าวหุงสุกรึยังฉันหิวแล้วนะ  ฉันทำเสร็จหมดแล้วล่ะจ๊ะ  งั้นก็ตั้งสำรับเลยฉันหิวได้ยินมั๊ย อ้าวไอ้
เข้มแกหายหน้าไปไหน  ตักน้ำจ้าแม่   ตักน้ำนี่แกแอบช่วยงานนังปทุมมันใช่มั๊ย  แค่ตักน้ำอย่างเดียวมันไม่หนักหนาหรอกจ้า  ก็เพราะมันไม่
หนักหนาละสิฉันถึงได้ให้นังปทุมมันทำคนเดียวไง  สั่งแล้วใช่มั๊ยไม่ให้ช่วยมันทำไมไม่จำถ้าอไปขัดทำสั่งฉันอีกหัวแตก  จ๋าจ้าจากนั้นก็หันไปตวาดต่อ นังปทุมชักช้าจริงไหนล่ะสำรับ ปทุมมาเอาสำรับอาหารวางเสริฟ์ตายายนรกทันที อ้าวแล้วจะไปไหน  จะเข้าไปรอ
ในบ้านจ้าไม่ได้แกต้องยืนรอฉันกินข้าวเสร็จแล้วแล้วเอาน้ามาล้างมือให้กับฉัน


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #249 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 11:28:33 AM »
เอยอนาถหนอรันทดท้อรำพึง                                   เมื่อได้แต่คำนึงถึงความหลัง                   
ก่อนเคียงคู่ร่วมเรียงอยู่เวียงวัง                                  แม้หากหวังสิ่งใดย่อมได้มา                                     
แต่แล้วถูกเคราะห์กรรมมาซ้ำซัด                               ให้ห่างผลัดห่างเหินจากเคหาส์                                   
มีชีวิตยิ่งกว่าทาสไม่คลาดครา                                  สุดแต่ว่าเค้าจะใช้อย่างไรเลย
พอตกดึกหนึ่งทนความหิวไม่ไหวลุกออกไปสองกับสามรีบตื่นขึ้นมาอย่างรู้ทัน จะไปไหนพี่หนึ่งสองถาม พี่จะไปดูว่ามีอะไรกินบ้างพี่หิวจน
จะกินคนได้อยู่แล้ว ไม่ได้นะพี่หนึ่ง  สามรีบเสริมอย่าเด็ดขาดเลยนะพี่หนึ่งเราสัญญากันไว้แล้วไง ก็ได้หนึ่งจ๋อย แต่สี่ก็เดินออกมาพร้อมกับ
ขนม  มาทำไมสามถาม  สี่เอาขนมมาให้พี่หนึ่งพี่สองพี่สามกินจ้า  พี่ไม่กิน พี่ก็ไม่กิน สองกับสามตอบอย่างหนักแน่น พี่ก็คงจะไม่กินมั้งตอบห้มันหนักแน่นหน่อสิพี่หนึ่ง ไม่กิน!!! พี่ๆกินเถอะสี่ไม่บอกตากับยายหรอกสี่รู้พวกพี่คิดถึงน้าปทุม สี่เองก็คิดถึงน้าปทุมมากด้วยถ้าพี่จะไป
หาน้าปทุมสี่ก็จะตามไป   พวกพี่ที่เหลือดีใจที่ได้ยินคำนี้ น้องสี่!!! แล้วก็มากอดน้องชายทันทีออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #250 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 11:44:51 AM »
เช้าวันรุ่งขึ้นพวกอำมาตย์บันทูนมานั่งรอพบนางกำนัลของพระชนนีสองนาง อ้าววารีศรีนวลพระชนนีเป็นยังไงบ้าง  พระชนนีทรงยังมี
พระชนม์ชีพอยู่เพคะ  อ้าวแล้วน้องไห้กันทำไมล่ะ  แต่....แต่ว่าที่ตำหนักพระชนนีตอนนี้พระนางก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดอีกแล้วแต่กลับชราภาพลงไปแทน นางกำนัลต่างแสดงอาการดีใจเมื่อเห็นพระชนนี
ทรงฟื้นพระนางตรัสถามว่าเราเป็นอะไรไป  คือพระองค์ทรงหมดสติไปทั้งแต่เมื่อวานแล้วเพคะคุณท้าวพยอมกราบทูล  หมอหลวงเราเป็น
อะไรกันแน่ เอ่อพระชนนีทรงประชวรเล็กน้อยเพราะอ่อนเพลียและทรพระกังวลเพคะ หัวหมู่ดินดำแสดงความเห็นว่า อย่างนี้ต้องเป็นฝีมือองค์ชายวิชิตชัยแน่ และต้องมีนังแม่ครูปราณีนั้นร่วมด้วยดินแดงเสริม ท่านอำมาตย์บอก
หลานว่าศรีนวลถ้าพระชนนีทรงฟื้นเมื่อไหร่บอกลุงด้วยว่าลุงประสงค์จะขอเข้าเฝ้า  ค่ะท่านลุง


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #251 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 12:47:15 PM »
เมื่อลุกขึ้นมาบรรดานางกำนัลก็ช่วยกันเปลี่ยนฉลองพระองค์ให้ใหม่พระชนนีทอดพระเนตรให้สิ่งผิดปกติคือ เอ๊ะแล้วพระจกหายไปไหน
ก็ประทานอภัยเพคะที่หม่อมฉันทำแตกไปแล้วเมื่อวานเทวีอ้าง   เดี๋ยวหม่อมฉันจะหามาเปลี่ยนให้ใหม่นะเพคะ  ส่วนวารีกับศรีนวลเข้ามา
ทีหลังพอเห็นพระชนนีก็ร้องทักทันที พระชนนีทรงฟื้นแล้ว  ท่านลุงบันทูนกับหมื่นเวคินจะขอเข้าเฝ้าเพคะพระชนนีตรัสตอบกลับไปว่า ได้อีกเดี๋ยวเราจะออกไปพบ เมื่อพระองค์เปลี่ยนเครื่องทรงเสร็จแล้วก็เสด็จออกไปเพื่อพบกับอำมาตย์บันทูน
เมื่อทุกคนเห็นพระพักต์ของพระชนนีก็ตื่นตะลึงตกใจตามๆกัน พระนางตรัสถามว่า พวกท่านเป็นอะไรกันเหรอ เปล่าพระเจ้าข้าหม่อมฉันไม่มี
อะไรท่านอำมาย์ออกตัว  หม่อมฉันก็เหมือนกันหมื่นเวคินกราบทูล  แล้วพวกท่านล่ะหัวหมู่ดินดำกับดินแดง  ทั้งสองคนไม่ตอบ พระนางจึง
สันนิฐานว่า ตัวมีอะไรเกิดขึ้นกับเราแน่พยอมไปเอากระจกมา  แต่กระจกแล้วนะเพคะ  ไม่หามาให้เราใหม่พะ....เพคะ  ไปเร็วๆ  พยอมไม่อาจจะขัดพระทัยได้เลยต้องรีบไปเอากระจกมา เมื่อพระนางได้ส่องมองเงาของตนเองก็ถึงกับช็อคทันที


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #252 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 01:06:39 PM »
สายลับโมรีมารายงานพระมเหสีอัคนีว่า  พระมเหสีเพคะได้เรื่องแล้วเพคะตอนนี้พระชนนีทรงฟื้นและก็ได้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองแล้ว
เพคะ  แล้วเป็นยังไงก็คงร้องไห้คร่ำครวญเลยล่ะสิ  คุณท้าวส้มลิ้มถามว่าแน่นะ  แน่สิคุณท้าวอย่าลืมนะฉันเคยอยู่ที่ตำหนักพระชนนีมา
ก่อนแน่นอนแล้วก็ตรวจสอบได้ด้วยเพคะ  ดีอัคนีตรัสสั้นๆพระชนนีตรัสว่า วิชิตชัยต้องเป็นพวกมันแน่ๆ  ข้าพเจ้าจะรวบรวมผู้ที่จงรักภักดี หมื่นเวคินเสนอ ไม่มีประโยชน์เราเคยบอกแล้วไม่ใช่เหรอ
ว่าพวกมันแข็งแกร่งเพราะมีทั้งฝีมือและก็พระเวทย์ขลังหากวู่วามก็เปรียบเสมือนแมลงเม่าบินเข้ากองไฟและพวกมันก็จะถือโอกาสยึด
อำนาจเอาไว้เบ็ดเสร็จทั้งหมด ถูกต้องพระเจ้าค่ะข้าเราไม่เต้นตามทางนั้นจะทำอะไรก็ไม่ถนัดนักท่านอำมาตย์เสริม  ตอนนี้เราเป็นห่วงก็
แต่ปทุมมาและหลานของเราพวกท่านต้องตามหาให้เจอก่อนพวกมัน พระเจ้าค่ะท่านอำมาตย์บอกว่า หมื่นเวคินข้าชักทนไม่ไหวแล้วนะข้าจะหาวิธีลอบไปเข้าองค์เหนือหัวให้ได้  แล้วจะไปยังไงล่ะทางนั้นเค้าวางกำลังทหาร
คุมเข้มซะขนาดนั้นยิ่งพวกเราเคยลอบไปชิงตัวหมอหลวงกับกันยาออกมาได้ทางนั้นยิ่งคุมเข้มมากกว่าเดิมอีก  แต่หัวหมู่ดินดำกับบอกว่า ข้า
นึกออกแล้วมันมีวิธีที่ได้ผลและแยบยลว่านั้น  วิธีอะไรล่ะดินดำ   ดินแดงแกกับข้าต้องปลอมแปลงตัวเองซะใหม่เพื่อจะได้ไม่มีใครสงสัยไง


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #253 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 01:28:38 PM »
จากนั้นทั้งคู่ก็ไปเปลี่ยนโฉมตัวเองเพื่อปฎิบัติการลับ ทหารทักว่า เฮ้ยจะไปไหนคุ้นๆหน้านะเนี้ย พวกพี่จะไม่คุ้นหน้าได้ยังไงก็ฉันอยู่เป็น
นางกำนัลตำหนักนี้ก็เดินผ่านหน้ากันทุกวัน ไม่ได้คุ้นที่ตำหนักนี้แต่คุ้นหน้าที่อื่น พวกพี่นึกต่อไปล่ะกันฉันจะเข้าไปเอาเสื้อผ้าไปอัดกลีบ
ขืนคุยกับพี่นานคุณท้าวด่า ไปเถอะดินแดง เฮ้ยดินแดงไหน  ก็หัวหมู่ดินแดงเค้าเป็นแฟนกับแดงวดีไงพี่ข้องแวะมากเดี๋ยวจะโดนเมื่อหลุดมาจากพวกทหารเวรด้านนอกแล้วก็มาเจอหัวหมู่ไชยาคนของอัคนีเข้าหน้าตำหนัก พวกเจ้าจะไปไหน ก็เข้าองค์เหนือหัวไง
เข้าไม่ได้พระมเหสีสีรับสั่งไม่ให้ใครเข้าเฝ้า ทั้งสองคนรีบผลักไชยาทันทีแล้วเปิดกระตูเข้าไป  จุลนีย์หันไปมองทั้งสองคนรีบทำความ
เคารพ พวกเจ้าเป็นผู้หญิงทำไมทำความเคารพแบบนั้น เปล่าข้าพเจ้าคือหัวหมู่ดินดำพระเจ้าค่ะ ส่วนข้าพเจ้าหัวหมู่ดินแดงพระเจ้าค่ะจุลนีย์ขำเมื่อรู้ความจริง  นี่พวกเจ้าหัวหมู่ดินดำกับดินแดงเองเหรอ  แต่อัคนีมาซะก่อน นี่มันอะไรกัน  น้องอัคนีดูสิหัวหมู่ดินดำกับดินแดง
ปลอมตัวมาเข้าเฝ้าพี่  แต่น้องกับมองว่าไม่สมควรมากกว่านะเพคะ  ไชยาเอาตัวสองหัวหมู่ออกไป  แต่องค์เหนือหัวตอนนี้พระชนนีประชวร
หนักมากนะพระเจ้าค่ะ   อะไรนะเสด็จแม่ไม่สบาย   เสด็จแม่ไม่ทรงเป็นอะไรมากหรอกนะเพคะเมื่อวานน้องไปเยี่ยมมาแล้วซ้ำยังตรัสไม่ให้
เสด็จพี่เป็นห่วงแล้วน้องเองก็กำชับหมอหลวงให้ดูแลอย่างดีนะเพคะ


ออฟไลน์ bobenz

 • *
 • 5780
 • -1
Re: เล่าเรื่อง^0^สี่ยอดกุมาร
« ตอบกลับ #254 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 01:46:49 PM »
จุลนีย์ตรัสว่า พี่ขอบใจอัคนีมากนะที่ดูแลทุกสิ่งทุกอย่างแทนพี่  ออกไปได้แล้วหัวหมู่ดินดำดินแดง  เอ่อคือว่า....  เสด็จพี่เพคะทรงรับสั่ง
ให้หัวหมู่ดินดำกับดินแดงออกไปได้มั๊ยเพคะน้องอยากอยู่กับเสด็จพี่ตามลำพังสองต่อสอง  พวกเจ้าออกไปกันได้แล้วหัวหมู่ดินดำดินแดง
แล้วทีหลังอย่าทำพิลึกพิลั่นอะไรแบบนี้อีกนะเมื่อล้มเหลวก็กลับมาปรึกษากันใหม่  แล้วทีนี้เราจะทำยังไงกันต่อไปเวลานี้พระมเหสีทรงป้องกันไม่ให้ใครเข้าใกล้องค์เหนือหัวได้เลย หมื่น
เวคินบอกว่าถ้าอย่างนันมีอยู่วิธีเดียวคือต้องหาตัวพรานสันติให้พบเพราะเชื่อว่าพรานสันติมีวิธีล้างมนต์เสน่ห์ได้  อำมาตย์เห็นด้วยแล้วเสริมว่า
ถ้าอย่างนั้นก็ให้หัวหมู่ดินดำและดินแดงออกตามหาพระมเหสีปทุมมาและพระกุมารให้พบก่อนจะถูกสั่งฆ่า ดินดำบอกว่าข้าอย่างนั้นเราสองคน
ออกไปตามหาเลยดีกว่า  ระวังตัวกันด้วยนะหมื่นเวคินเตือนอัคนีมาบอกวิชิตชัยอยากให้ทำเสน่ห์ซ้ำใหม่  แน่ใจนะว่าเจ้าต้องการ  แน่เพคะเพราะพวกนั้นพยามทำทุกวิถีการเพื่อจะเข้ามาเฝ้าเจ้าพี่ถึงเสด็จ
พ่อบอกว่าการทำเสน่ห์ซ้ำไม่เป็นผลดีแต่ชั่งมันประไรลูกต้องการควบคุมเจ้าพี่ได้โดยเด็ดขาดยิ่งเหมือนหุ่นได้เลยก็ยิ่งดี  ตกลงงั้นเดี๋ยวพ่อจะ
ให้แม่ครูปราณีจัดการเรืองนี้เอง